ดราม่า !!เงินซองช่วยงานแต่ง สาวโพสต์ใส่ 200 ถูกคืนซอง เจ้าของงานบอกขั้นต่ำ 500 บาท

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์ ข้อความของหญิงสาวผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ ข้อความ เหตุการณ์ การร่วมใส่ซองช่วยงานแต่ง แต่เธอคนนั้นกลับถูกเจ้าของงาน คืนซอง พร้อมกับเขียนโน็ต ข้อความที่เป็นสิ่งอันน่าสะเทือนใจ เธอผู้นั้นเป็นอย่างมาก

โดยหญิงสาวรายนั้นได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพบรรยายความรู้สึกของเธอ ซึ่งระบุว่า

” หนูไม่เข้าใจเลยค่ะ หนูไปช่วยงานตั้งแต่แปดโมง หมดเงินไปกะค่าชุด ค่าน้ำมันรถ มีเงินใส่ซอง200 ถึงกับไม่พอใจคืนซองหนูเลย เค้าบอกว่าต่ำๆแถวบ้านเค้าใส่ซอง500 แถวบ้านนอกบ้านเค้าใส่กันแบบนี้ มันเป็นมารยาทของคนทั่วไป เอาซองกลับคืนไปเผื่อเงินนี้จะทำให้หนูกินข้าวได้สองสามวัน!!! #หนูขอโทษนะคะที่มีเงินแค่นี้ #เงินเดือนหนูน้อยเองหนูขอโทษค่ะ “

ทั้งนี้หลังจากที่เธอ เล่าเรื่องราวของเธอผ่านเฟชบุ๊ก ได้มีเพื่อนและผู้ใช้เฟชบุ๊ก ได้แสดงความเห็นในประเด็นเรื่องการใส่ซองช่วยงานกันอย่างมากมาย กลายเป็นประเด็น เงินซองงช่วยงานกันอย่างแพร่หลาย

อาทิ เช่น

“แหะๆเราจะใส่งานนึงทีคิดหนักนะเขาจะว่าเหมาะไหมเท่าไหร่ที่เหมาะ สรุป สุดท้ายใส่ตามกำลัง 100/200/300 หรือจะเท่าไหร เจ้าภาพก็อย่าคาดหวัง เขาใส่ซองกลับส่งเจ้าภาพก็ถือว่าเขายังให้ ยิ่งไปร่วมงานด้วยเขาก็ให้เกียรติกับเจ้าภาพ ออกงานทีค่าชุดค่าแต่งหน้า ค่ารถ ค่าเดินทาง ก็เท่าไหร่แล้ว ค่าเวลาอีกล่ะที่เขาจะเอาเวลาไปทำอย่างอื่นไม่ดีกว่ารึ??”

“ถ้าจะอยากได้เงินเยอะๆ ทำซองเป็นสีใสดีไหมค่ะ ใครให้น้อยส่งคืนตอนนั้นเลย 🙄 เห็นแก่เงินขนาดนี้ห่างได้คือห่างเถอะค่ะ”