“แม็คโคร” เปิดดิจิตอลแคมเปญ สะสมแต้มอีแสตมป์-ลัคกี้ดรอว์รับบัตรกำนัล กระตุ้นยอดซื้อ

“แม็คโคร” เปิดดิจิตอลแคมเปญ สะสมแต้มอีแสตมป์-ลัคกี้ดรอว์รับบัตรกำนัล กระตุ้นยอดซื้อ

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของกลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร ศูนย์จำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคคุณภาพแบบขายส่ง ในระบบสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความตั้งใจยกระดับสู่ “แม็คโคร 4.0 คู่คิด…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” ภายใต้แนวคิด “เคียงข้าง สร้างสรรค์ มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน” ซึ่งในปีแห่งการเฉลิมฉลองนี้ แม็คโครจัดกิจกรรมคืนกำไรให้แก่ลูกค้า โดยนำฐานข้อมูลขนาดใหญ่มาใช้วิเคราะห์ลูกค้าในระบบที่มีกว่า 3 ล้านราย เพื่อนำเสนอดิจิตอลแคมเปญ “แม็คโคร ฉลองครบรอบ 30 ปี รวยเปรี้ยง 30 ล้าน”  ระหว่างวันที่ 19 มิถุนายน – 28 สิงหาคม ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ

“แม็คโครทุ่มงบประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าผ่านแคมเปญสะสมแสตมป์ 20 ล้านบาทและลัคกี้ดรอว์ หรือการลุ้นชิงโชคส่วนลดอีก 10 ล้านบาท โดยใช้ฐานข้อมูลจากระบบสมาชิก วิเคราะห์พฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มลูกค้า ทั้งผู้ประกอบการ ลูกค้าโชห่วย กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคารและโรงแรม สำนักงาน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าของเราให้ตรงใจที่สุดด้วยข้อมูลวิเคราะห์ของบิ๊กดาต้าที่เรามี”

แคมเปญนี้นับเป็นแคมเปญแรกที่มุ่งเข้าหาทุกกลุ่มลูกค้า โดยปรับรูปแบบจากออฟไลน์ สู่ออนไลน์ อย่างชัดเจน ซึ่งแม็คโครเลือกวางกลยุทธ์หลักผ่านลูกเล่นที่คุ้นเคยของลูกค้าสมาชิก และเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อย่าง “ลัคกี้ดรอว์” ผสมผสานกับ “แคมเปญสะสมแสตมป์” ที่ลูกค้าชื่นชอบ แต่เปลี่ยนรูปแบบจากแสตมป์กระดาษมาสู่ e-stamp ผ่านแม็คโครแอพพลิเคชั่น พร้อมวางแผนสื่อสารการตลาด ด้วยการให้ความสำคัญกับการใช้สื่อออนไลน์อย่างจริงจัง นอกเหนือจากสื่อในสาขาและแม็คโครเมลล์ ที่สร้างอิมแพคกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง

“ปัจจุบันลูกค้าเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้น เห็นได้จากผลตอบรับของการนำเสนอโปรโมชั่นข้อมูลความรู้และสิทธิประโยชน์ผ่าน แม็คโครแอพพลิเคชั่น, แม็คโคร Line Official, เว็บไซต์ Makroclick.com,โชห่วยไทย.com ซึ่งการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ จะสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับแบรนด์ ทำให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลและสิทธิประโยชน์หลังจากซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อระบบหลังบ้านแบบอัตโนมัติทั้งรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ (จุดบริการลูกค้า) เมื่อซื้อสินค้าตามเงื่อนไข จะได้ อี-แสตมป์ สำหรับแลกรับบัตรกำนัล และมีโอกาสลุ้นโชคตลอดแคมเปญ สร้างความตื่นเต้นแบบรายวัน โดยมีไฮไลต์อยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นเดือนเปิดดำเนินธุรกิจในประเทศไทย”

  • เงื่อนไขการสะสมแสตมป์ : ซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท รับแสตมป์ 1 ดวง (5 ดวง แลกบัตรกำนัลได้ 100 บาท/แลกได้สูงสุด 500 บาท)
  • เงื่อนไขการรับบัตรกำนัล : แลกได้ตั้งแต่วันที่ 7- 30 กันยายน ทั้งรูปแบบออนไลน์ผ่านแม็คโครแอพพลิเคชั่น และจุดบริการลูกค้า
  • ทุกการซื้อสินค้าจะได้ร่วมลุ้นรางวัลกับโปรแกรมลัคกี้ดรอว์ ส่วนลดจากแม็คโคร มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

“เราคาดหวังว่า ดิจิตอลแคมเปญแม็คโครฉลองครบรอบ 30 ปี รวยเปรี้ยง 30 ล้าน จะคืนกำไรให้กับลูกค้าในโอกาสครบรอบ 30 ปีของแม็คโคร และกระตุ้นยอดการซื้อต่อครั้งเพิ่มขึ้น รวมถึงจำนวนดาวน์โหลดผ่านแอพพลิเคชั่นน่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านราย นับเป็นการสร้างรอยัลตี้โปรแกรมครั้งใหญ่ที่ทำให้รักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้อย่างเหนียวแน่นและยังมีโอกาสขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้นด้วย” นางศิริพร กล่าว