ไวรัลสุดปัง ขอแต่งกลางห้างดัง! พบหนุ่ม “อากะ” แห่ขันหมากสู่ขอสาว “ตำมั่ว”

ไวรัลสุดปัง ขอแต่งกลางห้างดัง! พบหนุ่ม “อากะ” แห่ขันหมากสู่ขอสาว “ตำมั่ว”
ไวรัลสุดปัง ขอแต่งกลางห้างดัง! พบหนุ่ม “อากะ” แห่ขันหมากสู่ขอสาว “ตำมั่ว”

ไวรัลสุดปัง ขอแต่งกลางห้างดัง! พบหนุ่ม “อากะ” แห่ขันหมากสู่ขอสาว “ตำมั่ว” สร้างกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียล จุดพลุคอลแลบในเครือ เซ็น กรุ๊ป หวังเปิดใจ ขยายฐานลูกค้าใหม่ ระหว่างแบรนด์ ไทย-ญี่ปุ่น

เซ็น กรุ๊ป จับ 2 แบรนด์ใหญ่ ไทย-ญี่ปุ่น ในเครือ สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนวงการธุรกิจร้านอาหารอีกครั้ง หลังปล่อยแคมเปญใหม่จับหนุ่มร้านอาหารญี่ปุ่น แห่ขันหมากสู่ขอสาวร้านอาหารอีสานแบบยิ่งใหญ่อลังการ กลางห้างสามย่านมิตรทาวน์

จนเกิดเป็นกระแสไวรัลที่ถูกแชร์กันเต็มโซเชียลตลอดหลายวันที่ผ่านมา ต่อมาทั้ง 2 นัดกันเปลี่ยนสถานะเป็น “In Relationship with…” เรียบร้อย ทำให้ชาวโซเชียลถึงบางอ้อ เป็นสีสันการตลาดที่น่าสนใจ และโดนใจกลุ่มเป้าหมายได้แบบแนบเนียน

ผู้บริหาร นางมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และนายศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ผู้บริหาร นางมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และนายศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

เสริมจุดแข็ง สร้างทุกประสบการณ์ใหม่ให้โดดเด่น

ท่ามกลางความสงสัยของแคมเปญนี้ ได้ถูกเฉลยด้วยการประกาศว่าเป็นไอเดียใหม่จาก แบรนด์อากะ และ แบรนด์ตำมั่ว ที่ใช้กลยุทธ์การคอลแลบ และออก New Product ที่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ไทย-ญี่ปุ่น เลือกวัตถุดิบที่เป็นไฮไลต์เด็ดของ 2 แบรนด์ที่มีความยูนีก ไปครีเอตเมนูขึ้นใหม่ ทำให้เกิดความโดดเด่น และแตกต่างแบบไม่เคยมีมาก่อน

อากะ x ตำมั่ว ปิ้งย่าง ยากินิกุ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยรสไทยแซ่บ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วปลาร้ารสเด็ดจากตำมั่ว จัดหนัก จัดเต็ม กับ 15 เมนูใหม่ที่โดนใจสายอีสานแน่นอน อาทิ หมูยอสูตรเด็ดจากนครพนม, ไส้กรอกอีสาน และซอสต่างๆ ที่ถูกนำไปราดลงบนเนื้อที่หลากหลายของทางร้าน อาทิ ซอสลาบ ที่มีรสจัดจ้านกับข้าวคั่วและสมุนไพรไทย, ซอสแจ่ว รสชาติจี๊ดจ้าด แถมยังถูกครีเอตเป็นเมนู บิบิมบับหมูยอแจ่ว ที่เป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัวสุดๆ ด้วย และเมนูยำปลาร้าแซ่บสะเด็ด ในเมนูยำรวมมิตรปลาร้าแซ่บสะเด็ด และยำข้าวโพดหมูยอปลาร้า ที่รับประกันความแซ่บนัวแบบถึงใจกับรสชาติแบบใหม่ ท้าให้ลอง

