ลูกค้าการันตีว่าอร่อย! ประกาศแล้ว LINE MAN Wongnai Users’ Choice

LINE MAN Wongnai Users’ Choice ลูกค้าการันตีว่าอร่อย ร้านไหนได้รางวัลบ้าง มาดูกัน

LINE MAN Wongnai เผยเบื้องหลังความสำเร็จตลอดระยะเวลา 10 ปี ของรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice ด้วยกลยุทธ์ Real Users Strategy จากรีวิวโดยผู้ใช้งานที่กินจริงสู่รางวัลที่การันตีร้านอาหารคุณภาพของไทยจากกว่า 1.3 ล้านร้าน คัดเหลือเพียง 555 ร้าน โดยผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai กว่า 25 ล้านคนทั่วประเทศ

คุณเอกลักษณ์ วิริยะโกวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Lifestyle & Solution Services จาก LINE MAN Wongnai กล่าวว่า รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice เป็นรางวัลสุดยอดร้านอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลา 10 ปี จุดเริ่มต้นของรางวัลเกิดจากความตั้งใจที่ต้องการต่อยอดการรีวิวจากผู้ใช้งานที่กินจริงกว่า 25 ล้านคนบนแอป LINE MAN และ Wongnai โดยในปีนี้มีร้านที่ได้รับรางวัล Users’ Choice 2023 ทั้งหมด 555 ร้าน จากการคัดเลือกกว่า 1.3 ล้านร้านอาหารทั่วประเทศ คิดเป็นสัดส่วนแค่ 0.04% ของร้านทั้งหมด

“สำหรับร้านอาหาร รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่ไม่ได้มาอย่างง่ายๆ เพราะเป็นรางวัลที่ตัดสินจากรีวิว เรตติ้ง และยอดออร์เดอร์ของผู้ใช้แอปพลิเคชัน LINE MAN และ Wongnai เป็นหลัก โดยร้านจะต้องมีจำนวนรีวิว และเรตติ้งเพิ่มขึ้น มีค่าเฉลี่ย 4.0 ขึ้นไป โดยระบบจะทำการคัดเลือกเฉพาะรีวิวที่มีคุณภาพมานับคะแนนเท่านั้น”

คุณเอกลักษณ์ วิริยะโกวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Lifestyle & Solution Services จาก LINE MAN Wongna

“ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลจะมีความหลากหลายทั้งในพื้นที่ ประเภทร้าน และระดับราคา เรียกได้ว่าครอบคลุมร้านทุกประเภทตั้งแต่สตรีตฟู้ด ดีลิเวอรี ไปจนถึง ไฟน์ไดนิ่ง ทางด้านผู้ใช้งาน ก็สามารถค้นหาร้านดีๆ ได้ในทุกย่าน ทุกอำเภอ ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ และไว้ใจได้ว่าเป็นร้านอร่อยแน่นอน เพราะร้านเหล่านี้ถูกคัดสรรมาแล้วจากผู้ใช้งานที่กินจริงกว่า 25 ล้านคน หรือคือเสียงของ 1 ใน 3 จากคนไทยทั้งประเทศ” คุณเอกลักษณ์ กล่าว

คุณกฤษฏิ์ ใบสิริกุล รองประธานฝ่ายการตลาด จาก LINE MAN Wongnai เสริมว่า ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นมาเป็นปีที่ธุรกิจฟู้ดดีลิเวอรีเติบโตอย่างก้าวกระโดด รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice จึงได้รวบรวมคะแนนรีวิวทั้งจากผู้ใช้ที่สั่งอาหารเดลิเวอรี และผู้ใช้ที่กินจริงที่ร้าน จึงทำให้รางวัลนี้เป็นรางวัลที่ครอบคลุมทุกรูปแบบการกินอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นเครื่องหมายที่การันตีมาตรฐานคุณภาพที่มาจากเสียงของผู้ใช้งานที่กินจริง

