มูแล้วรุ่ง! มูแล้วรวย! พาส่องวัตถุมงคล พ่อค้า-แม่ขาย บูชาอะไร ขายดิบขายดี

มูแล้วรุ่ง! มูแล้วรวย! พาส่องวัตถุมงคล พ่อค้า-แม่ขาย บูชาอะไร ขายดิบขายดี
มูแล้วรุ่ง! มูแล้วรวย! พาส่องวัตถุมงคล พ่อค้า-แม่ขาย บูชาอะไร ขายดิบขายดี

มูแล้วรุ่ง! มูแล้วรวย! พาส่องวัตถุมงคล พ่อค้า-แม่ขาย บูชาอะไร ขายดิบขายดี

ความเชื่อ อยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมื่อเดินทางที่ใดมักจะพบเห็นคนบูชาเครื่องรางต่างๆ โดยเฉพาะตามร้านค้าพ่อค้า-แม่ขายแต่ละราย ต่างก็เลือกบูชา เครื่องราง-ของขลัง แตกต่างกันไปตามแต่ศรัทธาส่วนบุคคล หวังเสริมดวงด้านการค้าให้ขายดี เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีตัวอย่างเครื่องราง-ของขลัง ของบรรดาพ่อค้า-แม่ขาย มาให้ได้ชมกัน

เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ที่เคยเป็นกระแส คนหามาบูชากันให้ควัก จนเกิดเป็นไอ้ไข่หลากหลายเวอร์ชั่นให้เห็นทั่วบ้านทั่วเมือง โดย ไอ้ไข่ ขึ้นชื่อเรื่องการให้โชค ให้ลาภ จึงเป็นที่ดึงดูดนักเสี่ยงโชคเป็นอย่างมาก และเมื่อนักเสี่ยงโชคเหล่านั้นสมปรารถนา จึงบอกปากต่อปากกันมาเรื่อยๆ ว่าไอ้ไข่ให้โชคกับตน ผู้คนจึงเริ่มแห่มาเพิ่มมากขึ้น

อ่านข่าว เครื่องรางไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ข้ามปีราคาพุ่ง เผยกลโกง ปล่อยของแท้ แต่เจตนาไม่ดี 

‘ไอ้ไข่’เป็นใคร? รู้จักตำนานเด็กวัดเจดีย์ สู่กระแสฟีเวอร์ธุรกิจพันล้าน

 

เคสยันต์ปลุกเสก

เคสยันต์ปลุกเสก จาก คุณเกษ– เกษวดี แสงมณี วัย 36 ปี และคุณน้ำอิง– ศิรภัสสร บัวสรวง วัย 31 ปี สองสาวเพื่อนซี้ เป็นเจ้าของแบรนด์ King of Amulet ที่มีทั้ง ยันต์ต้านชง (เสือ) จะช่วยเรื่องต้านชง ความมีอำนาจบารมี ต้านอุปสรรคยันต์ดูดทรัพย์ (ถุงเงินถุงทองช่วยดูดทรัพย์ โชคลาภ การเสี่ยงโชค เงินทอง เก็บเงินอยู่ การเงินคล่อง

ยันต์มหาเสน่ห์ (ยันต์จิ้งจอกช่วยเรื่อง เสน่ห์ เมตตามหานิยมดึงดูดต่อเพศตรงข้าม ส่งเสริมด้านความรัก และเหมาะกับการแก้ไขสถานการณ์ เหมาะกับคนที่การทำงานมีความเสี่ยง จะช่วยให้แก้ไขปัญหาได้ดี และยันต์กวักลูกค้า (นางกวัก) ช่วยให้ค้าขายดี ร่ำรวย เรียกลูกค้า เรียกเงินทอง เหมาะมากใครทำการค้า เป็นเซลส์ และมีให้เลือกด้วยกัน สีได้แก่ สีเงินสีทอง และสีแชมเปญโกลด์

อ่านเรื่อง เพิ่มเติม “เคสยันต์-จานสีผึ้ง” เครื่องรางยุคใหม่ พกพาง่าย ดีไซน์ทันสมัย โดนใจสายมู

