ขนมอายุสั้น คนทานอายุยืน ผลงานล่าสุด เจน หมูสะเต๊ะ แม่ค้ากตัญญู

ขนมอายุสั้น คนทานอายุยืน ผลงานล่าสุด เจน หมูสะเต๊ะ แม่ค้ากตัญญู

หากใครยังพอจำกันได้ สำหรับสาวน้อยยอดกตัญญู ที่เข้ามาช่วยกู้หนี้สินของครอบครัว ด้วยการผันตัวเป็นแม่ค้าหมูสะเต๊ะออนไลน์ ตังแต่ยังไม่เข้าเรียนมหาวิทยาลัย กระทั่งวันนี้ ด้วยวัยเพียงยี่สิบเศษๆ เธอก็ยังเดินหน้าหารายได้ ทั้งเรียนไปด้วย ทำธุรกิจไปด้วย

อ่านเรื่องเกี่ยวข้อง : สาวน้อยม.ปลาย ช่วยสางหนี้ 20 ล้านของครอบครัว ด้วย หมูสะเต๊ะออนไลน์

โดยล่าสุด ได้แตกไลน์สินค้าตัวที่สอง ซึ่งเธอรับรองว่า น่าจะโดนใจ “สายขนมหวาน” หลายๆ คน แน่นอน

คุณเจน-สมิทธานันท์ ธนาภิวงศ์ ให้สัมภาษณ์ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เล่าให้ฟังถึงสินค้าตัวใหม่ ที่เธอภาคภูมิใจนำเสนอว่า จุดเริ่มมาจากการที่เธอ ไปส่งหมูสะเต๊ะ ตามบ้านของลูกค้า แล้วมีโอกาสได้นั่งคุยกัน ทำให้รับทราบข้อมูล หลายท่าน เป็นโรคเบาหวา ทานขนมอะไรไม่ได้เลย แต่ใจจริงแล้วอยากทานมาก เธอเคยซื้อขนมเปี๊ยะฝาก ลูกค้าก็บอกทานไม่ได้จริงๆ

ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มของแนวคิด ในการทำขนมเปี๊ยะ โลว์จีไอ หรือ ขนมเปี๊ยะ ที่มีดัชนีความหวานต่ำ ที่ทั้งผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดัน ก็สามารถรับประทานได้ อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าน้ำตาลจะขึ้นสูง เพราะวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำนั้น ไม่ใช่น้ำตาลทรายแบบทั่วไป แต่เป็นน้ำตาลมะพร้าวออร์แกนิก น้ำตาลดอกมะพร้าว น้ำผึ้ง ซึ่งล้วนแต่มีค่าดัชนีความหวานต่ำมากๆ

“ผู้ป่วยโรคเบาหวาน หรือผู้ที่เป็นโรคความดันสูง ในวันหนึ่งๆ จะต้องมีการควบคุมค่าจีไอหรือดัชนีความหวาน ว่าควรทานได้ในปริมาณแค่ไหน ซึ่งขนมเปี๊ยะของเรา ใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิก ตัวแป้งธรรมชาติ อาจจะเรียกว่า ขนมเปี๊ยะเพื่อสุขภาพ ก็ได้ แต่คำนี้ หลายคนอาจคิด ต้องไม่อร่อยแน่เลย เลยอยากให้มาลองทานก่อนว่าขนมเพื่อสุขภาพ ใช่ว่าจะไม่อร่อยเสมอไป” คุณเจน อธิบายก่อนยิ้มกว้าง

คุณเจน กับขนมที่เธอภูมิใจนำเสนอ

สำหรับขนมเปี๊ยะ โลว์จีไอ แบบของคุณเจน ในฐานะเป็นนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานี  เธอได้นำความรู้ที่ร่ำเรียนมา สร้างสรรค์ออกมา 6 ไส้ อาทิ ไส้ถั่วไข่เค็ม ไส้นมฮอกไกโด แต่ที่อยากนำเสนอมากๆ เลย คือ ไส้ขาหมู ที่ใช้แป้งงาดำ เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมเพิ่มความแปลกใหม่

“ที่ร้านหนู เคยขายขาหมูอยู่แล้ว ซึ่งไม่ได้ใช้น้ำตาลทรายทำอยู่แล้ว แต่ใช้น้ำตาลโอวทึ้ง น้ำตาลดอกมะพร้าวเวลาต้มขาหมูออกมา มันจะมีส่วนที่ลีนมากๆ คือ เป็นส่วนของขาหมูที่ไม่มีไขมันเลย เป็นเนื้อล้วนๆ จึงลองนำเนื้อตรงนั้นมายีๆ ก่อนมาผสมเป็นไส้ขนมเปี๊ยะ” คุณเจน บอกอย่างนั้น

ถามถึงช่องทางการจำหน่าย นักธุรกิจ วัยยี่สิบเศษ บอก กำลังจะทำไลน์แอด ทำรีวิวไอจี ทำติ๊กต็อก และช่องทางสั่งทางเฟซบุ๊กร้านแม่ หมูสะเต๊ะ

“ขนมเปี๊ยะ โลว์จีไอ มีสโลแกนว่า ขนมอายุสั้น คนทานอายุยืน นี้ เก็บในตู้เย็นได้ ประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะถ้าขนมโดนความร้อนจะเสียง่าย อย่างเวลาจับขนมเปี๊ยะใส่กล่องต้องใส่ถุงมือตลอด เพราะถ้าโดนมือ ขนมมันจะเสียเนื่องจากแบคทีเรียและความร้อนจากมือเรา ถ้ามีโอกาสอยากให้มาลองทานกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งงานที่ตั้งใจมากๆ กว่าจะได้คิดสูตรแต่ละตัวออกมา ใช้เวลาไม่ใช่น้อยเลยค่ะ” คุณเจน ฝากทิ้งท้าย