ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ! สาธิต ม.รังสิต มอบทุนบุตรหลาน “ฮีโร่ในชุดขาว” ช่วยสู้โควิด

ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ! สาธิต ม.รังสิต มอบทุนบุตรหลาน “ฮีโร่ในชุดขาว” ช่วยสู้โควิด

ดร.อภิระมณ อุไรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต และโรงเรียนสาธิตนานาชาติทวิภาษาแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่ กล่าวว่า ด้วยวิกฤตสถานการณ์โควิด-19 ที่นับเป็นโรคระบาดรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ Spanish flu และได้คร่าชีวิตคนทั่วโลกไปแล้วเกือบล้านชีวิต บุคลากรที่ทำหน้าที่อยู่แถวหน้าในการต่อสู้ในครั้งนี้ คือ บุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละทั้งชีวิตและเวลาของตัวเองในการดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งมีความเสี่ยงกับการติดเชื้อสูงมาก เสียสละชีวิตครอบครัวโดยไม่ได้พบหน้าครอบครัวเป็นเวลานาน ด้วยเหตุนี้โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต อยากเป็นส่วนหนึ่งที่อยากให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และอาสาดูแลเรื่องการศึกษาให้แก่บุคคลกลุ่มนี้ โดยการมอบทุนการศึกษา Medical Heroes Scholarships หรือ “ทุนฮีโร่ในชุดขาว” ให้กับครอบครัวของบุคลากรทางการแพทย์

“ทุนนี้เป็นทุนที่อยากมอบให้กับบุตรของบุคลากรทางการแพทย์โดยไม่จำกัดเรื่องเชื้อชาติ เราต้องการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกค่ะ ไม่ว่าคุณจะร่วมต่อสู้กับโควิดอยู่ที่ส่วนใดของโลก หากสาธิตรังสิตสามารถช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเรียนของบุตรและครอบครัวท่านได้ เรายินดีและขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านได้ปฏิบัติภารกิจนี้ไปด้วยดี ดังนั้น ทุนนี้จะไม่จำกัดเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยเท่านั้น แต่มอบให้แก่ทุกสัญชาติ โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ โดยสามารถขอรับทุนได้ที่โรงเรียนทั้งสองแห่ง” ดร.อภิระมณ  กล่าว

ดร.อภิระมณ อุไรรัตน์

และว่า สำหรับปีการศึกษา 2563 นี้ สาธิตรังสิต ได้พัฒนาโปรแกรมการเรียนสำหรับนักเรียนระดับมัธยมโดยมีทั้งแผนการเรียนนานาชาติ Cambridge International Programme และแผนการเรียนทวิภาษา Bilingual Programme โดยแผนการเรียนทั้งสองแผนได้ถูกปรับให้เข้ากับแนวทางอาชีพในโลกปัจจุบัน โดยแผนการศึกษาจะตอบโจทย์โลกเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แผนวิทยาศาสตร์การแพทย์ (Medicine Plus Track) แผน (STEAM Track) แผนธุรกิจและผู้ประกอบการ (Enterprise Track) แผนการท่องเที่ยวและการบริการ (Tourism and Hospitality Track) และแผนดนตรี (Music Track) ส่วนโรงเรียนสาธิตนานาชาติทวิภาษาแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต เชียงใหม่ สอนด้วยหลักสูตรนานาชาติทวิภาษาเป็นโรงเรียน Cambridge International School ซึ่งนอกจากโปรแกรม International Cambridge Programme แล้วยังมีโปรแกรม International Bilingual Programme สำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาแม่ด้วย

“ขอให้มั่นใจได้ว่า โรงเรียนของเรา สามารถเป็นแหล่งขุมทรัพย์ทางปัญญาให้กับครอบครัวของท่านได้ จึงอยากเชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ พยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ที่ร่วมกันต่อสู้กับโควิด ท่านได้ดูแลพวกเราแล้ว ให้สาธิตรังสิต ดูแลบุตรหลานของท่านนะคะ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิตฯ กล่าว

 

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sbs.ac.th/pages/doctors.html