อาหารเริ่มขาดแคลน จิตอาสาบริจาคข้าว 2 พันกิโล ทำข้าวกล่องให้ รพ.สนาม

อาหารเริ่มขาดแคลน จิตอาสาบริจาคข้าว 2 พันกิโล ทำข้าวกล่องให้ รพ.สนาม

จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อขยายวงกว้างทั่วประเทศ ส่งผลให้โรงพยาบาล มีเตียงไม่เพียงพอ จนต้องจัดหาโรงพยาบาลสนาม เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่ตามมา คือ อาหารเริ่มขาดแคลน ในบางพื้นที่ เนื่องจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และบุคลากรทางการแพทย์เอง มีจำนวนจำกัด จำเป็นต้องมีจิตอาสามาช่วยเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. คุณกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมคณะฯ ร่วมกัน เป็นตัวแทนบริจาค “ข้าวอิ่ม” ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ จากจังหวัดมหาสารคาม จำนวน 2,000 กิโลกรัม ให้กับทีม Food For Fighters เพื่อนำไปทำข้าวกล่อง ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสนาม ซึ่งคาดว่าจะผลิตได้จำนวน 30,000 ชุด

ส่งต่อโรงพยาบาลสนาม

คุณกรณ์ กล่าวว่า พรรคกล้า ร่วมกับโครงการเกษตรเข้มแข็งของชาวนามหาสารคาม และ โครงการ Food For Fighters ของภาคเอกชน นำโดย คุณเต้-พันชนะ ตัวแทนสมาคมท่องเที่ยวและร้านอาหาร เป็นตัวกลางในการรับบริจาคเพื่อสมทบทุนจัดซื้อ “ข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์” ให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ ซึ่งการบริจาคครั้งนี้ สามารถช่วยได้ 2 ต่อ ต่อแรก คือ ช่วยชาวนาผู้ปลูกข้าวเกษตรอินทรีย์ ต่อที่สอง มอบอาหารดีให้แก่จิตอาสา และผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัคร ที่ต้องทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ผู้สนใจสามารถร่วมสมทบทุนเพื่อจัดซื้อข้าวเปอร์เซ็นต์-อินทรีย์ โดยผ่านโครงการ “เกษตรเข้มแข็ง” เลขที่บัญชี 902-7-11390-2 ธนาคารกรุงเทพ