และแสดงถึงความภาคภูมิใจของเจ้าของร้านอาหารทุกระดับทั่วประเทศ ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นร้านไฟน์ไดนิ่งเท่านั้น แต่ร้านเล็ก ร้านสตรีตฟู้ด หรือร้านนอกกระแสที่มีรีวิว เรตติ้ง และยอดออร์เดอร์ที่ดี ก็สามารถได้รับรางวัลนี้อย่างเท่าเทียมเช่นกัน และเพื่อความสะดวกสบาย สามารถกดสั่งดีลิเวอรีเมนูอาหารจากร้านรางวัล Users’ Choice 2023 ผ่านแอป LINE MAN ได้ง่ายๆ พร้อมรับส่วนลดค่าอาหาร 30% สูงสุด 100 บาท เพียงกรอกโค้ด UC2023 เมื่อสั่งขั้นต่ำ 150 บาท และรับส่วนลดค่าส่งสูงสุด 80 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 150 บาท และยังจะมีส่วนลดอื่นๆ อีกมากมายตลอดทั้งปี

LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2023 รางวัลสุดยอดร้านอาหารของคนไทยเพื่อคนไทยมาตลอด 10 ปี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การกินของคนไทย การันตีคุณภาพของทุกร้านที่ได้รับรางวัลโดยรีวิวจากผู้ใช้งานที่กินจริงและมีประสบการณ์จริง

คุณกฤษฏิ์ ใบสิริกุล รองประธานฝ่ายการตลาด จาก LINE MAN Wongnai

รางวัลคุณภาพนี้คัดมาแล้ว 555 ร้านอาหารทุกประเภทร้าน ทุกระดับราคา และทุกพื้นที่ทั่วไทย จากบรรดาร้านอาหารมากกว่า 1.3 ล้านร้าน ตัดสินโดยผู้ใช้งาน LINE MAN และ Wongnai กว่า 25 ล้านคนทั่วประเทศ โดยมีเกณฑ์การตัดสินจากการรีวิว เรตติ้ง และยอดออร์เดอร์ของผู้ใช้แอป LINE MAN และ Wongnai ค่าเฉลี่ยเรตติ้ง 4.0 คะแนนขึ้นไป มีจำนวนรีวิวและเรตติ้งที่เพิ่มขึ้น มีจำนวนประเภทอาหารและราคาที่หลากหลาย สุดท้ายทีมบรรณาธิการจะคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์อีกครั้ง

“หมวดหมู่อาหารที่ได้รับความนิยมที่มีการสั่งซื้อเข้ามาในแอป ก็จะเป็น อันดับหนึ่งเลยคือ ส้มตำ เพราะเป็นเมนูที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถทานได้ แถมราคาไม่แพง อันดับสองเป็น ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งถือเป็นเมนูฟาสต์ฟู้ดของคนไทยเมนูหนึ่ง และอันดับสุดท้ายคือ เมนูเครื่องดื่มอย่าง ชานม-กาแฟ สั่งดื่มได้ทั้งวัน ถูกใจทุกเพศทุกวัย ซึ่งปีที่แล้ว เรามีร้านประมาณ 1 ล้านร้านค้า ในปัจจุบัน เรามีร้านค้าที่เข้าร่วมในแอปเพิ่มขึ้น รวม 1.3 ล้านร้าน ทำให้เราคิดแล้วว่า ภายในปีหน้า หรือ ปี 2024 เราตั้งเป้าว่าจะเป็นเจ้าตลาดของ Food Delivery ไม่ว่าจะเป็นจำนวนผู้ใช้งานแอป จำนวนออร์เดอร์ที่มีการสั่งเข้ามา รวมถึงยอดขาย” คุณกฤษฏิ์ ว่าอย่างนั้น

สามารถดูลิสต์รายชื่อร้านอาหารได้ที่ http://www.wongnai.com/users-choice?ref=ios หรือ สแกน QR Code ด้านล่าง