“จำนวนไม่มาก แต่เราอยากช่วย”โรงงานผลิตเสื้อ ใจดี ทำหน้ากากอนามัยผ้าแจกฟรี 5 พันชิ้น 

“จำนวนไม่มาก แต่เราอยากช่วย” เจ้าของโรงงานผลิตเสื้อ ใจดี ทำหน้ากากอนามัยผ้าแจกฟรี 5 พันชิ้น

กลายเป็นของหายากไปแล้วสำหรับ “หน้ากากอนามัย” อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้เราปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ ณ ขณะนี้ ถึงแม้ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งกำลังการผลิตและพยายามกระจายสินค้าให้ประชาชนอย่างทั่วถึงแล้วก็ตาม แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้

ล่าสุด PoloMaker โรงงานเสื้อโปโล เสื้อยืด เพจเฟซบุ๊กของโรงงานผลิตเสื้อโปโลที่เปิดให้บริการมานาน 10 ปี ได้โพสต์แจกหน้ากากอนามัยแบบผ้าฟรีจำนวน 5,000 ชิ้น ซึ่งได้รับการยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุขแล้วว่าสามารถใช้แทนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้

“ด้วยการสนับสนุน #แจกหน้ากากผ้า ให้กับหน่วยงานที่ขาดแคลน รวม 5,000 ชิ้น หน่วยงานละ 500 ชิ้น

สำหรับหน่วยงานต่างๆ สถานพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย มูลนิธิ หรือหน่วนงานอื่นๆ ที่ขาดแคลน #คอมเม้นต์ใต้โพสนี้ได้เลยค่ะ ทางเราจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งเงื่อนไข และสิทธิ์การรับหน้ากากฟรีทางอินบล็อก ปิดรับรายชื่อวันที่ 6 มี.ค. และประกาศชื่อหน่วยงานที่ได้รับคัดเลือก วันที่ 6 มี.ค.
และ จัดส่งหน้ากากผ้าได้วันที่ 16 มี.ค. 63

หน้ากากเป็นแบบผ้า 2 ชั้น เนื้อผ้า Cotton 100% นุ่มสบาย ไม่บาง สามารถซักและใช้ซ้ำได้ ตัดเย็บภายในโรงงานของเราเอง สะอาดปลอดภัยแน่นอน  ฝาก Tag ฝาก Share ไปให้ถึงหน่วยงานที่ต้องการด้วยนะคะ”

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยังเจ้าของโรงงานผลิตเสื้อ PoloMaker คุณอ้อ-สุนิสา จิตรบวรวงศ์ เผยว่า จากสถานการณ์ในช่วงนี้หน้ากากอนามัยกำลังขาดแคลน ด้วยเป็นโรงงานผลิตเสื้อ จึงอยากมีส่วนช่วยเหลือคนอื่นๆ ได้บ้าง

“ช่วงแรกเราไม่ได้ทำแจก เพราะกังวลเรื่องคุณภาพและความปลอดภัย มาช่วงหลังทราบว่าหน้ากากอนามัยแบบผ้าสามารถใช้ได้เลยตัดสินใจทำดู จำนวนไม่ได้มากมายอะไร คิดแค่ว่าช่วยๆ กัน เป็นการส่งกำลังใจให้กันมากกว่า แม้เราจะไม่มีความถนัดด้านการตัดเย็บหน้ากากอนามัยเพราะเป็นโรงงานผลิตเสื้อ แต่ก็พยายามเรียนรู้จนสามารถทำแจกได้ ตอนนี้เริ่มการผลิตได้เพียง 2 วัน”

คุณอ้อ เผยต่อว่า หน้ากากอนามัยแบบผ้าที่ทำแจกนั้น ผลิตจากผ้าคอตตอน 100% หนา 2 ชั้น ตอนนี้มีหลายหน่วยงานติดต่อเข้ามาเพื่อขอรับทั้งหน้าเพจ อินบ็อก และโรงงานที่จังหวัดกาญจนบุรีก็มีวอล์กอินเข้ามาด้วยเช่นกัน

“ถามว่าจะแจกรอบสองมั้ย ตอนนี้ต้องดูก่อนว่าแจกไปแล้วกระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง ในส่วนการทำขาย เราไม่ได้ตั้งใจทำกำไรอยู่แล้ว อยากช่วยมากกว่า แต่ถ้ามีเสียงเรียกร้องก็อาจเป็นไปได้” คุณอ้อ-สุนิสา เผย 

ขอเป็นอีกแรงใจที่ช่วยป้องกัน COVID-19ด้วยการสนับสนุน #แจกหน้ากากผ้า ให้กับหน่วยงานที่ขาดแคลน รวม 5,000 ชิ้น หน่วยงานละ…

โพสต์โดย PoloMaker โรงงานเสื้อโปโล เสื้อยืด เมื่อ วันอังคารที่ 3 มีนาคม 2020