Torpenguin จัดใหญ่ Restech 2023 อีเวนต์และสัมมนาด้านการจัดการเทคโนโลยี เพื่อธุรกิจร้านอาหาร

Torpenguin จัดใหญ่ Restech 2023 : Restaurant Technology & Franchise 2023
Torpenguin จัดใหญ่ Restech 2023 : Restaurant Technology & Franchise 2023

Torpenguin จัดใหญ่ Restech 2023 อีเวนต์และสัมมนาด้านการจัดการเทคโนโลยี เพื่อธุรกิจร้านอาหาร

พบกับงานอีเวนต์และสัมมนาด้านการจัดการเทคโนโลยี สำหรับธุรกิจร้านอาหารโดยเฉพาะ ครั้งแรกในไทย Restech 2023 : Restaurant Technology & Franchise 2023 presented by Torpenguin บนพื้นที่ 5,000 ตร.ม. จัดเต็มไฮไลต์ ตัวอย่างร้านอาหารแห่งอนาคต การจับคู่แฟรนไชส์และพื้นที่เช่า สัมมนาอัปเดตความรู้และเทคโนโลยี และเวิร์กช้อปพิเศษ ระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคม 2566 ณ อาคาร 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดลงทะเบียนวันนี้วันแรก!!

วันที่ 17 สิงหาคม 2566 คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นผู้จัดงานรุ่นใหม่เข้ามาในวงการจัดงาน Exhibition นอกจากจะมีในส่วนของงาน Exhibition ต่างๆ แล้ว ทางอิมแพ็คเองยังอยู่ในวงการร้านอาหารมามากกว่า 20 กว่าปี

ซึ่งก็ได้เจอปัญหาอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การปฏิบัติการในร้าน เทคโนโลยีในร้าน ปัญหาเรื่องของซัพพลายเออร์ซึ่งเราก็ได้เห็น Pain Point ของคนทำร้านอาหารมาค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ได้ผ่านมาเรียบร้อย แต่พฤติกรรมลูกค้าก็ได้เปลี่ยนไปเยอะมาก เราก็หวังว่าในอนาคตอันใกล้ ด้วยเครื่องมือใหม่ๆ ที่เข้ามา จะสามารถช่วยให้เราปรับตัวไปตามโลกในยุคนี้ได้

คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด
คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

ที่ผ่านมาเราได้เห็นหลายๆ งานเกิดจากผู้จัดที่เป็น Publisher มาก่อน ทำแมกกาซีนเป็นนักข่าว แต่ยุคใหม่นี้จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่เริ่มปรับตัวมาเป็นออร์แกไนเซอร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแบบออนไลน์ หรือออฟไลน์

และเราเองก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับลูกค้ารุ่นใหม่อย่างคุณต่อ ที่จัด Restech 2023 ขึ้นมา ซึ่งเป็นงานที่มีจุดมุ่งหมายชัดเจนที่จะสร้าง Ecosystem คนทำร้านอาหาร หวังว่าจากการเข้าชมงานนี้ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของ Exhibition และ Conference จะได้รับประโยชน์ และหวังว่างานนี้จะช่วยผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทยได้ และช่วยยกระดับคอมมูนิตี้คนทำร้านอาหารให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

คุณธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของเพจ Torpenguin
คุณธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของเพจ Torpenguin

คุณธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของเพจ Torpenguin สื่อผู้ให้บริการข้อมูลข่าวสารด้านการจัดการธุรกิจสำหรับร้านอาหาร กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “SMEs ทุกคนคือปลาตัวเล็ก ไม่ว่าเราจะกินขนาดไหนก็ยังเป็นได้แค่ปลาตัวเล็ก ไม่นานก็จะโดนปลาตัวใหญ่กิน ซึ่งสิ่งที่เรากำลังทำอยู่คือ การรวมปลาตัวเล็กให้กลายเป็นปลาฝูงใหญ่ ที่ไม่ได้จะไปกินปลาตัวใหญ่ แต่จะเป็นภูมิคุ้มกัน เป็นเกราะกำบังไม่ให้ปลาตัวใหญ่มากินเราได้

Torpenguin เราจึงพยายามสร้าง Ecosystem สร้างระบบนิเวศที่ดีให้ปลาตัวเล็กๆ สามารถเติบโตต่อไปได้ เลยเป็นความพร้อมที่เราจะต้องจัดงานอีเวนต์บางอย่างขึ้นมา เลยเป็นที่มาของงาน Restech : Restaurant Technology & Franchise 2023

นั่นก็เพราะว่าน้อยคนในวงการร้านอาหารให้ความสำคัญในเรื่องนี้ ซึ่งถ้ายังไม่ให้ความสำคัญ ในวันหนึ่งที่คนในธุรกิจอื่นๆ ไปข้างหน้าหมดแล้ว ธุรกิจร้านอาหารจะกลายเป็นคนที่ถูกทิ้งอยู่เบื้องหลัง จึงรู้สึกว่าเราอยากจะเอาเรื่องร้านอาหารที่คนคิดว่าเป็นแค่การขายอาหารเพียงอย่างเดียว กับเรื่องเทคโนโลยีเรื่องยากๆ ที่ใครคิดว่าไกลตัว ให้กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น

สิ่งที่เราเห็นที่ผ่านมาคือเรื่องต้นทุนค่าแรงของธุรกิจที่มันสูงขึ้นเรื่อยๆ จาก 10% เป็น 15-20% ของยอดขาย และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีก และจากสภาพการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันเจ้าของร้านอาหารในเมืองไทยมีกว่า 700,000 ราย แต่ Market Size อยู่ที่ 4 แสนล้านบาทเท่าเดิม นั่นหมายความว่าไม่แปลกใจเลยถ้าร้านเรายอดขายจะตก เพราะเรามีคู่แข่งเพิ่มขึ้น

เมื่อก่อนเชนร้านอาหารอยู่แต่ในห้าง แต่ในตอนนี้เขาออกมาทำการตลาดนอกห้างมากขึ้น ซึ่งถ้าเราไม่รู้จักเทคโนโลยีไม่ปรับตัว เราก็คงสู้เขาไม่ได้ ผมจึงเชื่อว่า เทคโนโลยีนี่แหละที่จะเป็นจุดเปลี่ยนให้คนตัวเล็กมีศักยภาพแข่งขันสู้กับเจ้าใหญ่ได้

รวมไปถึงพฤติกรรมของลูกค้า เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ว่าทุกอย่างคือ ทุกอย่างจัดการอยู่บนโทรศัพท์มือถือ POS การทำ CRM ไม่รู้จักการทำระบบบัญชีออนไลน์ ไม่รู้วิธียิงแอด ไม่รู้วิธีการไลฟ์ แล้วเราจะไปสู้เจ้าใหญ่ได้อย่างไร

เทคโนโลยีพัฒนามากขึ้น แต่มีราคาที่ถูกลง นี่คือโอกาสที่ SMEs อย่างเราที่จะเข้าถึงเทคโนโลยีในราคาที่ถูกได้ เหล่านี้แหละคือทั้งหมดที่เราอยากทำเพื่อให้เจ้าของร้านอาหารทุกคนได้เรียนรู้ และเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของตัวเอง”

Restaurant Technology & Franchise 2023 งานอีเวนต์และสัมมนาด้านการจัดการเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจร้านอาหารโดยเฉพาะ พบกันวันที่ 8-9 ธันวาคม 2566 ณ อาคาร 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ https://www.eventpop.me/s/restech2023

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดสนใจจองบูธ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.restechthailand.com/booth/