เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เลิกจ้าง-เอาผิดตามกฎหมาย หลังพนง. ทำอื้อฉาว แอบแกะซองพัสดุลูกค้า

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เลิกจ้าง-เอาผิดตามกฎหมาย หลังพนง. ทำอื้อฉาว แอบแกะซองพัสดุลูกค้า

จากกรณีอื้อฉาว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา หลังพนักงานของบริษัทขนส่งชื่อดังแห่งหนึ่งได้แกะดูสินค้าของลูกค้า โดยอ้างว่าซองที่บรรจุเกิดความเสียหายต้องนำมาซ่อมแซม แต่ปรากฏว่าพัสดุที่เจอดังกล่าวคือ เซ็กซ์ทอย

จากนั้นบุคคลดังกล่าวที่ระบุว่าเป็นพนักงานได้นำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า “จะรีบไปส่งให้ สงสัยจะของขาด” เรื่องดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนสื่อสังคมออนไลน์ ถึงความเป็นมืออาชีพในการทำงาน และรสนิยมทางเพศ ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่ควรนำมาล้อเลียนหรือเปิดเผย

อ่านข่าว : อื้อฉาว! พนักงานส่งของ แกะซองพัสดุเจอเซ็กซ์ทอย โพสต์เล่นแจกวาร์ปลูกค้า

ล่าสุด เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (Kerry Express) ออกแถลงการณ์ขอโทษถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Kerry Express Thailand ใจความว่า

ตามที่สื่อออนไลน์ได้เผยแพร่ เมื่อคืนวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาเกี่ยวกับพนักงาน 4 คน ของบริษัทในศูนย์กระจายสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ที่แสดงบนหน้าสื่อสังคมออนไลน์ส่วนตัวของพนักงานคนหนึ่ง โดยเป็นรายการพัสดุที่หลุดออกมาจากหีบห่อที่เสียหาย

ทางบริษัทได้ตรวจสอบอย่างละเอียดและมีการดำเนินการในทันที โดยพนักงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องโดยตรงถูกเลิกจ้างทันที เนื่องจากมีความผิดร้ายแรงต่อจรรยาบรรณในการทำงานของบริษัท และหัวหน้างานของเขตนี้จะถูกดำเนินการทางวินัยต่อไป นอกจากนี้ทางบริษัทจะดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่เลิกจ้างให้ถึงที่สุด