สร้างอาชีพพ่อค้าแม่ขาย “รถซูชิไฟฟ้า” โมเดลธุรกิจใหม่ “ไข่หวานบ้านซูชิ” เตรียมเปิดจองสิทธิ์ไตรมาสแรกปีนี้

สร้างอาชีพพ่อค้าแม่ขาย
สร้างอาชีพพ่อค้าแม่ขาย "รถซูชิไฟฟ้า" โมเดลธุรกิจใหม่ "ไข่หวานบ้านซูชิ" เตรียมเปิดจองสิทธิ์ไตรมาสแรกปีนี้

ไข่หวานบ้านซูชิ ลุยพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ เปิดตัว รถซูชิ ไข่หวานบ้านซูชิ Go เข้าทุกตรอก..ไปทุกซอย เสิร์ฟความอร่อยถึงหน้าบ้าน ตอกย้ำความแข็งแกร่ง โดยครองอันดับหนึ่งมานานกว่า 7 ปี ภายใต้การดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ “ร้านไข่หวานบ้านซูชิ” สามารถขยายสาขาได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งนี้ ในปี 2567 พร้อมก้าวสู่ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว ที่เต็มไปด้วยความมั่นคงและยั่งยืน

"รถซูชิ" โมเดลธุรกิจใหม่ ไข่หวานบ้านซูชิ
“รถซูชิ” โมเดลธุรกิจใหม่ ไข่หวานบ้านซูชิ

นางสาวอมรา ไทยรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไข่หวานบ้านซูชิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อความนิยม และอาหารญี่ปุ่น ยังได้กลายเป็นอาหารหลักอีกประเภทของคนไทย ด้วยวัตถุดิบที่มีความใกล้เคียงอาหารไทย ส่งผลให้ ร้านไข่หวานบ้านซูชิ ภายใต้การบริหารแฟรนไชส์ โดย บริษัท ไข่หวานบ้านซูชิ (ประเทศไทย) จำกัด เติบโตอย่างรวดเร็ว และขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง ยังครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับหนึ่ง ในประเภทร้านอาหารญี่ปุ่นทางเลือก

ร้านไข่หวานบ้านซูชิ ตั้งเป้าขยายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ อย่างน้อยจังหวัดละ 1 สาขา ทำให้ขณะนี้มีจำนวน 260 สาขาทั่วประเทศ แบ่งเป็นสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 59% และ สาขาในต่างจังหวัด 41% โดยมีแผนที่จะขยายเพิ่มในพื้นที่ไม่มีสาขาอีก 20 จังหวัด ทั้งในรูปแบบร้านสแตนด์อโลน ร้านตั้งอยู่ในแลนด์ลอร์ดของพันธมิตร และโมเดลใหม่รถซูชิ ไข่หวานบ้านซูชิ Go

ทั้งนี้ ร้านรูปแบบที่จับมือเป็นพันธมิตรกับแลนด์ลอร์ดระดับชั้นนำ อย่างเช่น โลตัส ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือสถานบริการน้ำมันบางจาก ที่ต่างก็มีกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจ เพื่อให้ครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มประชากร ที่กลุ่มลูกค้าหลักเดียวกัน นั่นคือ กลุ่มลูกค้าครอบครัว ที่มีพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต เน้นความสะดวกสบายและรวดเร็ว อันจะเป็นการเอื้อต่อการผสานความร่วมมือด้านการส่งเสริมตลาด มั่นใจว่า เป็นจุดแข็งที่ทำให้นักลงทุน และผู้สนใจสมัครแฟรนไชส์ เกิดความมั่นใจ และเล็งเห็นโอกาสในเชิงกลยุทธ์ทางพื้นที่

ทิศทางในการรุกตลาดของ ร้านไข่หวานบ้านซูชิ ตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนารูปแบบเมนูอาหารญี่ปุ่น ให้มีความหลากหลาย เพื่อให้ตอบโจทย์และเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกเพศ และทุกวัย ในฐานะร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว โดยเน้นการนำวัตถุดิบที่หลากหลายและมีคุณภาพดี ในมาตรฐานเทียบเท่าร้านอาหารญี่ปุ่นระดับชั้นนำ

