แม่ค้าส้มตำ สุดช้ำ! ถูกขโมยจยย.พ่วงข้างคู่ใจ ต้องใช้ทำมาหากิน

แม่ค้าส้มตำ สุดช้ำ! ถูกขโมยจยย.พ่วงข้างคู่ใจ ต้องใช้ทำมาหากิน

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ในตลาดสันติสุข ซอยประชาสันติ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงเปิดเป็นร้านขายส้มตำภายในตลาด พบนางอุ่มทอง ชมชัยรัตน์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 หมู่ 5 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของรถ ให้การว่า ตนเปิดร้านขายส้มตำ ไก่ทอด ที่ตลาดนี้มานานหลายปี ทุกวันจะขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง ทะเบียน ขตง 874 อุดรธานี ติดพ่วงข้างสีฟ้ามีหลังคา สภาพเก่า ไปซื้อของที่ตลาดแล้วนำมาจอดริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน

นางอุ่มทอง กล่าวต่อว่า เมื่อวานนี้นำมาจอดตามปกติจนถึงเวลา 21.00 น. หลังเก็บร้านก็นำโซ่และกุญแจมาล็อกรถ แล้วกลับไปพักผ่อน วันนี้มาถึงร้านก็จะขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปซื้อของที่ตลาด พบว่ารถหายไปแล้ว สอบถามร้านข้างๆ ก็ไม่มีใครพบเห็น แน่ใจว่ารถถูกคนร้ายขโมยไป ตนรู้สึกช้ำใจมาก

ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอาศัยช่วงเวลากลางคืนและเป็นช่วงฝนตกลงมือก่อเหตุ จึงให้เจ้าของรถเดินทางไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันก็จะให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์