ลาซาด้า ต่อยอดโครงการ Lazada Buddy Mentors ดึงผู้ขายมือดี หนุนร้านค้าใหม่ปั้นยอดขาย

(จากซ้ายไปขวา) คุณแพรพรรณ พงษ์สบาย, คุณจันทกร บุญเลิศกุล, คุณเศกสัณฑิ์ คงสวัสดิ์ และ คุณปริญญ์ ลิ่วเสริมสิน เจ้าของร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ (Mentor) ที่ร่วมโครงการ Lazada Buddy Mentors

ลาซาด้า ต่อยอดโครงการ Lazada Buddy Mentors

ดึงผู้ขายมือดี หนุนร้านค้าใหม่ปั้นยอดขาย

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าสนับสนุนร้านค้าบนแพลตฟอร์ม สานต่อ Lazada Buddy Mentors โครงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ (Mentor) กับร้านค้าใหม่ (Mentee) เสริมเทคนิคแคมเปญการตลาดออนไลน์ ปั้นยอดขายเติบโตอย่างเป็นรูปธรรม โดยผู้ขายที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งล่าสุดในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามียอดขายเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 4 เท่า

คุณวาริสฐา เกียรติภิญโญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ภายใต้โครงการ Lazada Buddy Mentors เราได้ร่วมมือกับกลุ่มผู้ขายที่มีประสบการณ์จริงในการใช้เครื่องมือบนลาซาด้ามาช่วยทำการตลาดจนประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่มียอดขายดี, Lazada Seller Ambassadors และ LazStar (กลุ่มผู้ขายที่ร่วมเป็นเทรนเนอร์กับลาซาด้าในกิจกรรมต่างๆ) ในการแบ่งปันเคล็ดลับการตลาด เพื่อเพิ่มการมองเห็น อัตราการสั่งซื้อ และปริมาณการสั่งซื้ออย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสนับสนุนให้ร้านค้าบนแพลตฟอร์มของเราสามารถสร้างการเติบโตให้ธุรกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน”

คุณวาริสฐา เกียรติภิญโญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ลาซาด้า ประเทศไทย
คุณวาริสฐา เกียรติภิญโญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ลาซาด้า ประเทศไทย

ที่ผ่านมา โครงการ Lazada Buddy Mentors มีผู้ขายเข้าร่วมทั้งสิ้นกว่า 600 ราย จากการดำเนินกิจกรรมรวม 5 ครั้ง แต่ละครั้งมีระยะเวลาประมาณ 1-3 เดือน โดยมีทั้งการพบปะในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อแบ่งปันความรู้และเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ

คุณธันยวัฒน์ ควรกิจ เจ้าของร้าน Onkuza Story กางเกงยีนส์ผู้หญิง หนึ่งในร้านค้าใหม่ (Mentee) ผู้เข้าร่วมโครงการ Lazada Buddy Mentors
คุณธันยวัฒน์ ควรกิจ เจ้าของร้าน Onkuza Story กางเกงยีนส์ผู้หญิง หนึ่งในร้านค้าใหม่ (Mentee) ผู้เข้าร่วมโครงการ Lazada Buddy Mentors

สำหรับกิจกรรมครั้งล่าสุด หนึ่งในร้านที่เข้าร่วมโครงการ คือร้าน Onkuza Story กางเกงยีนส์ผู้หญิง สามารถทำยอดขายได้เพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า คุณธันยวัฒน์ ควรกิจ เจ้าของร้าน กล่าวว่า “ผมดีใจมากที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ กับลาซาด้า เพราะโครงการนี้เป็นเหมือนทางลัดให้แก่ผู้ขายใหม่ๆ ในการเพิ่มยอดขาย ผมเองเปิดร้านกับลาซาด้ามาสักพักแล้ว แต่ไม่มีเวลาดูแล หลังจากที่ได้ลองเข้าร่วมโปรแกรมการตลาดต่างๆ พบว่า ช่วยเพิ่มยอดขายได้หลายเท่าตัว นอกจากนี้ เครื่องมือวิเคราะห์ธุรกิจของลาซาด้ายังช่วยให้ดูข้อมูลหลังบ้านได้แบบเชิงลึก ซึ่งเราได้นำข้อมูลส่วนนั้นมาวิเคราะห์และโปรโมตสินค้าต่อ ทำให้ร้านเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงจุดและเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เห็นว่าการขายสินค้าบนลาซาด้ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกไกลมาก”

ผู้ขายที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่ https://www.facebook.com/lazadahappyselling/photos/

 

#LazadaBuddyMentors #LazadaTH

 

เกี่ยวกับ ลาซาด้า กรุ๊ป

ลาซาด้า กรุ๊ป เป็นผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ลาซาด้าได้ขับเคลื่อนความก้าวหน้าในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม ผ่านธุรกิจการค้าและเทคโนโลยี ปัจจุบันธุรกิจที่กำลังเติบโตนี้ได้เชื่อมโยงผู้ใช้งานเป็นประจำราว 160 ล้านราย เข้ากับผู้ขายที่ดำเนินธุรกิจอยู่มากกว่า 1 ล้านรายต่อเดือน ผ่านการทำธุรกรรมทางการเงินที่ปลอดภัย ด้วยช่องทางการชำระเงินต่างๆ ที่เชื่อถือได้ รวมถึงลาซาด้าวอลเล็ต อีกทั้งยังรับบริการจัดส่งพัสดุจากเครือข่ายโลจิสติกส์ในประเทศที่กลายเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างยอดขายรวมทุกหมวดหมู่ (GMV) ต่อปีให้ได้ 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ลาซาด้าจึงตั้งเป้าที่จะให้บริการนักช้อป 300 ล้านคนภายในปี 2573 และเป็นบริษัทอันดับ 1 ที่ช่วยให้แบรนด์และผู้ขายปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล