MUJI เปิดสาขาใหม่ พร้อมโซนสินค้าราคาดี ต่ำกว่า 300 บาท

MUJI เปิดสาขาใหม่ โรบินสัน ราชพฤกษ์ ครั้งแรกกับโมเดลโรดไซด์ ขนาดใหญ่ 2 ชั้น เปิดโซนใหม่สินค้าราคาดีต่ำกว่า 300 บาท สานต่อกลยุทธ์ พาแบรนด์ใกล้คนไทยยิ่งขึ้น

นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเปิด MUJI สาขา โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ สาขาที่ 29 ซึ่งเป็นสาขาขนาดใหญ่ นับเป็นการเปิดร้านโมเดลโรดไซด์ หรือร้านรูปแบบใกล้ริมถนน สาขาแรกที่เปิดกับศูนย์การค้าขนาดใหญ่ติดถนน

นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด

ออกแบบร้านให้เป็น 2 ชั้น มีขนาดพื้นที่รวม 1,700 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นพื้นที่บริเวณร้านชั้น 1 มีขนาดกว่า 900 ตารางเมตร และชั้น 2 มีขนาดกว่า 800 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในโรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ ที่มีพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร

ถือเป็นแฟลกชิปสโตร์และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นของผู้บริโภค ตั้งบนทำเลทองสำคัญโซนตะวันตกของกรุงเทพมหานคร และกรุงเทพฯ ตอนเหนือ

รองรับการขยายตัวของเมือง เป็นศูนย์รวมที่พักอาศัยระดับบนไปจนถึงระดับกลาง แหล่งรวมผู้บริโภคกำลังซื้อสูง เนื่องจากไม่แออัด สงบ สภาพแวดล้อมและอากาศดี ราคาที่ดินไม่สูงเมื่อเทียบกับเขตกรุงเทพฯ ชั้นกลาง-ชั้นใน

การเดินทางเชื่อมโยงเข้าใจกลางเมืองหรือออกนอกเมืองสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต้องเข้าเมือง มีโรงเรียนชั้นนำทั้งรัฐ เอกชน และนานาชาติ สถานพยาบาล รวมทั้งมีศูนย์การค้าขนาดใหญ่

นอกจากนี้ MUJI โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ ยังเป็นสาขานำร่องโซนใหม่ สินค้าราคาดี ต่ำกว่า 300 บาท สาขาแรกของประเทศไทย หลังเปิดร้านขายสินค้าในแนวคิดใหม่ รวมสินค้าที่ขายในราคาต่ำกว่า 500 เยน เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ณ บริเวณสถานีรถไฟมิทากะ กรุงโตเกียว

ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ของ MUJI ที่จะช่วยให้ MUJI สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนไทย ที่ต้องการซื้อสินค้า MUJI สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและมากขึ้น โดยรวบรวมสินค้าคุณภาพราคาดีต่ำกว่า 100 บาท 200 บาท และ 300 บาท ในหลากหลายหมวดหมู่

“เป้าหมายสำคัญของ MUJI คือการก้าวเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยเชื่อมโยงผู้คนในแต่ละพื้นที่ โดยเป็นคอมมูนิตี้ศูนย์กลางในการรองรับการใช้ชีวิตของผู้คนในย่านต่างๆ ที่แม้จะมีความหลากหลาย และมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง แต่ทุกคนก็ยังสามารถเข้ามาช้อปปิ้ง แฮงเอาต์ นัดพบปะ พูดคุย และรับประทานอาหารภายในร้าน MUJI ได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าและสัมผัสวิถีไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับ MUJI ได้มากขึ้น จึงได้ใช้กลยุทธ์การตลาดทั้งด้านราคา ด้วยการปรับราคาสินค้าให้เป็นราคาที่ผู้บริโภคคนไทยเข้าถึงได้ง่าย”

“และยังเดินหน้ากลยุทธ์ขยายช่องทางการจำหน่ายทั้งในส่วนออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงการเพิ่มความหลากหลายของสินค้าให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่หลากหลาย ควบคู่กับกลยุทธ์ยกระดับร้านที่เป็นไลฟ์สไตล์สโตร์ในชีวิตประจำวัน ครบครันในทุกๆ มิติ เพื่อตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และเข้าถึงได้สำหรับทุกคน โดยในปี 2565 นี้มีการเปิดสาขาใหม่ไปแล้วทั้งสิ้น 4 สาขา ปัจจุบัน MUJI มีสาขาในประเทศไทย 29 สาขา และปีหน้าตั้งเป้าเปิดสาขาเพิ่มอีก 5-6 สาขา” นายคาโมการิ กล่าว

