2 ตำนานรวมตัว ในรอบ 69 ปี ช้างดาว-ห่านคู่ ออกสินค้ารุ่นพิเศษ 1 หมื่นชุดเท่านั้น

2 ตำนานรวมตัว ในรอบ 69 ปี ช้างดาว-ห่านคู่ ออกสินค้ารุ่นพิเศษ 1 หมื่นชุดเท่านั้น

หากนึกถึงเสื้อยืดสีขาวของคนไทย เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเสื้อยืดตราห่านคู่เป็นอันดับแรก และหากนึกถึงรองเท้าแตะที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน คงหนีไม่พ้นรองเท้าแตะตราช้างดาว เชื่อหรือไม่ว่า ทั้ง 2 แบรนด์เป็นสินค้ายอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมานานถึง 69 ปี

มีจุดกำเนิดทางธุรกิจในปีเดียวกัน และผลิตสินค้าให้คนไทย ใช้งานมากกว่า 100 ล้านชิ้น และครั้งนี้ ทั้ง 2 แบรนด์ได้ร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่เซอร์ไพรส์แฟนคลับกับการออกมาประกาศผลิตสินค้าร่วมกันเป็นครั้งแรกในปี 2565

ความเหมือนของเพื่อนร่วมรุ่น ช้างดาว : ห่านคู่

ทั้งช้างดาว และห่านคู่ เริ่มต้นธุรกิจก้าวแรกพร้อมกันในปี 2496 เป็นเพื่อนร่วมรุ่นที่มีอายุ 69 ปีเท่ากัน มีถิ่นกำเนิดของสินค้ามาจากเกาะเหมือนกัน โดยช้างดาวมาจากเกาะสิงคโปร์ และห่านคู่มาจากเกาะฮ่องกง อีกทั้ง ยังถูกกล่าวขานถึงมากที่สุดในยุค 5 ย. คือ ผมยาว สะพายย่าม ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ สวมรองเท้ายาง และคงกระแสนิยมสูงสุดถึงปัจจุบัน

ในส่วนของการผลิต ทั้ง 2 แบรนด์ใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ ช้างดาวผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ส่วนห่านคู่ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100% มีจำนวนสินค้าในตลาดรวม 8 รุ่นเหมือนกัน มีแฟนคลับหลากหลายช่วงวัยตั้งแต่เด็ก 4 ขวบ ถึงวัยเก๋า 80 ปี ครองความเป็นเบอร์ 1 ของตลาดเหมือนกัน และมีเป้าหมายที่จะอยู่คู่แฟนคลับชาวไทยไปถึง 100 ปี

ออกสินค้ารุ่นพิเศษ 10,000 ชุดเท่านั้น

คุณากร ธนสารสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงงานไทยแลนด์นิตติ้ง จำกัด กล่าวว่า กว่าจะมีวันนี้พูดคุยกันมานานถึง 3 ปี โดยได้นำสัญลักษณ์ของทั้ง 2 ฝั่งมาจัดวางในสินค้าของตัวเอง ได้แก่ รองเท้าแตะช้างดาวรุ่นห่านคู่ และ เสื้อยืดห่านคู่รุ่นช้างดาว

นอกจากนี้ เพื่อสร้างความพิเศษยิ่งขึ้นยังมี กระเป๋าย่าม ที่ผ้าด้านนอกทำจากผ้าที่ใช้ผลิตรองเท้าผ้าใบนันยางและผ้าด้านในจากห่านคู่ มีช่องสำหรับเก็บรองเท้าแตะและเสื้อโดยเฉพาะ ผลิตจำนวน 10,000 ชุด โดยมีรหัสประจำเสื้อทุกตัว ตั้งแต่ 00001-10000 เพื่อเป็นที่ระลึกให้กับผู้ร่วมประสบการณ์พิเศษในครั้งนี้

โดยตั้งเป้าเจาะกลุ่มลูกค้า Gen Y ไปจนถึง Gen Z เพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงความเก๋าของช้างดาวและห่านคู่ และรู้สึกภาคภูมิใจในสินค้าแบรนด์ไทย นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นว่าทั้ง 2 แบรนด์คือตัวจริง แม้เกิดภาวะวิกฤตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิษเศรษฐกิจ โรคระบาด สงคราม น้ำท่วม ฯลฯ แต่ยังสามารถยืนหยัดมาได้ถึง 69 ปี และพร้อมเดิมหน้า พัฒนาสินค้าให้เข้ากับยุคสมัยต่อไป

