เปิดกรุนาฬิกา Rolex Daytona กับ 5 รุ่น Panda ยอดฮิต

เปิดกรุนาฬิกา Rolex Daytona กับ 5 รุ่น Panda ยอดฮิต

เดิมทีแล้วนาฬิกา Rolex Daytona เป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากรถแข่ง เป็น Sport Watches ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการแข่งขันรถโดยเฉพาะ แต่ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและคลาสสิค ทำให้คนดังหลายคนเลือกหยิบ Rolex Daytona มาสวมใส่บนข้อมือ และหนึ่งในนั้นคือ Paul Newman นักแสดงและนักแข่งรถชื่อดังที่เลือกสวมใส่ Rolex Cosmograph Daytona ที่มีหน้าปัดสีขาวสีดำ จนทำให้ ‘Panda’ กลายมาเป็นชื่อรุ่นที่เรียกกันจนติดปาก สำหรับนาฬิกา Rolex Daytona ที่มีหน้าปัดสีดำและสีขาวนั่นเอง และวันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดกรุ พร้อมส่องเอกลักษณ์และความพิเศษของนาฬิกา Rolex Daytona Panda 5 รุ่นยอดฮิตที่นักสะสมและนักลงทุนต่างก็อยากมีไว้ในครอบครอง จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามมาดูเลย!

  1. Rolex Daytona Panda Ref. 116500LN

สำหรับรุ่น Rolex Daytona Panda ที่เป็นรุ่น Limited Edition ต้องยกให้กับ Rolex Daytona Panda Ref. 116500LN ที่ดีไซน์หน้าปัดให้โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยสีดำและสีขาว ต้นฉบับของ Panda ตัวเรือนมีขนาดกว้าง 40 มม. เสริมความเงางามให้กับตัวเรือนด้วยพื้นผิวเซรามิก และสายแบบ Oyster มาพร้อมกลไก Automatic in-house caliber 4130 สุดเที่ยงตรงและคุณสมบัติกันน้ำลึกถึง 100 ม. และเนื่องจากขึ้นชื่อว่าเป็นรุ่น Limited Edition แน่นอนว่าในตลาดมือสองนาฬิกา Rolex Daytona Panda Ref. 11650N รุ่นนี้มีราคาผันผวนมาก โดยอยู่ที่ประมาณ 1,25x,xxx บาทเลย

  1. Rolex Daytona Panda Cosmograph

นาฬิกา Rolex Daytona Panda Cosmograph เป็นอีกหนึ่งรุ่นของคอลเล็กชันนาฬิกา Rolex Daytona ที่โด่งดังและได้รับความนิยมอย่างมาก ขนาดตัวเรือน 40 มม. และสร้างความแตกต่างอย่างโดดเด่นด้วยหน้าปัดแบบพาโนรามา มีที่มาพร้อมกับปุ่มกดแบบขันเกลียว กลไกตัวเรือน Automatic Caliber 4130 ส่วนของสายนาฬิกาเป็น Oyster ที่เป็น Stainless Steel และมีตัวล็อกแบบ flip-lock ช่วยให้สวมใส่บนข้อมือได้อย่างสะดวกสบาย ปรับสายได้ง่าย สำหรับราคาของ Rolex Daytona Panda Cosmograph หากซื้อที่บูติกราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 520,000 บาท (ราคาอาจมีความผันผวน)

  1. Rolex Daytona Panda ref. 116519LN

มาต่อกันที่ Rolex Daytona Panda ref. 116519LN อีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักสะสมและนักลงทุน ตัวเรือนนี้มีความพิเศษเพราะมีระบบ Tachymeter ที่เป็นมาตรฐานวัดความเร็วเฉลี่ยในระยะทางที่กำหนด ตัวเรือนมีขนาด 40 มม. ทำจากทองคำขาว 18K ขอบหน้าปัดแบบ Cerachrom มาพร้อมหน้าปัดสีดำเสริมด้วยแร่ Meteorite กลไกตัวเรือนเป็น Automatic Caliber 4130 สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 ม. นอกจากนี้ ยังเสริมความพิเศษและมูลค่าให้ตัวเรือนไปอีกระดับด้วยเข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงที่ถูกประดับด้วยทองคำขาวซึ่งช่วยในเรื่องการสะท้อนแสงและการมองเห็น สำหรับราคาในตลาดมือสอง ด้วยเป็นรุ่นที่หายากและมีความพิเศษ Rolex Daytona Panda รุ่นนี้จึงมีราคาที่ค่อนข้างผันผวน โดยเริ่มต้นที่ 1 ล้านกว่า จนถึง 3 ล้านต้นๆ เลย