นางกวัก ของร้านคุณเล็ก น้ำเต้าหู้ สูตรยูนนาน สาขา 4 ตลาดนัดต้นประดู่ เมืองทองธานี เจ้าของร้านชื่อ คุณพรชัย  คำแก้ว อายุ 42 ปี เล่าถึงนางกวัก ว่า ตั้งไว้หน้าร้านมาตั้งแต่เปิดร้านเมื่อ 3 ปีก่อน เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกเงินทองโชคลาภ คนค้าขายส่วนใหญ่จะนิยมกัน เชื่อว่ากวักเรียกลูกค้าเข้าร้าน ทำให้รู้สึกสบายใจ โดยจะไหว้ตามวันที่สะดวกนำน้ำเต้าหู้หรือน้ำแดงมาตั้งบูชา

ปลัดขิก ของร้านไก่ย่างพิษณุโลก ที่เปิดขายแถวหน้าโรงเรียนปทุมวิไล  เจ้าของชื่อ คุณสุดใจ  วันทองสังข์  อายุ 44 ปี บอกว่า บูชาปลัดขิกมาจากวัดแห่งหนึ่ง เป็นไม้มงคล แกะสลักเป็นรูปร่างเหมือนอวัยวะเพศชาย จะนำติดตัวทุกครั้งเมื่อขับรถเดินทางไปค้าขาย ที่เลือกเครื่องรางสิ่งนี้มาบูชาเพื่อให้มีโชคลาภ ค้าขายดี มีกำไร ซึ่งจะไหว้ขอพรและท่องคาถาอยู่เป็นประจำ ซึ่งได้ผลดีจริง ขายของหมดทุกวันไม่เคยมีของค้างคืน

ตุ๊กตาลูกเทพ ของ คุณพิมพ์ณดา กุลพิศาลเกียรติ อายุ 23 ปี แม่ค้าขายครีมบำรุงผิวออนไลน์ เจ้าของแบรนด์ echongze.official และ SweetyOfficial  บอกว่า บูชาช่วงเริ่มต้นธุรกิจอยากหาที่พึ่งทางใจ ซึ่งช่วงนั้นมีกระแสดัง จึงตามหาจากทางอินเตอร์เน็ต และนำมาบูชาวางไว้บนชั้นบริเวณหน้าบ้าน ตั้งชื่อว่า “น้องมีตังค์”  จะบูชาโดยท่องคาถา ให้น้ำ-ขนมทุกวัน เมื่อขอพรอยากให้ยอดขายดี มักได้สมดังใจ ช่วงหลังจะไม่ค่อยได้ขอพรแต่จะทำบุญให้แทน

กุมารทอง  ของร้านขายถุงเท้า ห้างสรรพสินค้าแกรนด์พลาซ่า ชั้น 2  ตัวแทนร้านชื่อ คุณภัทชรีย์  สิงห์สถิตย์ อายุ 25 ปี เล่าว่า ก่อนที่จะนำบูชามีลูกค้ามาทักว่าเห็นเด็กตามมาที่ร้านสองคนขออยู่ด้วย ซึ่งเจ้าของร้านมีความเชื่อเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว จึงไปตามหากุมารทอง 2 องค์ มาบูชาชื่อ “พี่จุ๊บ-พี่จันทร์” โดย  จะถวายน้ำแดง บางครั้งเป็นนมและขนมปังสลับกันไป ไม่ให้ขาดในแต่ละวัน จากนั้นท่องบทสวดมนต์และตามด้วยคาถาบูชากุมารทอง ไหว้ขอพรตอนช่วงเปิดร้านทุกวัน จะขอพรให้ลูกค้าเห็นหน้าแม่ค้า พอเวลาขายของจะได้ขายคล่อง ปรากฏว่าขายดีเรื่อยมา

ไซดักทรัพย์  ของร้านยกนิ้วกาแฟโบราณ ตลาดปากเกร็ด เจ้าของชื่อ คุณนันทวัน  อยู่สวัสดิ์ อายุ 29 ปี บอกว่า บูชา “ไซดักทรัพย์” เพราะมีความหมายดี คือ ดักทรัพย์สินเงินทองและลาภผลต่างๆ จะนำเงินใส่ไว้ข้างใน โดยจะแขวนไซดักทรัพย์ไว้ที่สูง โดยหันปากไซออกไปทางหน้าร้าน เมื่อจัดร้านเสร็จจะนำพวงมาลัยมาไหว้ขอพรในทุกวันให้ขายได้เยอะๆ

