งดจัดสงกรานต์ข้าวสาร ผู้ประกอบการไม่หวั่น! มั่นใจร้านยังขายดีเหมือนเดิม

งดจัดสงกรานต์ข้าวสาร ผู้ประกอบการไม่หวั่น! มั่นใจร้านยังขายดีเหมือนเดิม

ปิดถนนข้าวสาร – จากกรณีที่ผู้ว่ากทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ขอความร่วมมือผู้ประกอบการและประชาชน ห้ามจัดเวทีแสดงงานรื่นเริง งดแสงสีเสียงบริเวณถนนข้าวสาร ตั้งแต่วันที่ 12 -15 เม.ย. แต่ยังเล่นน้ำได้ตามปกติ โดยต้องอยู่ในกรอบประเพณี ตามหลัก 5 ป. ได้แก่ ปลอดแป้ง ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอลล์ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และประหยัดน้ำ

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้สอบถามไปยังผู้ประกอบการย่านถนนข้าวสาร เกี่ยวกับความคิดเห็นและผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

คุณศิริสุภา อุระวัฒนพันธุ์ ผู้จัดการร้านต้มยำกุ้งข้าวสาร ร่วมแสดงความคิดเห็นว่า จริงๆ แล้วถนนข้าวสารยังเปิดให้คนเล่นตามปกติ เพียงแค่ปิดเวทีกลางที่มีการแสดง และห้ามไม่ให้เล่นบริเวณรอบนอกเท่านั้น ข่าวที่ออกไปมีผลกระทบกับร้านพอสมควร เพราะลูกค้าเกิดความสับสน โทรเข้ามาถามกันจนรับสายแทบไม่ทัน แต่คาดช่วงสงกรานต์ว่าลูกค้ายังเข้าร้านเหมือนเดิม ไม่ได้ลดลงมาก ประชาชนยังแห่กันมาเล่นน้ำตามปกติ

คุณหมู บาร์เทนเดอร์ร้านมูลิแกน (Mulligans Irish Bar) กล่าวว่า คิดว่าข่าวดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบกับร้านมากนัก แต่ลูกค้าช่วงสงกรานต์อาจลดลงประมาณ 20% ชาวต่างชาติคงมาเที่ยวตามปกติ แต่คนไทยที่เสพข่าวจนเกิดความสับสนอาจจะมาน้อย ยังไงต้องรอดูต่อไป

คุณเอ้ ผู้จัดการนั่งชิลล์แห่งหนึ่งในถนนข้าวสาร ระบุว่า คาดว่าช่วงสงกรานต์ ชาวต่างชาติยังมาเล่นสงกรานต์ที่ข้าวสารกันเหมือนเดิม เพราะที่นี่เป็นแลนมาร์กที่ต้องมา เผลอๆ แห่กันมาจากสีลมด้วยซ้ำ แต่หวั่นว่าคนไทยที่เกิดความสับสนจากข่าวอาจจะมาเที่ยวน้อยลง อย่างไรก็ตาม ข่าวดังกล่าวไม่กระทบกับร้าน เพราะร้านยังเปิดได้ปกติ