P.A.U.L.1988 ผลิตผลจากการตกผลึกความรู้ แพทย์-วิทย์ ของเกษตรกรสาว

P.A.U.L.1988 แชมพูครีมนวดจากสมุนไพรสด ผลิตผลจากความรู้ แพทย์-วิทย์ ของเกษตรกรสาว พร้อมบุกตลาดคนรักสุขภาพ-ดันส่งออก

ปวีณา ศัลยกำธร หลานสาว “อาจารย์ยักษ์” หรือ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร ซึมซับ เรียนรู้แนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตลอดจนได้ช่วยงานของ ศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง ต่อยอดแนวคิดสร้างผลิตภัณฑ์ P.A.U.L. 1988 แชมพูผสมครีมนวด ทำจากสมุนไพรสด พรีเมี่ยม ใช้ศาสตร์แพทย์แผนไทยร่วมกับวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ผสมผสานกัน

ปวีณา ศัลยกำธร หรือ ปลาย ผู้จัดการ บริษัท มาบเอื้อง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ได้เล่าให้ฟังว่า “หลังจบคณะอุตสาหกรรมเกษตร ทำงานประจำ 5 ปี แต่สิ่งที่เป็นเสมือนหนึ่งในดีเอ็นเอ คือ เติบโตมาพร้อมกับอุดมการณ์แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของครอบครัว ประกอบกับปี พ.ศ. 2531 เคยไปช่วยงานคุณอา (ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร) เริ่มก่อตั้งศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อเป็นตัวอย่างความสำเร็จว่าทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง ร.9 ประชาชนคนธรรมดาก็ทำได้จริง โดยเลือกเริ่มที่ “เกษตรทฤษฎีใหม่”

หลังคุณปลายเรียนจบทำงานประจำ ระหว่างนั้นเธอมีโอกาสเข้าไปทำงานที่ศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง ในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป ต่อยอดกลายเป็นสินค้าแชมพูผสมครีมนวด จากสมุนไพรสด ระดับพรีเมี่ยม แบรนด์ P.A.U.L. 1988

“ที่มาของ P.A.U.L. 1988 มาจากตัวหน้าของคำต่างๆ คือ Philosophy ปรัชญา Achieve สำเร็จผล Unity ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว Livable ที่น่าอยู่ อยู่ร่วมกันได้ 1988 เป็นปีที่เริ่มอุดมการณ์ในการสร้างเมล็ดพันธุ์บนผืนดิน ที่ ศูนย์เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง”

แนวคิดของแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ P.A.U.L. 1988 เป็นการนำเสนอคุณค่าจากสมุนไพรแท้ๆ ที่เติบโตภายใต้ระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ ในเครือข่ายกสิกรรมธรรมชาติกว่า 80 แห่ง มาผ่านการค้นคว้า วิจัย และคิดค้นสูตรโดยใช้ทั้งศาสตร์แพทย์แผนไทยร่วมกับวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ โดยมีงานวิจัยและการทดสอบทางวิทยาศาสตร์รับรอง ผสมผสานกันจนเกิดเป็น “ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด” และนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ใหม่ ที่ผ่านการวางวิสัยทัศน์ในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ให้กับ 10 สุดยอดไอดอลนักธุรกิจเกษตรไทยจากทั่วประเทศ ในโครงการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ หรือ จีเนียส เดอะ ครีเอชั่น โดย กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 

ด้านแผนการตลาด หญิงสาวใช้ช่องทางการขายระบบสมาชิก โดยมีการเก็บและจัดการข้อมูลผ่านระบบบิ๊ก ดาต้า และคลาวด์ Big Data & Cloud computing และทำการตลาดออนไลน์ทุกช่องทาง ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งเพิ่มการกระจายสินค้าผ่านช่องทางของ “เครือข่ายกสิกรรมธรรมชาติ” ให้มากขึ้น และการจัดอีเว้นต์ตลาดนัด เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียงแก่ผู้สนใจและขยายตลาดผลิตภัณฑ์

สนใจ ผลิตภัณฑ์ P.A.U.L. 1988 ติดต่อได้ที่ บริษัท มาบเอื้อง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด โทร. 090-913-6999 Facebook Fanpage : Mab-Euang / มาบเอื้อง