“ไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์แบบ” ห้องเสื้อดังออกคอลเล็กชั่นใหม่ หวังลดปัญหา “บูลลี่”

“ไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์แบบ” ห้องเสื้อดังออกคอลเล็กชั่นใหม่ หวังลดปัญหา“บูลลี่”  

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องเซอร์ไพรส์ที่เขย่าวงการเวดดิ้งไทยไม่น้อย เมื่อห้องเสื้อชื่อดัง “วนัช กูตูร์” ผุดไอเดียสุดสร้างสรรค์เพื่อลดการ “Bully-บูลลี่” (พฤติกรรมการกลั่นแกล้ง) ผู้หญิงในสังคม ด้วยการออกคอลเล็กชั่นสุดแนว ดึง “วีณา-ปวีณา ซิงค์” สาวสวยใบหน้าคมเข้มลูกครึ่งไทย-อินเดีย ที่มีตำแหน่งพ่วงท้ายรองชนะเลิศอันดับ 2 Miss Universe Thailand  2018 มาร่วมถ่ายทอดและเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับสาวๆ ที่ขาดความมั่นใจ เพราะกระแสบูลลี่ในเรื่องของ รูปร่าง หน้าตา และสีผิว ให้กลับมามีพลังและศรัทธาในตัวเองอีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่อยากให้ผู้หญิงทุกคนมั่นใจและสวยในแบบของตัวเอง ด้วยความเชื่อที่ว่า “ไม่มีใครเกิดมามีชีวิตที่สมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่าง  แต่เราสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราเองได้”

ทำให้ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ตัดสินใจทำแฟชั่นเซตนี้ขึ้นมา ภายใต้ชื่อคอลเล็กชั่น “Beautiful is everything” ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์ ไม่ว่าจะแนว เรียบโก้ เซ็กซี่ หรือสวยหวานละมุน ซึ่งแต่ละชุดนั้นเป็นงานสุด พรีเมี่ยมระดับ VIP ทั้งเนื้อผ้าและการตัดเย็บ เรียกได้ว่าเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว ไม่แพ้ชาติตะวันตกเลยก็ว่าได้

นอกจากชุดแต่งงานที่สวยโดดเด่นแล้ว นางแบบก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เพราะ “วีณา” มาในลุกส์ของสาวผิวสองสีที่สามารถถ่ายทอดพลังบวกออกมาได้สวยและงดงามมากทีเดียว งานนี้ต้องขอปรบมือรัวๆให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรง อย่าง คุณสรรค์ สุดเกตุ ที่กล้าคิดและกล้านำเสนอผลงานแฟชั่นเซตชุดแต่งงานสุดแหวกแนวออกมาในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะสวยหรูหราในเชิงสร้างสรรค์สังคมได้อย่างดีแล้ว ยังสามารถช่วยส่งพลังบวกให้กับผู้หญิงทุกคนได้อีกด้วย

ข่าวเกี่ยวข้อง : ไม่เกรงเจ้าตลาด มั่นใจฝีมือดีกว่า! “วนัช กูตูร์” ชุดเจ้าสาวแบรนด์ไทย เตรียมส่งขายยุโรป

คุณสรรค์ สุดเกตุ เล่าถึงการออกคอลเล็กชั่นในครั้งนี้ว่า คอลเล็กชั่นนี้ใช้เวลาทำงานมากกว่า  2 เดือน ด้วยความตั้งใจที่อยากจะเปลี่ยนมุมมองใหม่ และนำเสนอผลงานที่แฝงไปด้วยพลังบวกแบบเต็มสูบเพื่อส่งต่อให้กับผู้หญิงทุกคนที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวแต่ยังขาดความมั่นใจในตัวเองอยู่ เพราะเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความฝันที่อยากจะเป็นเจ้าสาวที่สวยและสมบูรณ์แบบที่สุด แต่เพราะอะไรหลายอย่างในสังคมที่ชอบเปรียบเทียบกัน  ทำให้ความมั่นใจของว่าที่เจ้าสาวลดทอนลงไป วันนี้จึงอยากนำเสนอผลงานที่แตกต่างออกไปให้ทุกคนได้เห็นว่า แม้ว่าเราจะมีจุดบกพร่องในเรื่องของ รูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่สีผิว แต่ถ้าเรามีใจที่ดีสมบูรณ์แบบ มีความคิดเชิงบวก “ออร่า” ในตัวเรา ก็จะฉายแสงออกมา ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาคนอื่นได้แน่นอน

