ความเดือดร้อนเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ลุยแจกข้าวกล่อง ผู้ขาดรายได้ตามชุมชน

ความเดือดร้อนเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ลุยแจกข้าวกล่อง ผู้ขาดรายได้ตามชุมชน

คุณกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้น ว่า ตอนนี้ ความเดือดร้อนเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน สัปดาห์ก่อนพรรคกล้า ระดมข้าว 2 ตัน ทำข้าวกล่อง 30,000 ชุดแจกโรงพยาบาลสนาม ไม่กี่วันที่ผ่านมา เปิดศูนย์ กล้าสู้โควิด ช่วยผู้ป่วยหาเตียง สำเร็จไปหลายสิบเคส

และว่า ปัจจุบันมาตรการเข้มในการดูแลการแพร่ระบาด ทำให้หลายคนต้องอยู่บ้านขาดรายได้ ตนได้ชวน ผู้กล้ากรุงเทพฯ หลายเขตที่มีความพร้อม มาลุยโครงการ กล้าเติมอิ่ม โดยคุยกับชาวนาในเครือข่ายที่มหาสารคาม เตรียมระดมข้าวเพิ่มอีกจำนวนมาก และคุยกับกลุ่มเชฟ ที่ตอนนี้งานอีเว้นต์น้อยลง มาช่วยกันอาสาทำกับข้าว แล้วให้ทีมงานลุยพื้นที่แจกในชุมชนหนาแน่นในแต่ละเขต

คุณกรณ์ จาติกวณิช

ประเดิมด้วยเขต ยานนาวา-บางคอแหลม โดยชวนเด็กๆ ที่บ้าน ตั้งครัวสนามหน้าบ้านทำข้าวกล่อง เป็นมื้อเที่ยงให้ชาวบ้านในชุมชน โดยจะทำตามกำลัง กระจายไปทุกๆ เขตทั่วกรุงเทพฯ ร่วมกับทีมงานและผู้กล้าจากแต่ละเขต

กล้าเติมอิ่ม

“ใครสนใจ สมทบวัตถุดิบในการทำอาหาร รวมถึงภาชนะในการใส่ข้าวกล่อง inbox มาที่เพจผม หรือสามารถสมทบทุนข้าวจากชาวนา ได้ที่ โครงการ เกษตรเข้มแข็ง เลขที่บัญชี 902-7-11390-2 ธนาคารกรุงเทพ ได้เช่นกันครับ” หัวหน้าพรรคกล้า กล่าว