เจาะลึก วนัช กูตูร์ ผู้อยู่เบื้องหลังชุดไทยสุดตระการตา มูลค่าสูงถึง 6 หลัก

เจาะลึก วนัช กูตูร์ ผู้อยู่เบื้องหลังชุดไทยสุดตระการตา มูลค่าสูงถึง 6 หลัก ของ “ออย นันทิสา” เจ้าสาวคนสวยของ ต๊อบ อัยยวัฒน์ ซีอีโอ คิง เพาเวอร์

วิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคู่รักแห่งปี ต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กับเจ้าสาวสุดสวย ออย-นันทิสา ตันยงค์เวช ทายาทตระกูลธุรกิจชุดนักเรียนตราท็อปสัน ซึ่งข่าวงานวิวาห์นี้กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลและขึ้นเป็นท็อปนิวส์ในทันที เพราะงานแต่งในครั้งนี้นอกจากจะยิ่งใหญ่สมศักด์ศรีของสองตระกูลดังแล้ว ยังมีอินฟลูเอนเซอร์มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และแน่นอนว่ากระแสไวรัลในแวดวงชุดไทยก็กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจาการปรากฏตัวของเจ้าสาวคนสวย ออย นันทิสา ในลุกส์ชุดไทย 2 ชุด ที่มีมูลค่าสูงถึง 6 หลัก และผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบและตัดเย็บชุดไทยในครั้งนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ รายละเอียดและดีเทลชุดจะมีความพิเศษอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

ดร.สรรค์ สุดเกตุ (เจ้าของห้องเสื้อและดีไซเนอร์ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์) ได้กล่าวถึงชุดไทยทั้ง 2 ชุดที่ได้ร่วมออกแบบกับเจ้าสาวคนสวย ออย-นันทิสา ในครั้งนี้ว่า “สำหรับชุดไทยศิวาลัยสำหรับเข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อขอประทานพรรับประทานน้ำพระพุทธมนต์ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีประจำสัญลักษณ์โลโก้คิง เพาเวอร์ คือ ขาวขอบฟ้า-น้ำเงิน นำมาถักทอร้อยเรียงทีละเส้นไหมไล่สีกว่า 5 เฉดสี และทอขึ้นมาใหม่ทั้งชุด รวมทั้งปักด้วยคริสตัลแท้จากสวารอฟสกี้ทั้งชุด ด้วยลวดลายแห่งวนัช (คำไวพจน์แปลว่า ดอกบัว) ที่เป็นการให้กลุ่มชาวบ้านจังหวัดลำพูน ทอขึ้นเป็นครั้งแรกโดยใช้ช่องสีที่ยังไม่เคยทำมาก่อน จนทอสำเร็จออกมาเป็นผ้าไหมยกใหญ่ลำพูนสีพิเศษและตัดเย็บออกมาได้งดงามโดดเด่นและน่าจับตามอง

ส่วนชุดไทยสำหรับงานหมั้น เจ้าสาวได้เลือกใช้ชุดไทยจักรพรรดิสีชมพูเบจ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากโรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ซึ่งตัวชุดไทยตัดเย็บจากผ้าไหมปักธงชัย ปักลวดลายวนัชรวมทั้งปักด้วยคริสตัลแท้จากสวารอฟสกี้ทั้งชุด เป็นอีกหนึ่งชุดไทยที่สวยหรูหราแปลกตา แต่ดูสวยงดงามน่าจับตามองสมกับงานแต่งระดับหมื่นล้านเลยทีเดียว และชุดไทยทั้ง 2 ชุดนี้ ยังได้ทำการจดขึ้นทะเบียนตรานกยูงพระราชทาน จากกรมหม่อนไหม สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อีกด้วย

หลังจากกระแสข่าวชุดไทยของเจ้าสาวคนสวย ออย นันทิสา ได้ถูกตีแผ่ผ่านสื่อมวลชนและในโลกออนไลน์ออกไปมากมายทำให้ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ยิ่งถูกจับตามองมากขึ้นไปอีกในฐานะผู้นำเทรนด์ชุดไทยวิวาห์ เป็นการรับศักราชใหม่ที่รุ่งพุ่งแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ ปีนี้เราคงได้เห็นเหล่าคนดังใช้ชุดไทยจากห้องเสื้อนี้กันอย่างคึกคักแน่นอน

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาชุดไทยสุดพรีเมียมสำหรับใช้ในพิธีสำคัญต่างๆ ของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ สามารถเข้าไปชมได้ผ่านช่องทาง facebook.com/vanuscouture หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-002-4895, 02-002-4896, 086-491-5445 และ Line : @ vanuscouture