กระจ่างแล้ว! ปลัดศรีราชาแจงเอง ปม ด.ญ.วัย 7 ขวบ มีชื่อเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

กระจ่างแล้ว! ปลัดศรีราชาแจงเอง ปม ด.ญ.วัย 7 ขวบ มีชื่อเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

จากกรณี นายอัสดารัตน์ เกิดชัย ชาวอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวตั้งคำถามว่า ทำไมลูกสาว วัย 7 ขวบ ถึงมีสิทธิเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 (ที่จอดรถหลังสำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา ) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงอยากให้ กกต. ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะหวั่นว่าจะมีการสวมสิทธิเกิดขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว ที่บ้านเลขที่ 110 ถนนเจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ นายอัสดารัตน์ พ่อของ ด.ญ.รินรดา เกิดชัย อายุ 7 ขวบ ที่มีอยู่ในรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง พร้อมกล่าวว่า หลังจากตนได้เดินทางไปเลือกตั้ง ที่บริเวณลานจอดรถ หลังสำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา หน่วยเลือกตั้งที่ 14 เขต 5 ชลบุรี ก็พบว่ามีรายชื่อของลูกสาวตน แต่คำนำหน้าใช้ว่า น.ส.รินรดา เกิดชัย สร้างความมึนงงให้ตนและครอบครัวเป็นอย่างมาก และหวั่นว่าอาจจะมีการสวมสิทธิการเลือกตั้ง

ขณะที่ นางสิริมา จิรกิจธนา ปลัดอำเภอศรีราชา กล่าวว่า สำหรับในกรณีดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว พบว่า เป็นความผิดพลาดทางระบบประมวลผล โดยตนยืนยันไม่มีการสวมสิทธิการเลือกตั้งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง