เอสบี ดีไซน์สแควร์ เผยโฉม ดิสนีย์ โฮม คอนเซ็ปต์ สโตร์ แห่งแรกในไทยที่สาขาราชพฤกษ์

เอสบี ดีไซน์สแควร์ เผยโฉม ดิสนีย์ โฮม คอนเซ็ปต์ สโตร์ แห่งแรกในไทยที่สาขาราชพฤกษ์

วันที่ 15 กันยายน 2566 นายพิเดช ชวาลดิฐ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ เปิดเผยว่า เอสบี ดีไซน์ สแควร์ ได้ร่วมกับดิสนีย์ เปิดประสบการณ์ใหม่ในการแต่งบ้านที่ดึงจินตนาการของผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์ มาออกแบบให้เป็นโลกความจริงที่ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกับความน่ารักคลาสสิคได้ในทุกวัน

มองว่าคนไทยที่เป็น Disney Fan ตัวจริงส่วนใหญ่จะต้องได้สัมผัสกับ Disneyland และ Disney Resort ที่สามารถเติมเต็มความสุข อิ่มเอมในทุกมิติ และมีความต้องการที่จะนำเรื่องราวที่ประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ของที่ระลึก ติดไม้ติดมือกลับมาที่บ้าน ซึ่งในจุดนี้ทาง เอสบี ดีไซน์สแควร์ ของเรา ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการออกแบบตกแต่งบ้านอยู่แล้ว จึงเกิดความร่วมมือกับทางดิสนีย์ เพื่อเติมเต็มในการนำพากลิ่นอาย และบรรยากาศเหล่านั้นมาสู่ลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งกระแสตอบรับถือว่าดีเกินคาดเพราะทำให้เกิดกระแส Word of Mouth หรือการบอกต่อที่ถูกพูดถึงในวงกว้าง

นอกจากนี้ ยังใช้กลยุทธ์ขยายการรับรู้โดยการสร้างสรรค์ Content ผ่านเหล่า Influencer ตลอดจนการสร้าง Hashtag ร่วมกันระหว่างแบรนด์ เป็นตัวช่วยที่กระตุ้นให้ลูกค้าของแบรนด์มีความสุขที่จะแชร์ภาพหรือเรื่องราวของแบรนด์ ทั้งยังมีการร่วมออกบูธ และสร้างกระแสผ่านทางโซเชียลมีเดียเต็มรูปแบบ ทำให้ลูกค้ารู้จักและเห็นสินค้าเรามากขึ้น

นับเป็นการรวมจุดแข็งของทั้ง 2 แบรนด์เข้าไว้ด้วยกัน โดย เอสบี ดีไซน์สแควร์ คือ Home Design Solutions ส่วนดิสนีย์ คือ การรวมแนวคิดสร้างสรรค์ของทุกคาแร็กเตอร์ไว้ด้วย คอลเล็กชันที่หลากหลาย และสไตล์ไกด์ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งทางบริษัทยังมองไปถึงอนาคตที่ลูกค้าสามารถที่จะตกแต่งบ้านทั้งหลังด้วยสินค้าจากแบรนด์ของเรา ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ผนังตกแต่ง พร็อพต่างๆ เพื่อให้เป็นบ้านที่อบอุ่นในแบบของ “ดิสนีย์ โฮม (Disney Home)” อย่างแท้จริง

“จากกระแสตอบรับที่ดีในช่วงแรก ส่งผลให้เราได้ร่วมมือกับดิสนีย์ เปิดดิสนีย์ โฮม (Disney Home) คอนเซ็ปต์ สโตร์ ขึ้นเป็นแห่งแรกในไทยที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาราชพฤกษ์ เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์ได้เห็นแนวทางการตกแต่งอย่างชัดเจนด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านของจริง ที่เรานำมาแต่งให้ชมในหลากหลายสไตล์

โดยเราวางกลุ่มเป้าหมายไว้ที่กลุ่มนักสะสมแฟนพันธุ์แท้สินค้าของดิสนีย์ ที่รักเรื่องราวและหลงใหลในการแสดงออกถึงความชื่นชอบต่อตัวละคร ทั้งกลุ่มเด็กและครอบครัว โดยเรื่องราวตัวละครจากดิสนีย์มีเนื้อหาที่เป็นมิตรกับสมาชิกทุกคนในบ้าน สอดแทรกแนวคิดดีๆ ผสานคาแร็กเตอร์ที่น่ารัก มีความชัดเจนทำให้เด็กทุกคนหลงรักในตัวการ์ตูนของดิสนีย์ ซึ่งจะทำให้บรรยากาศดีๆ ภายในบ้านเกิดขึ้นได้อย่างอบอุ่น

ดิสนีย์คอลเล็กชันมี Style Guide สะท้อนคาแร็กเตอร์และมีความครีเอทีฟหลากหลายเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดี นำไปสู่ความลงตัวในการสร้างสรรค์ออกแบบชิ้นงานได้ไม่รู้จบ และการที่มีสินค้าตกแต่งมาเสริมจะช่วยเติมเต็มความเป็นบ้านที่แสนอบอุ่นได้มากขึ้น เพราะช่วยสร้างชีวิตชีวาและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในเรื่องการตกแต่งบ้านให้กับผู้ที่ชื่นชอบ” นายพิเดช กล่าว

สำหรับ ดิสนีย์ โฮม (Disney Home) คอนเซ็ปต์ สโตร์ แห่งแรกในไทยนี้ จะใช้เป็นที่จุดประกายไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านที่ตอบความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนดิสนีย์ เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าของ ดิสนีย์ โฮม ในบรรยากาศที่มีสไตล์การตกแต่งของบ้านและดิสนีย์รีสอร์ท สินค้าที่จัดโชว์ภายในสโตร์จะแบ่งตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละห้องภายในบ้าน อาทิ ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องเด็ก

นอกจากนี้ เรายังมีคอลเล็กชันสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เป็น Classic Collection ให้ตกแต่งบ้านสวยงามเหนือกาลเวลา ราคาสินค้าเริ่มต้นเพียง 139 บาท ลูกค้าสามารถซื้อได้ทั้งกรอบรูปตกแต่ง แก้วมัค ปลอกหมอน หรือจานใบเล็กในราคาที่ย่อมเยา ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่

โดยสินค้า ดิสนีย์ โฮม (Disney Home) คอนเซ็ปต์ สโตร์ ได้ถูกสร้างสรรค์ให้ได้ชมมากถึง 3 แบบ 3 สไตล์ ประกอบด้วย Timeless Style การออกแบบที่มุ่งเน้นความคลาสสิค ทนทาน และไร้กาลเวลา ที่ช่วยเพิ่มความสง่างามให้กับทุกพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน Minimal Style การออกแบบอย่างเรียบง่าย สะดวกสบาย มีการตกแต่งเท่าที่จำเป็น แต่โดยรวมออกมาต้องดูดีมีสไตล์ ตามแนวคิด Less is More หรือ น้อยแต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ประจำวัน และ Dream Style การออกแบบที่เน้นความอลังการของโลกแห่งความฝัน โดยสอดแทรกเรื่องราวความทรงจำที่น่าประทับใจ ช่วยปลุกพลังในตัว เน้นการใช้สีสันสดใส รายละเอียดที่น่าตื่นเต้นและองค์ประกอบที่ทำให้ผู้เป็นเจ้าของรู้สึกเหมือนกำลังเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ

นอกจากนี้ ยังมีการโชว์สินค้าในกลุ่ม Prop Decoration & Cushion Classic Collection เพื่อเพิ่มความใกล้ชิดกับเพื่อนในจินตนาการด้วยของตกแต่งน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอนเล็กๆ ปลอกหมอน ผ้าห่ม Wall Art กล่องใส่ของ แก้วน้ำสุดคิวต์ ชวนให้สะสมเป็นลิมิเต็ดคอลเล็กชัน จะเต็มไปด้วยสินค้าจากตัวละครพิเศษอีกมากมาย เพื่อให้ได้เพลิดเพลินไปกับการตกแต่งบ้านอย่างแท้จริง ทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน ของตกแต่งบ้าน หรือของขวัญในโอกาสพิเศษอีกมากมายที่ช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม และช่วยสร้างความรู้สึกดีๆ ให้สมาชิกในครอบครัวได้ทุกวันและทุกครั้งที่ใช้สินค้ากับแบรนด์ ดิสนีย์ โฮม (Disney Home)”

ร่วมเปิดโลกการตกแต่งเหนือจินตนาการเวลาไปกับเหล่าผองเพื่อนการ์ตูนดิสนีย์ที่ ดิสนีย์ โฮม คอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกในไทยที่สาขาราชพฤกษ์ได้แล้ววันนี้ หรือสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.sbdesignsquare.com/disney และเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee, Lazada และ NocNoc