ไอเดียสร้างอาชีพ ยุคโควิด ให้เช่า เพื่อนเจ้าสาว ทำหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่งานแต่ง

ไอเดียสร้างอาชีพ ยุคโควิด ให้เช่า เพื่อนเจ้าสาว ทำหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่งานแต่ง

คนจะรักกัน อะไรไม่อาจขวางกั้นได้ แม้แต่ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั่วโลก ก็ไม่สามารถขวางทางคู่รักที่อยากจะจัดงานวิวาห์

เพียงแต่รูปแบบการจัดงานในช่วงนี้ต้องปรับเปลี่ยนไปจากเดิม เพราะวิกฤตไวรัส ที่ยืดเยื้อกระทบกิจกรรมการรวมกลุ่มของผู้คนจำนวนมาก งานแต่งส่วนใหญ่จึงเรียบง่าย ตัดทอนพิธีที่ไม่จำเป็นออกไปและจัดแบบเล็กๆ มีแขกแค่ไม่กี่คน

แม้จะปรับขนาดงานแต่งให้เล็กลงแล้ว แต่บ่าวสาวหลายคู่ กลับต้องเผชิญความขลุกขลักแบบคาดไม่ถึง เพราะพวกเขาต้องทำแทบทุกอย่างเอง จากปกติที่จะจ้างมืออาชีพมาดูแล หรือมีเพื่อนและญาติมาช่วยแบ่งเบา

เว็บไซต์ spectrumlocalnews.com หยิบยกเรื่องราวของ คิชา บัลเดรามอส-โอเลียรี หญิงสาวจากรัฐเทกซัส ที่เคยประสบปัญหานี้ จนกลายเป็นไอเดียสร้างอาชีพให้เธอในยุคโควิด-19

เธอเล่าว่า เพิ่งแต่งงานเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่โควิด-19 ระบาดรุนแรงในสหรัฐฯ ทำให้บรรดาเพื่อนเจ้าสาวของเธอมาร่วมงานไม่ได้ เธอเลยต้องจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเอง

ทั้งๆ ที่เธอจัดงานแต่งไซซ์กะทัดรัด เชิญแขกแค่ 8-10 คน แต่มีเรื่องต่างๆ ที่ต้องทำมากมาย จนเธออยากได้ใครสักคนมาช่วย คนที่จัดการได้แบบมืออาชีพ ซึ่งไม่ใช่ญาติและเพื่อน

นี่เป็นที่มาทำให้เธอหันมาทำธุรกิจ ให้เช่าเพื่อนเจ้าสาว เพื่อช่วยจัดการสิ่งต่างๆ ให้งานแต่งผ่านไปได้อย่างราบรื่น และเป็นวันที่บ่าวสาวมีความสุข แทนที่จะต้องเครียดกับเรื่องจุกจิกสารพัด

บัลเดรามอส-โอเลียรี กล่าวว่า เพื่อนเจ้าสาวให้เช่าจะไปปรากฏตัวในชุดเต็มยศ จะคอยอยู่ใกล้ๆ จัดการเรื่องทั้งหลายให้ราบรื่น ดูแลให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้กินอาหารและดื่มน้ำ หรือถ้ามีใครออกไปเต้น เพื่อนให้เช่าก็จะเต้นด้วย

เธอทำหน้าที่เหมือนซูเปอร์ฮีโร่ในงานแต่ง สำหรับบ่าวสาว ที่ไม่ได้มีเพื่อนฝูงมากนัก และเติมเต็มในช่วงโควิด-19 ที่เพื่อนเจ้าสาวตัวจริงอาจไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้

ที่ผ่านมา บริการให้เช่าเพื่อนเจ้าสาวยังไม่ค่อยมีใครทำ เพราะปกติจะมีออร์แกไนเซอร์ ดูแลภาพรวมของงานอยู่แล้ว แต่ก็ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจที่น่าสนใจในยุคโควิดแบบนี้

บัลเดรามอส-โอเลียรี มองว่า นี่เป็นธุรกิจใหม่ยุคโควิด และถึงเวลาที่เธอจะทำสิ่งนี้ เพราะอาชีพเดิมของเธอในฐานะเจ้าหน้าที่ธุรการ ไม่ตอบโจทย์เทรนด์ทำงานจากบ้าน เธอจึงต้องคิดใหม่และคิดต่าง

แน่นอนว่า ตราบเท่าที่ผู้คนยังต้องการแต่งงาน ธุรกิจของเธอก็ยังไปได้เรื่อยๆ แม้ในยุควิกฤตไวรัส ผู้คนก็ยังคงแต่งงานกัน

ที่มาภาพ : Spectrum News