โคราชหนึบ ถนนมิตรภาพสะสม 3 จุดใหญ่ ทางหลวงเปิดช่องพิเศษ คาดแน่นถึงดึก

โคราชหนึบ ถนนมิตรภาพ ติดสะสม 3 จุดใหญ่ ทางหลวงเปิดช่องพิเศษ คาดแน่นถึงดึก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพ ช่วง กม.92-93 บ้านคลองน้ำขาว ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ยังคงมีรถยนต์สะสมหนาแน่น และเนื่องจากจุดนี้เป็นจุดขึ้นเนิน ทำให้รถชะลอตัวเป็นระยะ แต่สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันศูนย์ควบคุมการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา รายงานว่า ตลอดเส้นทางถนนมิตรภาพ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีรถสะสมหนาแน่นมากอยู่ 3 จุดใหญ่ ได้แก่ จุดแรก บริเวณ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว ซึ่งมีฝนตกลงมา ส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า สลับกับหยุดนิ่ง ทำให้ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางจราจรพิเศษ ให้รถวิ่งสวนเลนได้ ตั้งแต่ศูนย์วิจัยลำตะคอง อ.ปากช่อง ถึงบริเวณ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว เพื่อเร่งระบายรถ แต่ก็พบว่าถนนลื่น มีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกับรถที่วิ่งสวนทางมาหลายคัน

จุดที่ 2 บริเวณถนนบายพาส อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดที่รถจากถนนสาย 304 วิ่งมาบรรจบกับรถที่วิ่งมาจากถนนมิตรภาพ เพื่อเลี่ยงเมือง ส่งผลให้เกิดรถติดยาวประมาณ 3 กิโลเมตร บริเวณลงจากสะพานต่างระดับสามแยกปักธงชัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา และจุดที่ 3 บนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่สะพานต่างระดับ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถึงบริเวณ ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งคาดว่ารถยนต์จะหนาแน่นเช่นนี้ไปจนถึงช่วงกลางดึกคืนนี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์