คว้าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง แล้วเปิดฉากประสบการณ์ใหม่เลย

คว้าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง แล้วเปิดฉากประสบการณ์ใหม่เลย
คว้าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง แล้วเปิดฉากประสบการณ์ใหม่เลย

หากร่างกายต้องการทะเลและแสงแดด แบบไปที่เดียวแล้วครบทั้งดำน้ำดูปะการัง ขึ้นเขา เข้าถ้ำ ต้องไม่พลาด “จังหวัดตรัง” หนึ่งในจังหวัดของดีภาคใต้ที่ต้องห้ามพลาด ว่าแล้วก็วางแผนให้พร้อมแล้วจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง จากนั้นก็โจนทะยานไปเที่ยวกันได้เลย

จุดรวมท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทางทะเล

สำหรับจุดหมายปลายทางของตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง หากคนที่ไม่เคยไปมาก่อน อาจไม่รู้ว่าที่นี่มีที่เที่ยวน่าสนใจอะไรบ้าง สิ่งแรกที่ต้องบอกกันเลยคือ ทะเลสวยน้ำใสของฝั่งอันดามัน แถมยังมี “ปะการังใต้ทะเล เสน่ห์หาดทรายงาม” ตามที่ปรากฏในคำขวัญของจังหวัด การันตีด้วยเป็นแหล่งอุทยานแห่งชาติทางทะเล และยังสามารถไปเที่ยวอุทยานแห่งอื่นได้แบบใกล้ๆ เช่น

  • อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เป็นอุทยานแห่งชาติในพื้นที่จังหวัดตรัง โดดเด่นด้วยมี “หาดปากเมง” ที่โดดเด่นด้วยหาดเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว “หาดหยงหลิง” ที่มีทิวสนทะเลขนาดใหญ่ทั่วทั้งพื้นที่ ทำให้ร่มรื่น เงียบสงบ และยังมี “เขาหยงหลิง” ซึ่งเป็นเขาหินปูนที่มีรูปทรงแปลกตา ท้าทายให้ผู้ที่รักการปีนป่ายแอดเวนเจอร์ต้องมาเจอสักครั้ง
  • อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา โดยมี “เกาะเหลาเหลียง” ที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่างสวยงามอยู่มาก เพราะอยู่ในเขตสัมปทานรังนกแอ่น จังหวัดตรัง ทำให้กลายเป็นพื้นที่ปิดมานาน โดยจะเปิดให้ท่องเที่ยวแค่เพียง 6 เดือนต่อปีเท่านั้น และไม่อนุญาตให้พักค้างคืน

อำเภอกันตัง รวมเกาะชื่อดัง แหล่ง Unseen

ต่อกันด้วยเรื่องทะเล สายลม แสงแดด กันให้จบ เพื่อให้คุ้มกับตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง ด้วยการไปเที่ยวบนเกาะชื่อดังในอำเภอกันตังกันไปยาวๆ เพราะเป็นอำเภอที่รวมเกาะสวย ยอดฮิต แหล่ง Unseen ของประเทศมากมาย เช่น

  • เกาะลิบง เกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง และถือเป็นแหล่งหญ้าทะเลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นอาหารของพะยูน ดังนั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการชมพันธุ์สัตว์หายาก ย่อมไม่พลาดการมาเยือนเกาะลิบงสักครั้งแน่นอน
  • เกาะเชือก ได้ชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยที่สุดในทะเลตรัง แต่เนื่องจากไม่มีหาด จึงไม่สามารถแวะพักที่เกาะนี้ได้นั่นเอง
  • เกาะกระดาน เรียกว่ามีชายหาดสวยที่สุดในทะเลตรัง และมักมีการจัดกิจกรรมจัดวิวาห์ใต้น้ำ
  • เกาะมุก เป็นเกาะที่มีชาวบ้านยังคงวิถีชีวิตเรียบง่าย โดดเด่นด้วยพื้นทรายสีขาวนวลสวยงาม และมีหนึ่งในไฮไลต์ที่ถือเป็น Unseen Thailand คือ “ถ้ำมรกต” ความพิเศษเริ่มตั้งแต่ปากทางเข้าถ้ำ ซึ่งเป็นโพรงเล็กๆ ต้องเอาเรือลำน้อยเข้าไปช่วงน้ำทะเลลงเท่านั้น หากน้ำขึ้นก็ต้องว่ายน้ำเข้าไปแทน ภายในถ้ำต้องเรียกว่าสวยสาดส่อง ด้วยน้ำสีเขียวมรกตสะท้อนลำแสงแดดที่ทะลุผ่านถ้ำเข้ามา ทำให้เหมือนภาพฝันนั่นเอง ขอแนะนำว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าถ้ำมรกต คือประมาณ 10.00-14.00 น. ของวัน และควรศึกษาช่วงเวลาน้ำขึ้น-น้ำลงของแต่ละวันด้วย

นี่ยังไม่นับรวมความ Unseen อื่นๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจในอีกหลายอำเภอของจังหวัดตรัง ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง “รถกบ” ชมเมือง, การเข้า “ถ้ำเขาช้างหาย” อำเภอนาโยง, การแช่ “บ่อน้ำร้อนกันตัง” อำเภอกันตัง, การปีน “วังผาเมฆ” ชมทะเลหมอก อำเภอวังวิเศษ, เที่ยว “ถ้ำเลเขากอบ” อำเภอห้วยยอด ที่ได้ชื่อว่าเป็นการเที่ยวถ้ำที่หวาดเสียวที่สุดในไทย รับรองว่าแต่ละที่จะเปิดประสบการณ์ความประทับใจครั้งใหม่ของคุณแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง อย่าลืมหาข้อมูลให้ดีจากแอปรวมการท่องเที่ยวและสายการบิน เพราะมีราคาตั้งแต่โลว์ซีซันถึงไฮซีซัน ประมาณ 900 / 1,200 / 1,700 / 2,700 บาท ดังนั้น จึงควรวางแผนท่องเที่ยวและจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ตรัง ซะตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด เพราะมีสายการบินเปิดให้บริการกว่า 10 บริษัท และให้บริการจำนวน 31 เที่ยวบินต่อสัปดาห์เลยทีเดียว เมื่อเลือกได้แล้วก็เปิดฉากประสบการณ์ใหม่กันได้เลย!