ซึ่งในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ได้พบข้อมูลว่าลูกค้าในแต่ละพื้นที่ เข้ามาใช้บริการและมีค่าเฉลี่ยบิลที่เพิ่มสูงขึ้น มีการเลือกบริโภคเมนูอาหารจานหลักมากขึ้น เพิ่มเติมจากเมนูซูชิ เนื่องจากประชากรในกลุ่ม B+ ไปจนถึงกลุ่ม A ที่เป็นผู้มีรายได้ค่อนข้างสูง มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น จึงมั่นใจว่า ร้านไข่หวานบ้านซูชิ มีโอกาสต่อยอดธุรกิจ ให้เทียบชั้นกับร้านอาหารญี่ปุ่นระดับชั้นนำได้ไม่ยาก ด้วยพื้นฐาน ได้รับความไว้ใจจากลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ที่เลือกเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

"รถซูชิ" โมเดลธุรกิจใหม่ ไข่หวานบ้านซูชิ
“รถซูชิ” โมเดลธุรกิจใหม่ ไข่หวานบ้านซูชิ

กลยุทธ์ในการรุกตลาดในปี 2567 ร้านไข่หวานบ้านซูชิ ได้พัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ คือ รถซูชิ ไข่หวานบ้านซูชิ Go เพื่อบริการในรูปแบบเคลื่อนที่ เป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าประกอบเข้ากับซุ้มจัดวางซูชิและอาหารญี่ปุ่น เคลื่อนที่ไปในแหล่งชุมชนต่างๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น

เป็นโมเดลที่ตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งนิยมสั่งอาหารในรูปแบบดีลิเวอรีอย่างแพร่หลาย จนทำให้ธุรกิจดีลิเวอรีเติบโตอย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายค่าธรรมเนียมในการส่ง ดีลิเวอรี ในส่วนของพันธมิตรสมัครแฟรนไชส์ ก็ประหยัดต้นทุนค่าธรรมเนียมและค่าเช่าอีกด้วย

โดยโมเดลธุรกิจใหม่นี้ ได้รับพัฒนาจากรถอาหารเคลื่อนที่ยุคเก่า ที่มีความกะทัดรัดและคล่องตัว สามารถเข้าถึงทุกตรอกซอกซอยเล็กๆ ต่างๆ สามารถสร้างความสุขและความอิ่มท้องให้กับคนในชุมชนได้ทันที อีกทั้ง ยังสร้างอาชีพให้กับพ่อค้าแม่ขาย โดยช่วยลดต้นทุนแฝง งบลงทุนไม่สูงและไม่บานปลาย สามารถคืนทุนอย่างรวดเร็ว โดยมีขั้นตอนการดำเนินงาน ลดขั้นตอนที่ซับซ้อน เพื่อสนับสนุนผู้ขายให้ง่ายต่อการจำหน่าย

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มระบบการจัดการและบันทึกข้อมูล เพื่อวิเคราะห์การจำหน่ายสินค้าอย่างแม่นยำ รวมไปถึงการตรวจสอบความถูกต้องทางบัญชี สำหรับ รถซูชิ ไข่หวานบ้านซูชิ Go ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการทดลองระบบการขาย โดย บริษัท ไข่หวานบ้านซูชิ (ประเทศไทย) จำกัด

ทั้งนี้ จะเปิดให้ผู้สนใจจองสิทธิ์ EARLY BIRD ภายในไตรมาสแรก พ.ศ. 2567 อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่า รถซูชิ ไข่หวานบ้านซูชิ Go จะเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค และตอบโจทย์ในการดำเนินธุรกิจ ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายและมากยิ่งขึ้น ผู้สนใจสมัครแฟรนไชส์ ติดต่อ www.kaiwanbaansushi.com หรือ โทร. 092-674-7444