อายุ 18 มีธุรกิจของตัวเอง Sunny Scoop เปิดวาร์ป ไอศกรีมโปรตีนไก่ Sugar Free เจ้าแรกของไทย

อายุ 18 มีธุรกิจของตัวเอง Sunny Scoop เปิดวาร์ป ไอศกรีมโปรตีนไก่ Sugar Free เจ้าแรกของไทย
อายุ 18 มีธุรกิจของตัวเอง Sunny Scoop เปิดวาร์ป ไอศกรีมโปรตีนไก่ Sugar Free เจ้าแรกของไทย

อายุ 18 มีธุรกิจของตัวเอง Sunny Scoop เปิดวาร์ปไอเดียสุดปัง ไอศกรีมโปรตีนไก่ Sugar Free เจ้าแรกของไทย ปราศจากนมและถั่ว เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพแต่เลิฟการกินไอศกรีมที่แท้ทรู

Sunny Scoop (ซันนี่ สคูพ) แบรนด์ไอศกรีมพรีเมียมเพื่อสุขภาพ ฉีกไอเดียบรรเจิด เปิดตัว ไอศกรีมโปรตีนไก่เจ้าแรกของไทย จากการคิดค้นสูตรลับเฉพาะจนได้ไอศกรีมที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ประเภทนมวัว, ถั่ว และลดปัญหาจากการบริโภคน้ำตาล มีโปรตีนที่สูง รสสัมผัสความอร่อยในระดับไอศกรีมพรีเมียม เจลาโต้ การันตีด้วยรางวัลมาตรฐานคุณภาพ พร้อมเป็นทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพแต่เลิฟการกินไอศกรีมอย่างแท้จริง

คุณกรศสร อัศวโสภณ วัย 18 ปี จากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพ ผู้ชนะรางวัล “TSU Inventor Award 2023” ในด้านสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ผู้ก่อตั้ง Sunny Scoop แบรนด์ไอศกรีมพรีเมียมเพื่อสุขภาพ กล่าวถึงที่มาของ Sunny Scoop ว่า

มีจุดเริ่มต้นมาจากน้องชายและคนในครอบครัวมีประวัติแพ้อาหารประเภทถั่วและนมวัว จึงไม่มีโอกาสที่จะได้รับประทานไอศกรีมที่มีจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด และได้เริ่มทำการศึกษาตลาดไอศกรีมในเมืองไทย พบว่า ปัจจุบันคนไทยมีความใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ขณะที่มีกลุ่มคนจำนวนมากมีปัญหาภูมิแพ้อาหารประเภทนมวัวและถั่ว รวมไปถึงปัญหาการบริโภคน้ำตาลที่มากเกินในชีวิตประจำวัน แต่ยังมีความรักและมีความต้องการในการรับประทานไอศกรีม ซึ่งผลิตภัณฑ์ไอศกรีมที่จะมาตอบสนองและเติมเต็มช่องว่างของคนกลุ่มนี้ยังมีอยู่น้อยมากในประเทศไทย

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการริเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Sunny Scoop นี้ขึ้นมา โดยมีการลงมือลองผิดลองถูกเพื่อคิดค้นสูตรเฉพาะนานกว่า 2 ปี  เริ่มต้นตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ เพื่อมาผลิตเป็นไอศกรีมที่จะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ยังได้ประโยชน์ต่อร่างกาย ได้มาตรฐานด้านโภชนาการ และยังสร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับผู้ที่ได้รับประทานไอศกรีมของเรา

“เราทำงานกับทีม R&D ร่วมกับการลงพื้นที่ต่างๆ พบกับกลุ่มคนที่หลากหลายทั้ง กลุ่มผู้แพ้อาหาร กลุ่มผู้สูงอายุ เพื่อศึกษาความต้องการของตลาด ประกอบกับประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ของหวานที่ให้ความเย็นและสดชื่นอย่างไอศกรีมยังเป็นที่ชื่นชอบ เราได้ทำการทดสอบทั้งทางด้านรสชาติและมาตรฐานโภชนาการ จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคว่า

Sunny Scoop ไม่เพียงเป็นไอศกรีมโปรตีนไก่เจ้าแรกของไทย และยังมีรสชาติ กลิ่น เนื้อสัมผัส จนเป็นไอศกรีมพรีเมียมในระดับเจลาโต้ชั้นนำ แต่เหนือชั้นกว่าเพราะเข้าถึงความต้องการของคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง ตอบโจทย์กลุ่มคนแพ้นมวัวและถั่ว เพราะปราศจากส่วนผสมสารก่อภูมิแพ้ประเภทถั่วเหลืองและอัลมอนด์

ปราศจากส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้แพ้แลคโตสสามารถรับประทานได้ ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาลทราย (Sugar Free) แต่ทดแทนด้วยใช้สารสกัดจากหญ้าหวาน ผลิตจากส่วนผสมของเนื้ออกไก่อนามัย ทำให้ได้โปรตีน และกรดอะมิโนที่สูงกว่าไอศกรีมทั่วไป มีแคลอรีและคาร์โบไฮเดรตต่ำ ใช้วัตถุดิบปลอดสารจากเกษตรกรในโครงการ The Nature Point ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีสารตกค้างและยาฆ่าแมลง

Sunny Scoop เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และได้รับการจดสิทธิบัตรจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา โดยเฉพาะในรสช็อกโกแลตและมัลเบอร์รีได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพดีเด่น ตลอดจนได้รับการการันตีจาก Healthier Choice เป็นสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพโดยกำหนดให้ไอศกรีมที่ผ่านการรับรองมีพลังงานไม่เกิน 130 กิโลแคลอรี, มีน้ำตาล 20 กรัม, ไขมัน 5 กรัม และโซเดียม 100 มิลลิกรัม  ตามลำดับ

ซึ่งไอศกรีม Sunny Scoop อยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่า โดยมีพลังงานต่อถ้วยเพียง 90 กิโลแคลอรี, ไขมัน 3.5 กรัม, โปรตีน 11 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 5 กรัม และ โซเดียม 70 มิลลิกรัม ซึ่งต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไปมาก อีกทั้งยังมีโปรตีนที่สูงถึง 11 กรัม ดีกว่าท้องตลาดหลายเท่า เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และผู้ที่มีภาวะแพ้นมวัวหรือนมถั่ว รวมถึงผู้ป่วยเบาหวาน

“เราต้องการให้ผู้บริโภครู้สึกเอนจอยกับการรับประทานไอศกรีมแล้วไม่รู้สึกผิดและไม่รู้สึกกังวลกับการรับประทานไอศกรีมทางเลือก เพราะ Sunny Scoop อยากส่งมอบความอร่อยและสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กัน”

ปัจจุบันไอศกรีม Sunny Scoop จำหน่ายในราคาถ้วยละ 109 บาท มีทั้งหมด 5 รสชาติ ได้แก่ ไอศกรีมโปรตีนไก่ช็อกโกแลต, ไอศกรีมโปรตีนไก่มัตฉะ, ไอศกรีมโปรตีนไก่ชาไทย, ไอศกรีมโปรตีนไก่กาแฟ และ ไอศกรีมมัลเบอร์รี

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อ Sunny Scoop ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่ Line @ sunnysite, GRABFOOD, LINEMAN และ ร้าน T-RAMEN โดยจะมีช่องทางการจัดจำหน่ายในอนาคต ผ่านฟิตเนสและร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ทั้งนี้เปิดรับตัวแทนจัดจำหน่าย โดยเราจะคัดเลือก จังหวัดละ 1 ท่านเท่านั้น สนใจลงทะเบียนและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Line @sunnysite