สาว 16 ซื้อของได้แบงก์ปลอม ไปแจ้งความ แต่ตร.บอกใครมีในครอบครองต้องติดคุก

สาว 16 ซื้อของได้แบงก์ปลอม ไปแจ้งความ แต่ตร.บอกใครมีในครอบครองต้องติดคุก

สาว 16 – เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 เม.ย. โลกโซเชียลได้มีการแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ ประนิธาน ดอกพุฒ ที่โพสต์ภาพธนบัตรฉบับละ 100 บาท พร้อมข้อความว่า “เล่นแล้ว เล่นงานฉันแล้ว แบงก์ปลอม มาอีกแล้วครับเจออยู่ที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ น.ส.ประภัสรา ดอกพุฒ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.12 ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เผยว่า วันที่ 15 เม.ย. ได้ไปซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง 300 บาท โดยจ่ายแบงก์พัน ก่อนที่ทางร้านจะทอนเงินให้เป็นธนบัตรฉบับละ 100 บาท 7 ฉบับ

หลังรับเงินทอนมาก็เก็บใส่กระเป๋าเงิน ซึ่งขณะกลับบ้านได้ถูกสาดน้ำ เพราะเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงทำให้เปียกไปทั้งตัวรวมถึงกระเป๋าสตางค์ด้วย แต่พอกลับมาถึงบ้านเพื่อนำเงินไปตากให้แห้ง ปรากฏว่า แบงก์ร้อยเลข 0 หาย กระดาษเปื่อยยุ่ย จึงเชื่อว่าเป็นแบงก์ปลอม และไปแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับบอกว่า ต้องรอพนักงานสอบสวน เพราะผู้ที่มีแบงก์ปลอมไว้ในครอบครองจะมีความผิด ถึงขั้นติดคุก และหากแจ้งความแล้ว ต้องมีการสืบสวนสอบสวน หากพิสูจน์ไม่ได้ คนที่มีจะถูกคุมตัวเข้าห้องขัง ทำให้ตนยังไม่กล้าแจ้งความ เพราะกลัวตนเองต้องมาติดคุก ทั้งที่ไม่ได้มีความผิด