หนุ่มโวย จู่ๆ แบงก์ดังหักเงินในบัญชีไปเฉยๆ กว่า 3 แสน ธนาคารบอกแค่ผิดพลาด

วันที่ 5 พ.ย. สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อ “Two to go” โพสต์กระทู้ ในเว็บไซต์ดังกล่าว ในหัวข้อว่า “เมื่อผมโดนแบงค์สีเขียว หักเงินออกจากบัญชีผมไป 300,700 โดยไม่แจ้ง และบอกว่าเป็นแค่ความผิดพลาด!!!” พร้อมบรรยายว่า โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 ต.ค. ถูกหักเงินไป 100,7000 บาท เจ้าตัวคิดว่าหักค่าประกันชีวิต จึงฝากเงินเพิ่มเข้าไปอีก 250,000 บาท วันต่อมากลับถูกหักเงินไปอีก 200,000 บาท จนยอดเงินในบัญชีเหลือเพียง 20.40 บาท จากนั้นเจ้าตัวจึงโทรศัพท์ไปสอบถามผู้ดูแลบัญชี ก็ได้รับคำตอบว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของธนาคาร และจะคืนเงินกลับเข้าบัญชีลูกค้า

วันต่อมาเจ้าของกระทู้ก็ได้โทรศัพท์ไปสอบถามความคืบหน้ากับผู้ดูแลบัญชี แต่กลับไม่รับสายและส่งข้อความกลับมาว่าติดประชุม และไม่ยอมโทรกลับ และวันต่อๆ ก็ยังโทรไปสอบถามความคืบหน้าอีก แต่ผู้ดูแลบัญชีคนเดิมกลับไม่รับสาย จนเจ้าของบัญชีต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์โทรไปหาผู้ดูแลบัญชี ก่อนจะได้รับคำตอบว่าอีก 2 วัน ทางสำนักงานใหญ่จะทำเรื่องคืนเงินให้ กระทั่งเวลาผ่านไป 10 วัน ก็ยังไม่มีทีท่าว่าเงินจำนวน 300,700 บาท ที่ถูกหักไปจะกลับเข้าบัญชีแต่อย่างใด เจ้าตัวจึงได้นำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ลงเว็บไซต์

untitled-1จากนั้นไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ของธนาคารเข้ามาตอบแสดงความเสียใจ และขอข้อมูลเพื่อกลับไปแก้ไข ซึ่งก็มีสมาชิกเข้าไปตอบแสดงความคิดเห็นเรื่องดังกล่าวในกระทู้จำนวนมาก

3

ที่มา ข่าวสดออนไลน์