ตกงานฟ้าผ่า 230 คน! หลังบริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออก ประกาศปิดตัวกะทันหัน

ตกงานฟ้าผ่า 230 คน! หลังบริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออกประกาศปิดตัวกะทันหัน

วันที่ 9 พ.ย. 2562 เพจ 1 2 3 คนดีมีน้ำใจ ได้โพสต์ภาพของพนักงานโรงงานจำนวนมาก มีการรวมตัวกันที่หน้าบริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออกต่างประเทศ แบรนด์ดัง ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครปฐม พร้อมระบุข้อความว่า

#123คนดีมีน้ำใจ #ปิดโรงงาน #ตกงาน

บริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออกแบรนด์ดัง ประกาศปิดโรงงาน..ลอยแพพนักงานกว่า 230 คน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 บริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออกต่างประเทศ แบรนด์ดัง ส่งออกต่างประเทศ ประกาศปิดโรงงานผลิต ลอยแพพนักงานกว่า 230 คน ที่ศาลากลางจังหวัดนครปฐม ได้มีคนงาน พนักงาน บริษัทนิตพอยด์ จำกัด กว่า 230 คนมาร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานราชการที่ทำงานไม่ได้รับค่าจ้าง 4 วิกจำนวน 2 เดือนกว่า 4 ล้าน 4 แสนบาท

และมารวมตัวกันที่บริษัทนิตพอร์ย จำกัด  เลขที่ 96 ม.3 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม เพราะคนงานกลัวนายจ้าง เพราะพนักงานไม่มีเงินจะกินจะใช้ จะอดกันแล้ว

บริษัทได้ประกาศปิดกิจการและเลิกจ้างพนักงาน บริษัทมีความจำเป็นที่จะต้องปิดกิจการและเลิกจ้างพนักงาน สืบเนื่องมาจากปัญหาเศรษฐกิจและผลการดำเนินงานของบริษัท ประสบภาวะขาดทุนสะสมมาเป็นเวลานาน ในส่วนค่าแรงที่ค้างจ่ายกับพนักงาน ทางบริษัทจะทำการขายเครื่องจักร ที่ไม่ติดจำนองธนาคาร และจ่ายค่าแรงให้กับพนักงานทุกท่านจำนวนเท่าๆ กัน ประกาศมีผลตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

โดย ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค 123 คนดีมีนำ้ใจ รายงาน

หลังจากโพสต์ได้เผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและกดไลก์เป็นจำนวนมาก