ตำมั่ว x อากะ ออก 3 เมนูใหม่ ลูกผสม ญี่ปุ่น + อีสาน อาหารรสแซ่บนัวสุโค่ยเน่ ที่ผสมผสานรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไป โดดเด่นด้วยวัตถุดิบที่เป็นซิกเนเจอร์จาก อากะ ในเมนู น้ำตกพอร์คชอปอากะ, ปีกไก่ทอดซอสอากะ และต้มแซ่บมิโซะ

คุณมยุรี จิตรกร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกของ เซ็น กรุ๊ป ที่ได้มีการคอลแลบระหว่างแบรนด์ในเครือเดียวกัน ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์ก็เป็นแบรนด์เรือธงของธุรกิจร้านอาหารของเรา อย่างแบรนด์อากะ ยากินิกุบุฟเฟต์ กับตำมั่ว ร้านอาหารอีสาน ต้นตำรับฉบับนครพนม

โดย Success Factor ของกลยุทธ์ Collaboration Marketing ในครั้งนี้ คือการทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์และความแปลกใหม่ จากการได้ลิ้มลองรสชาติที่ไม่เคยมีมาก่อนในร้านอาหารที่ตัวเองชื่นชอบ

ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความแซ่บนัวที่มาอยู่ในเมนูปิ้งย่าง ยากินิกุ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน หรือความละมุนสไตล์ญี่ปุ่นที่ถูกผสมผสานลงในเมนูอาหารแซ่บๆ สไตล์อีสาน รวมถึงการสร้างปรากฏการณ์ในการสื่อสารรูปแบบใหม่ เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถดึงความสนใจผู้บริโภคได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังมีมุมมองต่อแบรนด์ที่ดีขึ้น ในเรื่องของภาพลักษณ์ที่สนุก เฮฮา ทันสมัย และเข้าถึงง่ายอีกด้วย

ทางด้าน คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การคอลแลบของแบรนด์ ตำมั่ว x อากะ ได้ฉีกกฎของความเป็นไปได้ของร้านอาหารอีสานไปโดยสิ้นเชิง ทำให้แบรนด์มีโอกาสได้ทำอะไรสนุกๆ นอกกรอบจากสิ่งที่เคยเป็นมา จนเกิดการสร้างสรรค์ความสดใหม่ขึ้นให้กับกลุ่มลูกค้าเดิมที่มีฐานลูกค้าสายแซ่บอยู่ทั่วประเทศ และยังสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ที่อยากทดลองความแซ่บรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะกลายเป็นลูกค้าประจำได้ในอนาคต โดยทางตำมั่วได้เลือกวัตถุดิบไฮไลต์อย่างน้ำปลาร้า ที่ถูกผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เจ้าแรกของวงการปลาร้า มาตรฐาน GMP และ HACCP เป็นรายแรก การันตีเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และรสชาตินัว โดนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

รวมถึงกลุ่มผู้บริโภคในตลาดต่างประเทศ ทั้งโซนเอเชีย ที่มีสัดส่วนยอดขายเกินกว่า 60% ของยอดขายต่างประเทศทั้งหมด และกำลังขยายสู่โซนยุโรปอีกด้วย และนี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สร้างความมั่นใจได้ว่ากลุ่มลูกค้าของแบรนด์ อากะ จะเปิดใจให้กับผลผลิตจากการคอลแลบในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอน

ภาพแคมเปญที่ถูกแชร์ลงบนโลกโซเชียล
ภาพแคมเปญที่ถูกแชร์ลงบนโลกโซเชียล

อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์การคอลแลบกันของ 2 แบรนด์ ที่มีฐานลูกค้าที่มีความชอบที่แตกต่างกัน ได้ Connect และแชร์ประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ผ่านเสน่ห์ของมื้ออาหารสไตล์ ไทย-ญี่ปุ่น ส่วนในมุมแบรนด์ก็ยังคงทำหน้าที่รักษาฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้าใหม่ ต่อยอดสู่ Brand Love ได้ในที่สุด

แคมเปญพิเศษนี้ เริ่มตั้งแต่ 14 ก.ค. 2566 – 30 ก.ย. 2566 ที่ อากะ และ ตำมั่ว ทุกสาขาทั่วประเทศ

ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/akarestaurant และ https://www.facebook.com/tummouroriginal/ หรือ Line @ZENGroupTH