ธนาคารกรุงเทพ ชวนเปิดบัญชีออนไลน์ ต่อยอดประสบการณ์ เพื่อลูกค้ายุคใหม่

ธนาคารกรุงเทพ ชวนเปิดบัญชีออนไลน์ ต่อยอด Digital Experience เพื่อลูกค้ายุคใหม่ พร้อมจับมือ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตน จัดโปรฯ ส่วนลดค่าส่งพัสดุ 

คุณนิรมาณ ไหลสาธิต รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพพร้อมให้บริการเปิดบัญชีออนไลน์ ด้วยบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ e-Savings ชูจุดเด่นในแง่ความสะดวกสบาย และที่สำคัญคือ สามารถเปิดบัญชีผ่านแอพพลิเคชั่น โมบายแบงกิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ ได้ทันที โดยใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อยืนยันตัวตนที่จุดบริการยืนยันตัวตน (Be My ID) ของธนาคารได้ โดยไม่ต้องมีสมุดบัญชี ไม่มีกำหนดยอดเงินฝากขั้นต่ำ ฟรีค่าธรรมเนียมทำรายการข้ามเขต ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่นิยมการทำธุรกรรมต่างๆ ด้วยตนเองผ่านช่องทางดิจิทัล

คุณนิรมาณ ไหลสาธิต รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ใช้บริการโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพอยู่แล้ว สามารถเปิดบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ e-Savings ได้ทันที ขณะที่ลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงเทพมาก่อน ก็สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ เลือกเมนู “เปิดบัญชีออนไลน์” เพื่อทำการเปิดบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ e-Savings และบัตรเดบิต พร้อมสมัครใช้งานโมบายแบงกิ้ง จากนั้นเพียงนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตน ได้ที่จุดบริการ Be My ID

นอกเหนือจากการยืนยันตัวตนที่สาขา ธนาคารได้ต่อยอดความร่วมมือกับ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เพิ่มจุดให้บริการยืนยันตัวตน Be My ID เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและอำนวยความสะดวกลูกค้า ทั้งได้จัดแคมเปญพิเศษ “สมัครปั๊บ รับทันที คูปองส่วนลด 40 บาท” สำหรับลูกค้าที่สมัครบริการโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ พร้อมเปิดบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ e-Savings และยืนยันตัวตนที่จุดบริการ Be My ID ในร้านเคอรี่ เอ็กซ์เพรส พาร์เซล ช็อป กว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ คูปองสามารถใช้เป็นส่วนลดค่าจัดส่งพัสดุที่ Kerry Express ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 – 30 มิถุนายน 2564 (1 ท่าน/1 สิทธิ จำกัด 100,000 สิทธิ ตลอดโครงการ) โดยลูกค้าสามารถใช้สิทธิคูปองส่วนลดได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564

“บริการดังกล่าว พัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานความเข้าใจและต้องการตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้ายุคดิจิทัล ซึ่งธนาคารให้ความสำคัญกับการส่งมอบ Digital Experience ที่ดีให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาแพลตฟอร์มและช่องทางดิจิทัลต่างๆ ให้มีความสามารถเพิ่มขึ้น รองรับทั้งการทำธุรกรรม การลงทุน ตลอดจนบริการทางการเงินใหม่ๆ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Digital Banking Provider ในเวลาเดียวกัน ประสบการณ์เหล่านี้ต้องเชื่อมต่อเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างลงตัว และเป็นสิ่งที่มีความหมายกับลูกค้า ขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันเรื่องการเว้นระยะห่าง ลดการเดินทางและรวมกลุ่มในพื้นที่ต่างๆ เพื่อป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย” คุณนิรมาณ กล่าว

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดบัญชีออนไลน์ และข้อมูลอื่นที่น่าสนใจของธนาคาร รวมทั้งโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ได้จากสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารกรุงเทพทุกช่องทาง ได้แก่ www.bangkokbank.com, Bangkok Bank Line Official หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1333 หรือ 0 2645 5555