“ขับรถมาธนาคารด้วยใจบางๆ” ฟาร์มสเตย์ดัง ยอมเอาที่ดินกู้ธนาคารต่อลมหายใจ 

"ขับรถมาธนาคารด้วยใจบางๆ" ฟาร์มสเตย์ดัง ยอมเอาที่ดินกู้ธนาคารต่อลมหายใจ 

“ขับรถมาธนาคารด้วยใจบางๆ” ฟาร์มสเตย์ดัง ยอมเอาที่ดินกู้ธนาคารต่อลมหายใจ 

จากผลกระทบของโควิดลากยาวถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ธุรกิจต้องประคับประคองตัวเองกันแบบสุดลมหายใจ ล่าสุด เพจฟาร์มสเตย์ดัง บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun จ.ระนอง โพสต์ระบุว่า “ขับรถ มาธนาคาร ด้วยใจบางๆ กับทางเลือกที่ไม่ได้มีมากอะไร ของผู้ประกอบการ ในเวลานี้…เคยคิดไว้ว่า การกู้เงินคือทางเลือกสุดท้าย ที่จะทำ เเต่ถ้ามันจำเป็น ก็คงเป็นวิธีที่ดี ไม่ต้องไปรบกวนใคร เพื่อนำเงินจำนวนนึง มาประคับประคอง ปรับปรุง ซ่อมเเซม ฯลฯ เป็นค่าเเรงให้กับพนักงาน กันไปก่อนในช่วงนี้ ได้ เเละขอเป็นกำลังใจ ให้ SMEs ธุรกิจเล็กๆ รวมถึง ผู้ประกอบการทุกคน ที่ต่างกำลังดิ้นรน สู้อยู่ รู้ว่าหนัก เเต่เราจะต้องผ่านมันให้ได้อีกครั้ง นะครับ เบส – บ้านไร่ ไออรุณ”

ฟาร์มสเตย์ดัง ยอมเอาที่ดินกู้ธนาคารต่อลมหายใจ 
ฟาร์มสเตย์ดัง ยอมเอาที่ดินกู้ธนาคารต่อลมหายใจ

ก่อนหน้านี้ คุณเบส-วิโรจน์ ฉิมมี เจ้าของ บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun เคยให้สัมภาษณ์กับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ว่า “อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ไม่ใช่เส้นทางท่องเที่ยวเหมือน สมุย ภูเก็ต หรือเชียงใหม่ แต่เป็นชุมชนที่ไม่ค่อยมีคนผ่าน ไปขอกู้แบงก์ก็ไม่ผ่าน เพราะโลเกชั่นไม่สามารถทำรีสอร์ต หรือร้านอาหารได้ เลยต้องเริ่มต้นจากเงินตัวเองหมื่นกว่าบาท นำมารีโนเวตบ้านเก่า และทำสวนเกษตร ช่วยกันทำกับพ่อแม่ ใช้กิ่งไม้ และไม้ไผ่ ตกแต่ง และได้ส่งบ้านเข้าประกวดในงานบ้านและสวนแฟร์ ปีนั้นเราได้รางวัลชนะเลิศ เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้สื่อรู้จัก ผมเลยใช้โอกาสนี้พูดให้คนรู้จักแบรนด์ รู้จักอำเภอของเรา ผ่านการประชาสัมพันธ์ของสื่อ”

อ่านเพิ่มเติม

รีสอร์ตดัง จ.ระนอง ขอส่งกำลังใจ ทำอาหารให้คุณหมอ-พยาบาล 
สู้ไปด้วยกัน! รีสอร์ตดังชวนพนักงาน เก็บผักสดขึ้นรถสองแถวไม้ วิ่งขายกว่า 120 กิโล 

มาต้นปีเจอวิกฤต ได้ต่อสู้โควิดด้วยการชวนพนักงานมาทำน้ำพริกขายออนไลน์ มาวิกฤตระลอกสอง รีสอร์ตดังยังปรับตัว ด้วยการเก็บผลผลิตทางการเกษตรขึ้นรถสองแถวไม้ สัญลักษณ์ประจำจ.ระนอง วิ่งขายไป-กลับระยะทางกว่า 120 กิโลเมตร รวมถึงทำอาหารเพื่อส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ด้วย 

ที่มา บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun