คนไทยช้อปเก่ง เข้าแอพฯ Kaidee 329 ล้านครั้ง ประกาศขายของ 8.7 ล้านประกาศ

ขายดีดอทคอม แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์ เผยรายได้ปี 61 เพิ่มขึ้น 68% จำนวนผู้ใช้งานกว่า 30 ล้านคน ยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 14.4 ล้าน ขายสินค้าได้ 1.7 ล้านประกาศ กระตุ้นตลาดให้คึกคักด้วยหมวดหมู่สินค้าใหม่ คือ บ้าน คอนโดมิเนียม ที่ดิน และสินค้าเกษตร ปี 62 เร่งพัฒนาระบบใช้งานง่ายที่สุด

คุณทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/เฮดโค้ช Kaidee เผยผลการดำเนินงานปี 2561 ว่า Kaidee ยังคงเป็นผู้นำในตลาดซื้อ-ขายรถยนต์และมอเตอร์ไซค์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีผู้เข้ามาลงประกาศขายสินค้าสูงถึง 8.7 ล้านประกาศ ที่สำคัญสามารถขายสินค้าได้ถึง 1.7 ล้านประกาศ ส่วนยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 14.4 ล้าน ยอดคลิกเข้าชมทั้งหมด 329 ล้านครั้ง โดย 5 อันดับสินค้ายอดนิยม 1.รถยนต์ 2.มอเตอร์ไซค์ 3.มือถือ แท็บเล็ต 4.บ้าน 5.อะไหล่รถ

สำหรับหัวใจหลักของการทำงาน คุณทิวา ระบุว่า Kaidee.com เป็นตลาดกลางหรือช่องทางที่สามารถลงสินค้าขายได้ นำสินค้ามาแลกเปลี่ยนกัน โดยจุดเด่น คือ ไม่เก็บค่านายหน้า ผู้ที่ลงประกาศจ่ายแค่ค่าเลื่อนประกาศ เริ่มต้นตั้งแต่ 5 – 200 บาท

กลุ่มลูกค้าของแพลตฟอร์มดังกล่าว คือ กลุ่มอายุตั้งแต่ 55 ปี ขึ้นไป สามารถแบ่งสัดส่วนได้ดังนี้ ผู้ชาย 56% ผู้หญิง 44% โดยหมวดหมู่ได้รับผลตอบดีสุด คือ Farmkaidee (สินค้าเกษตร)

หมวดหมู่สินค้าใหม่ที่ทาง Kaidee.com เปิดให้บริการ คือ สินค้าในหมวดหมู่ Baankaidee จะประกอบไปด้วยบ้าน คอนโดมิเนียม ที่ดิน โรงงาน พื้นที่ให้เช่า คุณทิวา ระบุว่า 3 เดือนที่ผ่านมา สินค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์ได้รับความนิยม สามารถขายได้ใน Kaidee จำนวน 8,000 กว่ารายการ นับเป็น 18% ของมูลค่าการซื้อขาย อนาคตมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ส่วนหมวด Farmkaidee สินค้าเกษตร จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการซื้อขายสินค้าในภาคเกษตร โดยเน้นให้สินค้าและบริการจากเกษตรกรส่งตรงสู่ผู้ซื้อรายย่อย หรือกลุ่มเกษตรกรด้วยกันเอง ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ โดยประเภทสินค้าจะครอบคลุมทั้ง ตลาดสด ตลาดการเกษตร บริการด้านการเกษตร และเครื่องจักรกลการเกษตร เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวไทยให้มีรายได้อีกช่องทางหนึ่ง ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม

“ในปีนี้้เราตั้งใจที่จะขยายทีมงานเพิ่มขึ้นอีก 40% เพื่อเสริมความแข็งแกร่งและพัฒนา Kaidee ให้เป็นตลาดซื้อ-ขายของออนไลน์ที่คนไทยใช้งานง่ายสุด” คุณทิวา กล่าวปิดท้าย