คลายข้อสงสัย! เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี สะดวก รวดเร็ว และง่ายที่สุด? 

คลายข้อสงสัย! เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี สะดวก รวดเร็ว และง่ายที่สุด? 
คลายข้อสงสัย! เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี สะดวก รวดเร็ว และง่ายที่สุด? 

คลายข้อสงสัย! เปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี สะดวก รวดเร็ว และง่ายที่สุด? 

ในยุคดิจิตอล มีเทคโนโลยี และนวัฒกรรมต่างๆ เกิดขึ้นมามากมาย เพื่อคอยช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ให้กับผู้คน แม้แต่การเปิดบัญชีเงินฝากกับทางธนาคารในยุคนี้ ก็ได้เริ่มมีการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงที่ธนาคารเหมือนอย่างในอดีต ซึ่งในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ณ ปัจจุบันในปี 2020 นี้ มีธนาคารใดบ้างที่สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้แล้ว 

1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ปัจจุบันธนาคารกรุงศรีมีบริการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ได้ง่าย โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีบัญชีเงินฝากใดๆ ของธนาคารกรุงศรีมาก่อนเลย และไม่มีจำนวนเงินฝากขั้นต่ำในการเปิดบัญชีอีกด้วย เพียงเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น KMA – Krungsri Mobile App ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบนระบบ ios และ android ส่วนการยืนยันตัวตนสำหรับผู้ใช้ใหม่ สามารถยืนยันผ่านแอพธนาคารอื่นที่ใช้อยู่ ด้วยระบบ NDID เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงศรีได้ โดยที่ไม่จำเปิดต้องเดินทางไปที่ธนาคารเลย และยังไม่จำเป็นต้องพกสมุดบัญชีเงินฝากไปไหนมาไหนด้วย

2. ธนาคารกสิกรไทย K-eSavings

การเปิดบัญชีออนไลน์กับธนาคารกสิกรไทย สามารถเปิดได้ทางแอพพลิเคชั่น K-Plus ทั้งคนที่มีบัญชีของทางธนาคารอยู่แล้ว และคนที่ยังไม่มี สำหรับคนที่ยังไม่มีเมื่อกรอกข้อมูลต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว สามารถยืนยันตัวตนผ่านธนาคารอื่นด้วยระบบ NDID ได้ หรือนำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ธนาคารกสิกรไทยได้ทุกสาขา หรือที่ตู้ K CHECK ID ที่บิ๊กซี และไปรษณีย์ไทยตามสาขาต่างๆ ส่วนใครที่มีบัญชีและใช้แอพพลิเคชั่น K-Plus ก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่เมนูเปิดบัญชีเงินฝากในหน้าบริการอื่นๆ และทำตามขั้นตอนที่ทางแอพพลิเคชั่นแนะนำ ก็สามารถเปิดใช้งานบัญชีได้เลย

3. ธนาคารไทยพาณิชย์

ผู้ที่สนใจเปิดบัญชีออนไลน์กับธนาคารไทยพาณิชย์ สามารถเปิดบัญชีได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น SCB Easy สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้แอพ SCB Easy มาก่อนสามารถสมัครแล้วทำการกรอกรายละเอียดส่วนตัว ทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่ทางแอพแนะนำ พร้อมกับยืนยันตัวตนผ่านแอพพลิเคชั่นได้เลยด้วยระบบ NDID หรือยืนยันตัวตนที่ 7-ELEVEN ทุกสาขา

4. ธนาคาร TMB

ธนาคาร TMB เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่ให้บริการเปิดบัญชีฝากออนไลน์ได้ โดยไม่ต้องไปธนาคารด้วยแอพ ME By TMB ซึ่งขั้นตอนต่างๆ ในการเปิดบัญชีก็ง่ายๆ เพียงโหลดแอพพลิเคชั่น ME By TMB จากนั้นแอพจะให้ทำการถ่ายภาพบัตรประชาชน และกรอกรายละเอียดต่างๆ และสุดท้ายก็ยืนยันตัวตนผ่านระบบ NDID ได้เลย

5. ธนาคารกรุงไทย

ปิดท้ายด้วยธนาคารกรุงไทยที่ให้คุณสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ แม้ว่าจะไม่เคยใช้แอพกรุงไทยมาก่อน ผ่านแอพพลิเคชั่น KTB Next พร้อมทั้งยังสามารถยืนยันตัวตนผ่านแอพธนาคารอื่นด้วยระบบ NDID ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่ธนาคาร ก็สามารถเปิดใช้งานบัญชีกรุงไทย Next Savings ออนไลน์ได้ง่ายๆ เลย เพียงทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่แอพพลิเคชั่นแนะนำ

ทั้งนี้ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงเทพ ยังไม่มีบริการเปิดบัญชีออนไลน์ในขณะนี้ ดังนั้นหากต้องการเปิดบัญชีของธนาคารทั้งสองแห่งนี้ คุณยังจำเป็นต้องเดินทางไปดำเนินการที่ทำการของธนาคารทั้งสองทุกสาขา