“หลายคนถามว่า ผมได้แรงบันดาลใจมาจากอะไรถึงตัดสินใจทำคอลเล็กชั่นนี้ออกมา เพราะดูแล้วมีความเสี่ยงไม่น้อยที่กระแสอาจจะตีกลับไปในทิศทางตรงกันข้ามจากที่เราคิดไว้ ในมุมมองของผมในฐานะดีไซเนอร์ สิ่งที่เรานำเสนอเกิดจากความตั้งใจจริงที่อยากเห็นผู้หญิงทุกคนมั่นใจในความสวยงดงามในแบบของตัวเอง อยากให้กระแสบูลลี่ เป็นเรื่องที่น่าละอายของคนที่ชอบบูลลี่คนอื่น ไม่ใช่คนที่ตกเป็นเหยื่อการ  บูลลี่ในสังคม” คุณสรรค์ บอกอย่างนั้น

และว่า ถ้าพูดถึงแรงบันดาลใจในการทำคอลเล็กชั่นนี้ เกิดจากการที่ได้ติดตามผลงานของผู้หญิงสุดสตรอง  วินนี ฮาร์โรว์ (Winnie Harlow) เพราะครั้งหนึ่งได้มีโอกาสได้ดูเธอสัมภาษณ์ในรายการ TEDxTeen ด้วยหัวข้อ ‘My story is painted on my body’ และคลิปนั้นมียอดวิวสูงกว่า 1.3 ล้านวิว เธอเริ่มต้นถามทุกคนว่า คุณคิดว่าสิ่งใดสวยที่สุดสำหรับเธอ คำตอบคือ “ความสวยงามมีอยู่ในทุกสิ่ง” และไม่ใช่ทุกคนที่จะคิดเหมือนกันกับเธอ แต่รู้ไหมว่ากว่าที่เธอจะค้นพบความรู้สึกนี้ต้องผ่านความเจ็บปวดอะไรมาบ้าง อย่างที่ทุกคนมองด้วยตาก็คงสังเกตเห็นเกี่ยวกับสภาพผิวของเธอ โรคด่างขาว ที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ผิวที่ดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของเธออย่างมากในสังคม ทำให้วัยเด็กของเธอ ต้องเผชิญกับการถูกเพื่อนล้อไปต่างๆ นานา เรียกเธอว่าเป็นม้าลายบ้าง หรือ วัวบ้าง นอกจากเธอจะไม่มีเพื่อนแล้วยังถูกกลั่นแกล้งจนเคยเกือบคิดสั้นมาแล้ว การต่อสู้ชีวิตของเธอไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เธอก็ผ่านมันมาได้อย่างน่าทึ่ง

“เชื่อมั่นว่าความสวยงามมีอยู่ในทุกสิ่ง นั้น เราเห็นด้วยอย่างมากกับการให้ความสำคัญเกี่ยวกับนิยามความงามที่มองอย่างลึกซึ้งเข้าไปข้างในความคิดและจิตใจ บางคนมีหน้าตาที่สวยงาม แต่กลับมีความคิดที่บิดเบี้ยวและทำลายผู้อื่น ความสวยที่มองเห็นจึงแทบไม่มีความหมาย ขณะที่บางคนเกิดมาไม่เพอร์เฟ็กต์ ไม่มีใบหน้าที่สวยงามตามพิมพ์นิยม ไม่มีผิวที่แลดูสุขภาพดีตั้งแต่เกิด แต่เมื่อพวกเธอใช้ชีวิตอย่างเห็นคุณค่าและทำตัวมีประโยชน์ต่อผู้อื่น นั่นกลับกลายเป็นความงดงามที่ยั่งยืนมากกว่า  เรื่องราวของเธอเป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกที่อาจกำลังคิดว่าตัวเองไม่สวย ไม่สมบูรณ์แบบ หรือไม่เคยมั่นใจในตัวเอง ให้ลองกล้าที่จะก้าวไปสู่การเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ในชีวิตอีกครั้ง โดยเริ่มต้นจากความคิดแง่บวก จงมองหาความสวยงามที่ตัวเองมี แล้วก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็ง ไม่ใช่แค่วินนีเท่านั้นที่ต้องการเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราก็ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้กับทุกคนเช่นกันครับ” คุณสรรค์ ทิ้งท้าย

สำหรับว่าที่เจ้าสาวท่านใดที่สนใจชุดแต่งงานพรีเมี่ยม สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาและเลือกชม              ชุดเจ้าสาวแบบต่างๆ ได้ที่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ปากซอยลาดพร้าว 50 สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/vanuscouture หรือโทร (02) 002-4895, (02) 002-4896, (095) 948-1137   Line: @ vanuscouture