ดีลิเวอรี่ ดันยังไงก็ตาย สุดท้าย ขนส่ง ที่ตัวกลาง ต้องการกำไรเพื่อรักษาตัวเอง

เพราะพึ่งคนอื่นยาก คิดนอกกรอบจะอยู่รอด ไรเดอร์สาวจึงเปิดร้านอาหารออนไลน์
เพราะพึ่งคนอื่นยาก คิดนอกกรอบจะอยู่รอด ไรเดอร์สาวจึงเปิดร้านอาหารออนไลน์

ดันดีลิเวอรี่ยังไงก็ตาย…เพราะสุดท้ายตัวกลางที่เป็นขนส่ง ก็ต้องการกำไรเพื่อรักษาตัวเอง

ผ่านมาแล้ว 1 ปีกว่า ที่เราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดโควิด-19 หลายธุรกิจล้มหายตายจาก หลายธุรกิจเกิดใหม่ และอีกหลายธุรกิจที่พยายามปรับตัวให้อยู่รอด ซึ่ง โควิด ไรเดอร์ บริการวิ่งเหมาส่งอาหาร ของ คุณตี้-ธนกร ดำรงวิริยาเวทย์ เอง ก็พยายามประคองตัว รอจนถึงวันที่การค้าขายจะกลับมาปกติดังเดิม

แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นดังฝัน เพราะเมื่อช่วงเมษายนที่ผ่านมา เกิดการระบาดระลอกใหญ่ขึ้นมาอีก เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ถึงได้พูดคุยถามไถ่กันอีกครั้ง คุณตี้ เปิดใจว่า ปัจจุบัน โควิด ไรเดอร์ ยังเปิดวิ่งให้บริการเฉพาะลูกค้าในกลุ่ม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน อยู่เรื่อยๆ โดยมีพนักงานในความดูแล 27 คน

ซึ่งธุรกิจถือว่าไปได้ดี และคิดว่าแนวโน้มของธุรกิจประเภทดีลิเวอรี่ยังไปต่อได้ หากมีการจัดการทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านที่ดี อีกทั้งตนเน้นลูกค้าที่เป็นฐานลูกค้าเก่าเสียเป็นส่วนมาก จึงทำให้สามารถให้บริการไปได้เรื่อยๆ ส่วนมาตรการรัฐที่ออกมา อาทิ ส่งเสริมให้ร้านอาหารหันมาขายออนไลน์แทนการเปิดให้นั่งทานที่ร้าน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เจ้าของร้านหนุ่ม แสดงความเห็นว่า

“ผมว่าโควิดรอบแรกๆ คนเขาเข้าใจนะว่าเกิดอะไรขึ้น แต่รอบนี้คือต้องหาทางรอดกันอย่างเดียว คือทางเราก็พยายามเซฟให้เต็มที่แล้วครับ ทั้งล้างมือ ใส่หน้ากาก ไม่เข้าไปรออาหารในร้านลูกค้า พยายามรักษาความสะอาดทุกอย่าง แต่ครั้งนี้มันเละมากจริงๆ นะ สิ่งที่เกิดขึ้น มันไม่ใช่แค่ถูกปิดช่องทางขาย แต่คนไม่เหลืออะไรให้ขาย ส่วนคนกินก็ไม่มีกำลังเงินให้ซื้อกันแล้ว ต่อให้ดันดีลิเวอรี่ยังไงก็ตาย เพราะสุดท้ายผมพบว่า ตัวกลางที่เป็นขนส่งก็ต้องการกำไร เพื่อรักษาตัวเองเหมือนกัน” คุณตี้ ว่าอย่างนั้น