เปิด 7 วิธี ปรับฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อรับทรัพย์ ตามหลัก ศาสตร์ฮวงจุ้ย

เปิด 7 วิธี ปรับฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อรับทรัพย์ ตามหลัก ศาสตร์ฮวงจุ้ย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเมืองไทยเริ่มดีขึ้นตามลำดับ จึงทำให้รัฐเริ่มผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพิ่มขึ้น กระนั้นก็ตามหลายคนยังอยู่ในโมเมนต์ของ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กันอยู่ อยู่บ้านนานๆ คงพอมีเวลาจัดบ้านกันบ้าง โดยโจทย์ของการจัดบ้านขอเปลี่ยนไปเป็นเรื่อง ฮวงจุ้ย ซึ่งหากปรับการจัดบ้านดีๆ ก็สามารถเรียกทรัพย์ได้เหมือนกันนะ

  1. ประตูทางเข้าบ้าน จะต้องมีลักษณะบานใหญ่ให้สมฐานะของการเป็นประธานหลักที่จะเข้าบ้าน จะช่วยให้พลังบวกไหลเข้ามาภายในบ้านได้สะดวก แต่มีข้อห้ามคือ ไม่ควรให้ประตูทางเข้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน เพราะกระแสพลังชี่ที่ไหลเข้าบ้านจะไหลออกอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถเก็บกักพลังบวกให้อยู่ภายในบ้านได้นานๆ
  2. ไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่บังหน้าบ้าน เพราะเป็นการสกัดขัดขวางการไหลเวียนของสิ่งที่เป็นมงคลเข้าไปสู่ตัวบ้าน
  3. พื้นที่ภายในบ้านควรจะโล่งโปร่ง เป็นการเปิดทางสะดวกให้กับพลังบวก ดังนั้น จึงควรเก็บข้าวของต่างๆ ในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ยึดถือความโล่งโปร่ง ให้อากาศถ่ายเทสะดวก และหมั่นเช็ดถูทำความสะอาดเป็นประจำ
  4. หน้าบ้านควรมีบ่อน้ำ บ่อบัว เพราะศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า “น้ำ” หมายถึง “โชคลาภ” หรือ “เงินทอง” ข้อสำคัญคือ อย่าให้น้ำนิ่งต้องให้มีการเคลื่อนไหว เพราะน้ำนิ่งหมายถึงเงินทองไม่เพิ่มพูน ถ้าอยากให้เงินหมุนเวียนแบบไม่สะดุด ควรเติมน้ำพุหรือน้ำผุดเพื่อเพิ่มกระแสน้ำไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา
  5. ห้ามวางตำแหน่งห้องน้ำไว้ตรงกับประตูทางเข้าบ้าน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการเปิดประตูเข้าบ้านแล้วไปจ๊ะเอ๋กับห้องน้ำเลย คงไม่สร้างอารมณ์ที่สุนทรีย์นักทั้งกับเจ้าบ้านและแขก ตามหลักฮวงจุ้ยจึงมีข้อห้าม เพราะเชื่อว่าห้องน้ำเป็นสิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมาตั้งในตำแหน่งหน้าบ้านที่เก็บไว้รับทรัพย์
  6. ภายในบ้านซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดี เป็นมุมที่ทุกคนสามารถมองเห็นและเข้าถึงได้ง่าย อาทิ ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ควรวางเครื่องประดับที่สื่อความหมายมงคล เช่น รูปปั้นฮก ลก ซิ่ว ที่มีความหมายถึงโชคลาภ อำนาจ เกียรติยศ และอายุยืน หรือต้นไม้ใบกลมๆ สีเขียวสดเพื่อเพิ่มบรรยากาศสดชื่น มีข้อห้ามใช้ต้นไม้ที่ใบแหลมหรือมีหนามเด็ดขาด
  7. ควรติดไฟให้แสงส่องสว่างไปทุกมุมของบ้าน รวมถึงการออกแบบควรมีหน้าต่างหลายๆ บาน เพื่อดึงให้ลมและแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้าน หรือพยายามอย่าให้ภายในบ้านมีมุมอับที่แสงส่องไม่ถึง

หลักการจัดบ้านเรียกทรัพย์ง่ายๆ ตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งไม่มีอะไรซับซ้อน เพราะแก่นของฮวงจุ้ย เป็นการเชื่อมโยงมนุษย์กับธรรมชาติให้อยู่ด้วยกันแบบสมดุล เพียงแค่ไม่ไปทำลายหรือตัดวงจรธรรมชาติที่จะส่งผลต่อวิถีชีวิตเท่านั้นเอง

 

ที่มา เว็บไซต์ ธนาคารกรุงเทพ