ใจพี่หล่อมาก ! “ตูน-พุฒิ-หอย” วิ่งระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ พักที่สมุทรสงคราม ก่อนออกวิ่งใหม่พรุ่งนี้เช้ามืด

เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ตูน บอดี้สแลม หรือ นาย อทิวราห์ คงมาลัย พร้อมดีเจพุฒิ หรือ นายพุฒิชัย เกษตรสิน กับ เสนาหอย หรือ นายเกียรติศักดิ์ อุดมนาค และเพื่อนๆ ที่ร่วมวิ่งมาด้วยกันตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากโรงเรียนสวนกุหลาบ เมื่อช่วงเวลา 04.30 น.นั้น ก็ได้วิ่งมาถึงบริเวณศูนย์การค้า พอร์โต้ ชิโน่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยตลอดระยะทางที่ตูน บอดี้สแลม วิ่งผ่าน ก็มีบรรดาแฟนคลับ และผู้ที่ต้องการร่วมสร้างบุญสร้างกุศลบริจาคเงินช่วยจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน มารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก

สำหรับการวิ่งเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ของ ตูน บอดี้สแลมนี้ นับเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ภายใต้โครงการ “ก้าวคนละก้าว 10 วัน 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพ – บางสะพาน” เพื่อระดมทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน

ซึ่งวันนี้นับเป็นวันแรกที่ ตูน บอดี้สแลม ได้เริ่มออกวิ่งมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และมีหยุดพักเป็นช่วงๆ ก่อนจะไปหยุดพักค้างคืนที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.มหาชัย ซึ่งในจุดที่พอร์โต้ ชิโน่ จ.สมุทรสาครนี้ นับเป็นจุดที่ 3 ของการหยุดวิ่งเพื่อรับบริจาคสิ่งของ โดยมีผู้ใจบุญใจกุศลร่วมบริจาคเงิน อาทิ นายสุเทพ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการบริษัทดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด  ในฐานะผู้บริหารพอร์โต้ ชิโน่ ร่วมบริจาคสมทบกับโครงการจำนวน 100,000 บาท พร้อมร่วมวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร และ ชมรมสวนกุหลาบวิทยาลัยสมุทรสาคร “สวน’สาคร) อีก 168,528 บาท นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมบริจาคเงินกันอีกเป็นจำนวนมาก โดยงานนี้ก็ยังมีก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาวของตูน บอร์ดี้สแลม มาช่วยถือกล่องรับบริจาคเงิน ทำให้บรรดาแฟนคลับทั้งของตูน และ ของ ก้อย รีบควักเงินกระเป๋าเอามาใส่กล่องแบบไม่ต้องรีรอ

ทั้งนี้หลังจากคืนนี้ที่ตูน ได้หยุดพักการวิ่งในวันแรกแล้ว ในวันที่ 2 ธันวาคม หรือวันพรุ่งนี้ก็จะออกวิ่งตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แล้วจะไปแวะพักที่ร้านข้าวแกงบางแก้ว จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งการวิ่งในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้รักบ้านเกิด  ให้ทุกคนรักการออกกำลังกาย และที่สำคัญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ตูน02

ตูน04

 

ที่มา มติชนออนไลน์