ผู้ว่าฯกทม. คนใหม่ คงมองมาที่คนหาเช้ากินค่ำ เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นบ้าง

ผู้ว่าฯกทม. คนใหม่ คงมองมาที่คนหาเช้ากินค่ำ เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นบ้าง

ไม่น่าจะเกินเที่ยงคืนของวันที่ 22 พ.ค. นี้ ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ก็จะมีการประกาศกันอย่างเป็นทางการ ทุกสายตา ทุกวงการ ต่างพากันจับจ้องแบบไม่กะพริบตากันเลยก็ว่าได้ ระหว่างนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีเสียงจากอีกหนึ่งคนทำมาค้าขาย ที่อยากส่งข้อความถึงท่านผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ในโอกาสนี้บ้าง

คุณออม-วโรชา ขวัญเพชร พ่อค้าหนุ่มวัยสามสิบเศษ เจ้าของกิจการกะเพราเข้าตา บอกกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า อยากให้ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ช่วยเหลือกลุ่มคนรากหญ้า คนหาเช้ากินค่ำ ให้มีรายได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การปรับฐานค่าแรงขั้นต่ำใน กทม. ให้สอดคล้องกับเศรษฐกิจปัจจุบัน ซึ่งตอนนี้ค่าอุปโภค บริโภค ในชีวิตประจำวันขึ้นทุกอย่าง ทั้งค่าโดยสารรถประจำทาง ขนส่งเอกชน หรือรัฐบาลก็ดี

“อย่าง รถไฟฟ้า ถามว่าสะดวกไหมที่มีรถไฟฟ้า สะดวกแน่นอน แต่ค่าโดยสารก็ไม่ได้ถูก ไม่ใช่ใครๆ ก็ขึ้นได้ ทุกวันนี้ ค่าครองชีพ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ค่าแรงยังเท่าเดิม ทำให้คุณภาพชีวิตของกลุ่มคนเหล่านี้ลดลง ซึ่งมันส่งผลกระทบถึงพ่อค้าแม่ค้าด้วย เนื่องจากประชาชนมีรายจ่ายมากขึ้น แต่รายรับเท่าเดิม การจับจ่ายใช้สอยต่างๆ จึงลดลงตาม”

“จากที่พ่อค้า-แม่ค้าเคยขายดี กลายเป็นขายไม่ได้ เนื่องจากกำลังซื้อของประชาชนลดลง การใช้เงินต้องระวังมากขึ้น มันเป็นผลกระทบแบบลูกโซ่ ผมก็หวังว่า ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ จะมองมาที่คนหาเช้ากินค่ำ เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตของกลุ่มคนเหล่านี้ให้ดีขึ้นบ้าง” พ่อค้าหนุ่ม กล่าว