  1. Rolex Daytona Panda ref. 6239 Paul Newman

สำหรับ Rolex Daytona Paul Newman เรือนนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกา Rolex Daytona รุ่นวินเทจที่เป็นที่ต้องการที่สุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เพราะโมเดลนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติให้กับนักแข่งรถ Paul Newman ดีไซน์หน้าปัดจึงมีความแปลกใหม่ที่มีสีขาวและสีดำ จนกลายเป็นต้นกำเนิดของชื่อ ‘Panda’ นั่นเอง ตัวเรือนมีขนาด 37 มม. ทำจากทองคำขาว 18K สายนาฬิกามีให้เลือก 2 แบบ คือสายหนังและสายเหล็ก มาพร้อมกลไกไขลาน Caliber 722 ที่สามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นอีกรุ่นของ Rolex ที่ในตลาดมือสองที่ราคามีความผันผวนสูงมาก เริ่มต้นตั้งแต่ 2 ล้านต้นๆ ไปจนถึง 8 ล้านกว่า

  1. Rolex Daytona Panda ref. 6240

และรุ่นสุดท้ายที่เราหยิบยกมาแนะนำในวันนี้ คือนาฬิกา Rolex Daytona Panda ref. 6240 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ทาง Rolex พัฒนาคุณสมบัติด้านการกันน้ำให้สามารถกันน้ำได้นานถึง 1 ชั่วโมงเต็มๆ มาพร้อมกับกลไกไขลาน Caliber 722 ดีไซน์โฉบเฉี่ยวและคลาสสิค ตัวเรือนขนาด 37 มม. มีหน้าปัดสีขาวและกรอบสีดำคล้ายคลึงกับรุ่นอื่นๆ และทำจากทองคำขาว 18K เสริมความทนทานด้วยหน้าปัดแบบ Sunburst สีเงินที่หุ้มด้วยตัวเรือน Oystersteel สายนาฬิกาสามารถเลือกได้ระหว่างสายเหล็กและสายหนัง ให้ความหรูหราแบบเหนือกาลเวลา ราคาในตลาดมือสองเริ่มตั้งแต่ 3 ล้านกว่าไปจนถึง 10 ล้านกว่า ซึ่งมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา

และนี่คือ Rolex Daytona Panda 5 รุ่นยอดฮิตที่เราคัดเลือกมาพรีเซนต์ให้ทุกคนได้เห็นถึงความโดดเด่นและความพิเศษ หากใครเป็นแฟนคลับหรือนักสะสมนาฬิกา Rolex ต้องรู้จักหรือเคยได้ยินจนคุ้นหูอย่างแน่นอน ทั้งหน้าปัดสีขาวและสีดำที่ไม่เหมือนใคร ทำจาก Meterial มูลค่าสูง มีกลไกเฉพาะที่ทำให้นาฬิกามีประสิทธิภาพทนทาน แถมใช้งานได้สะดวก Rolex Daytona Panda จึงขึ้นเป็นตัวท็อปที่นักสะสมและนักลงทุนหลายคนอยากมีเก็บไว้ครอบครองนั่นเอง สำหรับใครที่หลงใหลและชื่นชอบในความพิเศษของ Rolex Daytona ที่ Pendulum เราคือตัวแทนจำหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีคอลเล็กชันนาฬิกา Rolex ให้เลือกหลากหลาย ทั้งคอลเล็กชันใหม่ คอลเล็กชันหายาก หรือคอลเล็กชันพิเศษ สามารถเข้าไปเลือกชมเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pendulum หรือเลือกซื้อผ่านเพนดูลัม โรเล็กซ์ บูติก ได้ทุกสาขา เราพร้อมให้คำปรึกษาและบริการตามแบบฉบับมาตรฐานโรเล็กซ์ เพื่อให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของเรือนเวลาอันงดงาม ในช่วงเวลาแสนพิเศษ