‘เวียร์’ หอบดอกไม้ร่วมยินดี ‘เบลล่า’ คว้าปริญญาโท คณะวารสารฯ มธ. ขอเคลียร์คิวละครก่อนต่อดร.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ เบลล่า-ราณี แคมเปน นางเอกชื่อดังทางช่อง 3 เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปี 2558 หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาวิชาบริหารการสื่อสาร โดยมีผู้จัดฯ และเพื่อนดารา อาทิ จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, บัว-วันสิริ อ่องอำไพ, พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ และแฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดี

‘เบลล่า’ เผยความรู้สึกด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า “รู้สึกดีใจมาก เพราะกว่าจะได้ปริญญาใบนี้มาไม่ใช่ง่ายๆ เลย ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้จบภายใน 2 ปี ตอนที่เกรดออกว่าทุกอย่างผ่านก็โล่งมาก เพราะสิ่งที่ทำมาตลอดสองปีมันสำเร็จ ซึ่งระหว่างที่เรียนก็ถ่ายละครไปด้วยสองเรื่องตลอด ส่วนคุณแม่ก็ดีใจ จริงๆ เขาดีใจตั้งแต่ตั้งใจที่จะเรียนปริญญาโทแล้ว คือเหนือความคาดหมายของเขาเลยค่ะ”

2

ถามถึงวินาทีที่ได้รับพระราชทานปริญญาบัตร กับพระบรมฉายาลักษ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นางเอกสาว กล่าวว่า “มีความขลังข้างในอย่างบอกไม่ถูก สำหรับเบลล่าเป็นบัณฑิตรุ่นสุดท้ายที่ได้รับกับพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันที่ซ้อมแล้ว คณบดีก็จะพูดว่าจงภูมิใจและพวกเราจะต้องทำตามปณิธาน พระราชดำรัสของพระองค์ท่านต่อไป เบลล่าก็จะเป็นคนดีเพื่อชาติ สำหรับเบลล่าตอนนี้ในฐานะนักแสดง อะไรที่สามารถเผยแพร่ได้ หรือแสดงออกได้ หรือมีกำลังมากพอที่จะทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมได้ก็จะทำค่ะ”

%e0%b8%99%e0%b8%b3

คุณแม่ให้ของขวัญอะไรไหม เบลล่าตอบว่า “ไม่ต้องให้แล้วค่ะ ถึงขนาดนี้แล้ว เบลเป็นคนให้มากกว่าก็คือให้ปริญญาใบนี้”

4

“วันนี้เบลล่านำรูปของคุณพ่อมาด้วย ตอนที่มองรูปก็แอบมีน้ำตา อยากให้ท่านอยู่ด้วยในวันนี้เป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ก็ไม่เป็นไรเบลล่าเชื่อว่าท่านรับรู้ได้ค่ะ วันนี้เลยพาคุณพ่อมาถ่ายรูปคู่กับใบปริญญาด้วยค่ะ” นางเอกคนเก่งกล่าว

5

ถามต่อว่าสนใจเรียนต่อปริญญาเอกไหม มหาบัณฑิตป้ายแดงกล่าวว่า “สนใจค่ะ แต่ว่าเมื่อไหร่หรือยังไงเดี๋ยวว่ากันอีกที ส่วนตัวอยากเรียนอยู่แล้ว ถ้าถามใจตัวเองก็อยากเรียนต่อเลย น่าจะเป็นด้านวารสารฯ เหมือนเดิม เพราะเรียนมาทั้งปริญญาตรีและปริญญาโทแล้วแต่ อาจจะต้องศึกษาหลักสูตรนิดหนึ่ง รวมถึงดูคิวงานและเวลาอีกทีค่ะ”

6

 

 

วันนี้เห็นเพื่อนๆ มาร่วมยินดีเยอะเลย เบลล่าบอกว่า “ก็ดีใจค่ะ ชวนทุกคนเลย ไม่เว้นแม้แต่ใครก็ตาม อยากให้มากันจะได้อบอุ่น”

7

“ส่วนพี่เวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) จะมาหรือไม่นั้น ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ อย่างที่บอกว่าเบลล่าชวนทุกคนเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เขาก็มีส่งข้อความอวยพรมาแสดงความยินดี แต่ยังไม่มีของขวัญ ความจริงเรื่องของขวัญก็จะบอกทุกคนว่าไม่จำเป็นเลย คือมันเป็นวันที่เบลล่าเรียนสำเร็จ ก็อยากถ่ายรูปกับทุกคนมากกว่าค่ะ” นางเอกคนดังกล่าว

ต่อมา เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกหนุ่มคนสนิท เดินทางมาแสดงความยินดีกับเบลล่า โดยพระเอกเวียร์นำดอกไม้ช่อใหญ่มาร่วมแสดงความยินดีกับนางเอกสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน

8

 

ที่มา ข่าวสด