3 ร้านดัง ใจกลางสยาม ปิดชั่วคราว หลังเจ้าของร้านปูอบ เข้าใช้บริการ

3 ร้านดัง ใจกลางสยาม ปิดชั่วคราว หลังเจ้าของร้านปูอบ เข้าใช้บริการ
3 ร้านดัง ใจกลางสยาม ปิดชั่วคราว หลังเจ้าของร้านปูอบ เข้าใช้บริการ

3 ร้านดัง ใจกลางสยาม ปิดชั่วคราว หลังเจ้าของร้านปูอบ เข้าใช้บริการ ให้พนักงานทุกคนตรวจเชื้อ พร้อมกักตัว 14 วัน 

จากกรณี เจ้าของร้านสมศักดิ์ปูอบ สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี ติดเชื้อโควิด-19 โดยไทม์ไลน์ระบุว่า เจ้าของร้านดังกล่าว ได้แวะไปใช้บริการ ในร้านชีวิตชีวา อีฟแอนด์บอย และร้านครัวดอกไม้ขาวสาขาสยามสแควร์วัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา 

ล่าสุด วันนี้ (22 ธ.ค. 63) ร้านชีวิตชีวา ประกาศผ่านเพจ Cheevit Cheeva fine desserts ระบุว่า หลังจากทราบข้อมูล ทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันและคำนึงถึงความปลอดภัยของคุณลูกค้า และพนักงาน เป็นสำคัญ ทางร้านขอรับผิดชอบด้วยการปิดร้านชีวิตชีวา เฉพาะสาขาสยามสแควร์วัน เป็นการชั่วคราว และให้พนักงานทุกคนของสาขาสยามสแควร์วันที่ให้บริการในช่วงดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด และทำการกักตัวเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน

ประกาศจากร้าน ร้านชีวิตชีวา
ประกาศจาก ร้านชีวิตชีวา

สำหรับด้านการดูแลทำความสะอาด ทางร้านมีมาตรการเข้มงวดให้พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ให้บริการ และดูแลทำความสะอาดร้านและอุปกรณ์ต่างๆ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้ออยู่เป็นประจำ ตามข้อบังคับของการให้บริการร้านอาหารช่วงโควิด ทางร้านขอแจ้งเน้นย้ำว่า สาขาอื่นๆไม่มีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ดังกล่าวและยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

ประกาศจากร้าน อีฟแอนบอย
ประกาศจากร้าน อีฟแอนด์บอย

เช่นเดียวกับ ร้านอีฟแอนด์บอย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Eveandboy ระบุว่า ทางอีฟแอนด์บอยตระหนักต่อความสำคัญของเหตุการณ์ครั้งนี้ ขอร่วมเป็นหนึ่งในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการปิดสาขา EVEANDBOY : The Underground Siamsquare One ในวันที่ 22/12/2020 เพื่อทำการ Big Cleaning Day ทั้งร้าน และให้พนักงานทุกท่านที่สาขาดังกล่าว เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน และจะกลับมาเปิดทำการปกติอีกครั้งในวันที่ 23/12/2020

อีฟแอนด์บอยมีมาตรการ ช็อปปิ้งห่วงใยห่างไกล COVID ที่ดูแลลูกค้าทุกท่านตั้งแต่เข้าร้าน ประกอบด้วย การตรวจวัดอุณหภูมิ และการสวมใส่หน้ากากก่อนเข้าร้าน พร้อมเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาด การเว้นระยะห่างของทุกท่านในร้าน และการทำความสะอาดร้านทุกครั้ง ก่อนเปิดและปิดร้านในทุกวัน

สำหรับสาขาอื่นๆ ของอีฟแอนด์บอย ไม่มีความเชื่อมโยงและความเสี่ยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเปิดบริการอีก 13 สาขาตามปกติ และเน้นย้ำเรื่องนโยบายการทำความสะอาด และดูแลร้านให้ปลอดภัยมากที่สุด

ครัวดอกไม้ขาว
ครัวดอกไม้ขาว

ด้าน ครัวดอกไม้ขาว แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทางร้านครัวดอกไม้ขาว รับทราบข้อมูลดังกล่าว และไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด โดยได้ประสานงานกับทางอาคารสยามสแควร์วัน ให้บริษัท พี.เอส.เจนเนอเรชั่น เข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ในคืนวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ช่วงเวลาตั้งแต่ 23.00–24.00 น. และในวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ทางบริษัท พี.เอส.เจนเนอเรชั่น ได้เข้ามาเก็บรายละเอียด ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออีกครั้ง ในเวลา 10.30 น.

ร้านครัวดอกไม้ขาว ได้ประสานงานกับสถาบันควบคุมโรคเขตเมือง เพื่อจัดส่งพนักงานทุกคน ของสาขาสยามสแควร์วัน เข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19 ในบ่ายวันที่ 22 ธันวาคม 2563 และให้พนักงานทุกคนกักตัวจนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ตามคำแนะนำของสถาบันควบคุมโรคเขตเมือง

ร้านครัวดอกไม้ขาว สาขาสยามสแควร์วัน ขออนุญาตปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 22 ถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2563 และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 29 ธันวาคม 2563

สำหรับร้านครัวดอกไม้ขาว สาขาบำรุงเมือง ยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00–22.00 น. และทางร้านขอเรียนให้คุณลูกค้าทุกท่านทราบเพื่อความสบายใจ ว่าพนักงานของร้านครัวดอกไม้ขาว แต่ละสาขาเป็นพนักงานคนละชุดกันค่ะ