ซีพีเอฟ เปิดพื้นที่หน้าซีพี เฟรชมาร์ท ห้างโลตัสในพื้นที่ล็อกดาวน์ ช่วยร้านอาหาร

ซีพีเอฟ เปิดพื้นที่หน้าซีพีเฟรชมาร์ท ห้างโลตัสในพื้นที่ล็อกดาวน์ ช่วยร้านอาหาร
ซีพีเอฟ เปิดพื้นที่หน้าซีพีเฟรชมาร์ท ห้างโลตัสในพื้นที่ล็อกดาวน์ ช่วยร้านอาหาร

ซีพีเอฟ เปิดพื้นที่หน้าซีพี เฟรชมาร์ท ห้างโลตัสในพื้นที่ล็อกดาวน์ ช่วยร้านอาหาร

วันที่ 22 ก.ค. 2564 นางศุภรา ศรีบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า เมื่อรัฐบาลประกาศมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่ 13 จังหวัด ได้ส่งผลกระทบต่อร้านอาหาร รวมถึงคู่ค้าธุรกิจร้านอาหารของซีพีเอฟด้วย ธุรกิจร้านอาหารต้องจัดการเรื่องสต๊อกวัตถุดิบ และยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมาย ทั้งค่าแรงพนักงาน และค่าเช่าสถานที่ ในขณะที่รายได้กลับเป็นศูนย์ นับเป็นความเดือดร้อนของเพื่อนคู่ค้าธุรกิจที่ซีพีเอฟไม่สามารถนิ่งเฉยได้

เราจึงใช้ศักยภาพของเครือฯ ที่มีร้านซีพี เฟรชมาร์ท และโลตัส ซูเปอร์เซ็นเตอร์ หลายสาขาทั่วประเทศ ทำการจัดพื้นที่ให้คู่ค้า วางบู๊ธจำหน่ายสินค้า Take Home โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารมีรายได้ และรักษาการจ้างแรงงานในร้านไว้ได้ด้วย เบื้องต้น ร้านซูกิชิ และอานตี้แอนส์ นำอาหารแบบ Take Home มาจัดบู๊ธจำหน่ายที่ห้างโลตัสแล้ว  และเร็วๆ นี้จะมีร้านโชนันมาเพิ่มเติม” นางศุภรา กล่าว

นายนพดล จิรวราพันธ์ เจ้าของ “ซูกิชิ” ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีชื่อดัง กล่าวว่า จากความร่วมมือกับซีพีเอฟ ด้วยการจัดบู๊ธวางจำหน่ายชุด “คูโรบูตะ ปิ้งย่าง เลิฟเวอร์ 369 บาท” ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหมูดำซีพี คูโรบูตะ ทั้งหมูสามชั้นสไลซ์ สันนอกสไลซ์ สันคอสไลซ์ พร้อมเซตผักสดและน้ำจิ้มซูกิชิ แถมฟรีกิมจิ และซอสหมักเกาหลีซิกเนเจอร์ของร้านซูกิชิ เพื่อให้ลูกค้าได้อร่อยฟินที่บ้านเหมือนทานที่ร้าน

“คูโรบูตะ ปิ้งย่าง เลิฟเวอร์ 369 บาท”
“คูโรบูตะ ปิ้งย่าง เลิฟเวอร์ 369 บาท”

นอกจากนี้ ซูกิชิยังได้ต่อยอด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซอสหมักสไตล์เกาหลีและน้ำจิ้มซูกิชิซิกเนเจอร์ของร้าน มาวางจำหน่ายที่ห้างโลตัสทุกสาขาทั่วประเทศอีกด้วย จนถึงวันนี้ ซูกิชิ ขอขอบคุณซีพีเอฟเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่น เดินเคียงข้างกันและคอยให้การสนับสนุนในทุกสถานการณ์ ช่วยให้ซูกิชิสามารถปรับตัวรับกับวิกฤตนี้ได้อย่างรวดเร็ว

ด้าน นายกุลวัชร ภูริชยวโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิ ออริจินัล ฟาร์ม จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์โชนัน กล่าวว่า ผลกระทบมาตรการล็อกดาวน์ จากวิกฤตโควิด-19 รอบนี้หนักมากกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ทำให้ร้านโชนันที่มีอยู่ 16 สาขาทั้งหมดต้องปิดบริการ ส่งผลให้ยอดขายของร้านกลายเป็น “ศูนย์” บาททันที แต่ด้วยร้านโชนันเป็นพันธมิตรและคู่ค้ากับซีพีเอฟ จึงได้หาทางออกร่วมกัน

เมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู
เมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู

โดยโชนันเลือกเมนูอาหารขายดีมาจัดทำอาหารกล่องแบรนด์โชนัน เช่น ข้าวหน้าหมูพรีเมี่ยม บูตะด้ง ซึ่งใช้เนื้อหมูเกรดพรีเมี่ยมอย่าง ซีพี คูโรบูตะ และ เมนูข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู ไปจำหน่าย ณ หน้าร้านซีพี เฟรชมาร์ท และ ณ บู๊ธในห้างโลตัส ซูเปอร์เซ็นเตอร์ นอกเหนือจากการจำหน่ายเป็นอาหารสำเร็จรูปแล้ว ยังมีบริการวัตถุดิบ สำหรับให้ลูกค้านำกลับไปปรุงทานเองที่บ้าน ซึ่งต้องขอบคุณซีพีเอฟ พาร์ตเนอร์ธุรกิจที่ไม่เคยทิ้งกัน มันทำให้ร้านอาหารโชนันมีกำลังใจที่จะก้าวข้ามวิกฤตโควิดครั้งนี้ไปให้ได้

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถพบกับความอร่อยของ ชุด “คูโรบูตะ ปิ้งย่าง เลิฟเวอร์” ของร้านซูกิชิ ในราคาพิเศษ 369 บาท ได้แล้วที่ห้างโลตัส 15 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะที่ ร้านอานตี้แอนส์ ได้นำ ชุด D.I.Y.  “Sausage Pretzel Roll” วางจำหน่ายที่โลตัส 19 สาขา ตอบโจทย์สถานการณ์ล็อกดาวน์ ให้ลูกค้าได้นำชุดเพลทเซล ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้านกับไส้กรอกซีพี กลับไปทำทานเองที่บ้าน