MUJI โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ มีสินค้าให้เลือกสรรครบครันมากกว่า 3,000 รายการ มีโซนซิกเนเจอร์ MUJI Coffee Corner กับไฮไลต์เมนูใหม่ เบเกอรี่สไตล์ตะวันตกแบบ Hot Menu ได้แก่ ครัวซองต์แซนด์วิช, ริงแซนด์วิช, เดนิช และพานินี่ หลากหลายรสชาติ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่ต้องการความรวดเร็ว รับประทานง่ายแต่อร่อยอยู่ท้อง รองรับวิถีชีวิตที่รีบเร่งต้องการความคล่องตัว

และเพื่อคงคอนเซ็ปต์ความหลากหลาย และสร้างความแตกต่างในแต่ละสาขา MUJI ได้เปิดตัว Exclusive Early Launch Products ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์และดูแลเส้นผม ซึ่งเป็นครั้งแรกของการพัฒนาเพิ่มกลิ่นหอม เช่น กลิ่นส้ม กลิ่นฟลอรัล และกลิ่นเลม่อน และราคาปรับลงแต่คงคุณภาพ

รวมถึงสินค้า MUJI CURRY แกงกะหรี่ทั้ง 5 รสชาติ สินค้ายอดนิยมจากญี่ปุ่น ซึ่งทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายเฉพาะที่ MUJI โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ ก่อนสาขาอื่น

นอกจากนี้ ยังมีโซนเครื่องใช้ในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านคอลเล็กชั่นใหม่ให้เลือกหลากหลายบริการ MUJI Interior Consultation Service บริการปรึกษาด้านออกแบบภายใน และยังมีโซนอื่นๆ อีกแบบครบครัน อาทิ โซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชาย หญิง และเด็ก ในราคาที่จับต้องได้ โซน MUJI Green โซนต้นไม้ที่ MUJI คัดสรรให้เหมาะกับการเลี้ยงในบ้าน

รวมทั้ง Normal Shop ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และรีฟิลสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ น้ำยาทำความสะอาดเสื้อผ้า แชมพูสระผม ในราคาย่อมเยา เพื่อสนับสนุนแนวคิด Zero Waste ที่เป็นมิตรต่อโลก

ไอศกรีม Soft Serve 2 รสชาติ คือ Hokkaido Milk และ Green Tea

เนื่องในโอกาสฉลองการเปิด MUJI โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ สาขาใหม่ MUJI ขอมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภค ด้วยการจำหน่ายไอศกรีม Soft Serve 2 รสชาติ คือ Hokkaido Milk และ Green Tea มีทั้งแบบ Cone ในราคา 89 บาท และ Cup ราคา 69 บาท

โดยจะจำหน่าย Exclusive ครั้งแรกและที่เดียวที่สาขานี้ โดยจำกัดระยะเวลาจำหน่ายไอศกรีม Soft Serve เพียง 3 เดือนเท่านั้น

ตามมาด้วย Exclusive Photobooth ครั้งแรกของตู้ถ่ายรูปจากร้าน MUJI ที่สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพียงซื้อสินค้า MUJI ครบ 500 บาทต่อใบเสร็จ รับสิทธิ์ถ่ายรูปฟรีทันที และครบ 700 บาท รับฟรี Special Christmas Gift ของตกแต่งคริสต์มาส ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจากเส้นใยธรรมชาติ ทำด้วยมือจากชุมชนชาวอาข่าจังหวัดเชียงราย

สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกต่อวัน ตั้งแต่วันที่ 23-25 ธันวาคม 2565 เพียง 3 วันเท่านั้น! โปรโมชั่น Lucky Draw เพียงซื้อสินค้า MUJI ครบทุกๆ 1,000 บาท รับสิทธิ์จับสลาก 1 ครั้ง ลุ้นรับของรางวัล MUJI มากมาย อาทิ บีดโซฟาพร้อมปลอก พัดลมปรับอากาศไร้เสียง

เครื่องกระจายกลิ่นอโรม่า ผ้าห่มออร์แกนิกคอตตอน กระเป๋าผ้า รองเท้าแตะสลิปเปอร์ สมุดโน้ต และอีกมากมายกว่า 6,000 ชิ้น ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2565 – 2 มกราคม 2566

พบกับ MUJI โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ ณ ชั้น 1 และ ชั้น 2 ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์ เปิดบริการแล้วตั้งแต่ 23 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : MUJI Thailand และ Instagram : MUJI_Thailand / LINE Official Account : @MUJIThailand