พ่อจ๋อ/ปู่ชูชก  ของร้านเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ใหญ่และเด็ก ห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ปากเกร็ด ตัวแทนร้านชื่อ       คุณสุจริตรา จันกองพูล อายุ 23 ปี บอกว่า พ่อจ๋อหรือเรียกอีกชื่อว่าพ่อเนียนเจี๊ยก ลักษณะเป็นลิงเอามือปิดหู เป็นปริศนาธรรมอย่างหนึ่ง ความหมายคือให้ควบคุมการฟังเพื่อไม่ให้สิ่งที่เลวร้ายอันตรายต่างๆย่างกรายเข้าหา โดยจะถวายกล้วยเพื่อค้าขาย งานไหลลื่น และน้ำต่างๆในทุกวันช่วงเปิดร้าน พร้อมกันกับปู่ชูชก  บูชาเสริมดวงในทางขอโชคลาภเช่นกัน

ไม้กาฝาก ของร้านขายหมูปิ้ง หน้านิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าของชื่อ         คุณสุมาลี เฟื่องฟู อายุ 49 ปี บอก เครื่องรางสิ่งนี้ได้มาจากญาติที่ไปวัดแห่งหนึ่งและนำกลับมาให้บูชา จากนั้นจึงนำมาตั้งไว้เวลาขายของอยู่เสมอ เพื่อให้โชคลาภ ค้าขายรุ่งเรือง  เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยจะสวดมนต์และขอพรให้ค้าขายดี

ปู่นาคราช ของร้านงามจิต ขายหมูสะเต๊ะ อยู่แถวหน้าวัดบ่อ ตลาดปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เจ้าของชื่อ คุณงามจิต  อินทรประสิทธิ์ อายุ 54 ปี บอกว่า ได้บูชาปู่นาคราชหรือพญานาคราช มีขนาดเล็กกว่าปลายนิ้วก้อย ลักษณะเหมือนพญานาค บูชามาจากวัดแห่งหนึ่ง เพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจเวลาขายของ ท่านจะช่วยให้ประสบความสำเร็จ จะตั้งไว้บนโต๊ะพร้อมกับน้ำ ซึ่งแม่ค้าบอกว่าถ้าไหว้เป็นชารสชาติต่างๆ มักจะขายดี

ขันน้ำมนต์ ของร้านขายของชำ อยู่ที่จังหวัดระยอง เจ้าของชื่อ คุณรัชนี  วิจิตรชาญ อายุ 50 ปี บอกว่า จะใส่น้ำมนต์ 9 วัดและดอกไม้ ไว้ในขันน้ำมนต์ ซึ่งเป็นของโบราณตกทอดต่อกันมา และตนบูชาเรื่อยมาตั้งแต่วัยสาว โดยจะตั้งไว้บนหิ้ง เพื่อเป็นมงคลในชีวิต

หลวงปู่หลิวประทับพญาเต่า ของร้านชาบู “บูมบูมภูเขาไฟ”  ชาบูรสชาติอร่อย ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา เจ้าของร้าน คุณวัชรินทร์  ตลับนาค  อายุ 24 ปี เปิดร้านมาได้ 3 ปี บูชาหลวงปู่หลิวมาจากวัดไร่แตงทอง จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องวัตถุมงคลด้านพุทธคุณ เมตตามหานิยม และด้านค้าขายดีเป็นอย่างมาก จากร้านเล็กๆ ได้ขยายร้าน จนมีลูกค้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย โดยจะถวายสองอย่างคือผักบุ้งให้เต่าและเครื่องดื่มชูกำลังให้หลวงปู่ในช่วงเปิดร้าน

พระพิฆเนศปาง 5 เศียร ของร้านขายเสื้อผ้าและกระเป๋าแฟชั่น ชั้นใต้ดิน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ตัวแทนร้านชื่อ คุณจันเป็ง  อ้ายวงศ์  อายุ 44 ปี บอก บูชาพระพิฆเนศมานานกว่า 8 ปีแล้วตั้งแต่ร้านเปิด เพราะเป็นเทพแห่งความกรุณา ประทานพรครอบคลุมมอบความสำเร็จในด้านการงาน ดูแลคุ้มครองบริวาร ซึ่งจะไหว้ขอพรและท่องคาถาตามบทสวดในทุกวันช่วงเปิดร้าน โดยนำผลไม้และเครื่องดื่มต่างๆมาถวาย

เครื่องราง-ของขลัง เป็นเพียงเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้เกิดสติใช้ชีวิตไม่ประมาท  และนอกจากการบูชาวัตถุเหล่านี้แล้ว คนทำมาค้าขาย ย่อมจะต้องขยันขันแข็งและซื่อสัตย์สุจริต ควบคู่กันไปด้วย การงานอาชีพจึงจะรุ่งเรืองกันไปแบบมั่นคงและยั่งยืน