แนวคิดการออกแบบ

ดร.จักรพล จันทวิมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้กล่าวถึงแนวคิดการออกแบบว่า การออกแบบสินค้ารุ่นพิเศษนี้ เริ่มต้นจากความบังเอิญที่ทั้ง 2 แบรนด์มีความเหมือนกันในหลายสิ่งอย่างน่าประหลาดใจ ตั้งแต่ผู้ก่อตั้งเป็นชาวจีนเหมือนกัน เข้ามาทำงานในเมืองไทย ผลิตสินค้าเครื่องแต่งตัวเหมือนกัน และประสบความสำเร็จในช่วงเวลาเดียวกัน ผ่านประสบการณ์ อุปสรรคมามากมาย จนวันนี้สามารถสร้างเรื่องราวความประทับใจในเส้นทางของตน และยังคงเป็นสินค้ายอดนิยมคู่คนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ดังนั้น ทีมนักออกแบบจึงตีโจทย์ออกมาโดยมุ่งเน้นผลิตสินค้าที่ยังให้ความรู้สึกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 2 แบรนด์ แต่สร้างตราสินค้าใหม่ในแบบพิเศษ ที่เน้นลายเส้นเฉพาะตัวของ “ช้างดาวและห่านคู่” ให้อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว สร้างแนวคิดการแต่งตัวในแบบเหนือกาลเวลา เหมือนย้อนกลับไปในสมัยยุค 5 ย.

มาทำความรู้จัก 3 สินค้ารุ่นพิเศษ 

  1. เสื้อห่านคู่ รุ่นช้างดาว : เสื้อยืดคอกลมห่านคู่คลาสสิค สีขาว มาพร้อมกับลายพิมพ์พิเศษ “ช้างดาว : ห่านคู่” พร้อมระบุหมายเลขประจำเสื้อ ตั้งแต่ 00001-10000 ผลิตจาก ผ้า Cotton คุณภาพดี 100% ปราศจากสารระคายเคือง ใส่สบาย เนื้อผ้าบางเบา ซับเหงื่อและระบายความร้อนได้ดี ฝีเข็มละเอียด ใส่นานทนทาน มี 5 ขนาดให้เลือก M (อก 38 นิ้ว), L (อก 40 นิ้ว) , XL (อก 42 นิ้ว), 2XL (อก 44 นิ้ว), 3XL (อก 46 นิ้ว)
  1. รองเท้าแตะช้างดาว รุ่นห่านคู่ : รองเท้าแตะหูคีบช้างดาวคลาสสิค รุ่น 200 พื้นสีเขียวห่านคู่ และหูสีน้ำเงินดั้งเดิมพร้อมกับลายพิเศษ “ห่านคู่” ผลิตจากยางธรรมชาติ 100% มีความยืดหยุ่น ทนทาน สวมใส่สบายเท้า มี 5 ขนาดให้เลือก 9 (23 cm), 9.5 (24 cm), 10 (26 cm), 10.5 (27 cm), 11 (28 cm)
  1. กระเป๋าย่ามช้างดาว : ห่านคู่ กระเป๋าย่ามที่ถูกออกแบบร่วมกันของช้างดาวและห่านคู่ โดยใช้ผ้าจากรองเท้านันยางและผ้าด้านในจากห่านคู่ มีช่องพิเศษสำหรับใส่เสื้อยืดและรองเท้าแตะโดยเฉพาะ เพิ่มความพิเศษให้กับภารกิจนี้อย่างลงตัว

สินค้ารุ่นพิเศษนี้ ผลิตและจำหน่ายเป็นชุด โดย 1 ชุด ประกอบด้วย เสื้อยืด รองเท้าแตะ และกระเป๋าย่าม จำหน่ายราคาชุดละ 990 บาท (ไม่มีค่าจัดส่ง) สามารถสั่งซื้อได้ทาง www.Thailandpostmart.com เริ่มจำหน่ายวันที่ 29 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 19.53 น. เป็นต้นไป บริการจัดส่งแบบ EMS และบรรจุภัณฑ์ออกแบบพิเศษโดยไปรษณีย์ไทย

นันยางช้างดาวและห่านคู่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ปรากฏการณ์การรวมตัวกันของ 2 ตำนานสินค้าในครั้งนี้ จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับคนไทยทั้งประเทศ โดยนันยางและห่านคู่ จะยังเดินหน้าต่อในการสร้างสิ่งใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกยุคทุกสมัย และมุ่งเน้นพัฒนาสินค้าให้ดี มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อที่จะได้อยู่คู่กัน เป็นตำนานสินค้าขวัญใจของคนไทยตลอดกาล