ไอเดียเจ๋ง!! คุณลุงใช้จยย.วิดน้ำที่ท่วมบ้าน ไม่ต้องพึ่งปั๊มน้ำ

Jpeg

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจพื้นที่น้ำท่วมบริเวณในเขตตัวอำเภอเมืองประจวบพบว่า พื้นที่โดยส่วนใหญ่มีปริมาณน้ำลดระดับลงแล้วจนแห้งกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังเหลือเพียงบางจุดที่ยังมีน้ำท่วมขังถนนในหมู่บ้านตรอกซอกซอย ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำทำให้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต้องเร่งระดมนำเครื่องสูบน้ำสูบระบายน้ำออกจากบ้านเรือนประชาชน

แต่มีอยู่เพียง 1 หลังที่ผู้สื่อข่าวพบว่า มีน้ำท่วมแต่เจ้าของบ้านไม่รอเจ้าหน้าที่ แต่กลับดัดแปลงใช้รถจักรยานยนต์วิดน้ำออกจากบ้านด้วยการตั้งขาตั้งใหญ่แล้วเร่งเครื่องให้ล้อด้านหลังหมุนด้วยความเร็ว วิดน้ำที่มีอยู่ในบ้านออกมานอกบ้าน จึงทำให้น้ำลดระดับลงอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับใช้วิดน้ำ หรือเครื่องปั๊มน้ำ

นายมานะ เกล้าเกตุ วัย 63 ปี บ้านเลขที่ 118 ถนนประจวบศิริ ตำบลประจวบฯ อำเภอเมืองประจวบฯ จังหวัดประจวบ ซึ่งเป็นเจ้าของหนังเร่ชื่อดังแห่งเมืองประจวบมานะชัยภาพยนต์ ได้เปิดเผยว่า ที่ต้องใช้รถจักรยานยนต์วิดน้ำด้วยวิธีนี้ เพราะสาเหตุเกิดมาจากมีอายุที่มากแล้วไม่แข็งแรงเหมือนสมัยวัยหนุ่ม จึงไม่สามารถก้มลงวิดน้ำในปริมาณมากได้ไหว จึงได้คิดค้นหาวิธีว่าจะทำอย่างไรให้น้ำที่ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านออกจากบ้านให้ได้เร็วที่สุด

นายมานะกล่าวว่า ในขณะที่ตนขับรถจักรยานยนต์ไปทำธุระนอกบ้านฝนตกและวิ่งตามหลังรถคันอื่นๆก็พบว่าล้อของรถคันที่วิ่งอยู่ด้านหน้า ได้วิดน้ำจากพื้นถนนขึ้นมาจนฟุ้งกระจายทำให้ตัวเองหรือรถที่วิ่งตามหลังมาเลอะเปรอะเปื้อนไปตามๆกัน จึงได้เกิดไอเดียนำมาทดลองวิดน้ำภายในบ้านของตนเอง ก็ปรากฏว่าได้ผลสำเร็จอย่างที่คิด ทำให้ปริมาณน้ำในบ้านลดลงได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าจะไม่แห้งสนิทแต่ก็เบาแรงลงไปได้เยอะเลยทีเดียว เมื่อน้ำเหลือน้อยจะเอาผ้าไปถูก็จะแห้งสามารถใช้พื้นบ้านได้ตามปกติไม่อันตราย

ที่มา ข่าวสด