สวยสุดในประเทศ! เปิดตัว “เบอร์เกอร์คิง เกาะพีพี” เจาะตลาดท่องเที่ยว-วัยรุ่น ร่วมลดใช้พลาสติก

สวยสุดในประเทศ! เปิดตัว “เบอร์เกอร์คิง เกาะพีพี” เจาะตลาดท่องเที่ยว-วัยรุ่น ร่วมลดใช้พลาสติก 

เบอร์เกอร์คิงนายประพัฒน์ เสียงจันทร์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารจานด่วน ภายใต้แบรนด์ “เบอร์เกอร์คิง” กล่าวว่า บริษัทได้เปิดสาขาร้านเบอร์เกอร์คิงแห่งใหม่ที่เกาะพีพี ตั้งอยู่บริเวณท่าเรืออ่าวต้นไทร จังหวัดกระบี่ ภายใต้แนวคิด “เบอร์เกอร์หลักร้อย วิวหลักล้าน” สาขาดังกล่าวนับว่าเป็นสาขาที่มีวิวสวยที่สุดของร้านเบอร์เกอร์คิงในประเทศไทย ซึ่งลูกค้าจะได้รับประทานเบอร์เกอร์ที่อร่อยและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศทิวทัศน์ที่งดงามของอ่าวต้นไทร ที่มีความโค้งของหาดทรายที่ทอดยาวรับกับน้ำทะเลใส รวมถึงวิวภูเขาที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้า โดยเฉพาะในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน ทอแสงประกายสีทองกระทบกับพื้นน้ำทะเล นับว่าเป็นร้านเบอร์เกอร์ที่มีวิวสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 – 23.00 น.  นอกจากนี้สาขาดังกล่าว ยังลดการใช้ถุงพลาสติกและหันมาใช้ภาชนะแบบย่อยสลาย อาทิ จาน ถ้วยซอส และภาชนะที่ใส่หลอด ตามนโยบายการดำเนินธุรกิจด้วยการใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม มาตั้งแต่ปี 2561 โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนภาชนะให้เป็นแบบย่อยสลาย ให้ครบภายในปี  2564

นายประพัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับแผนและกลยุทธ์การทำตลาดในปี 2563 มุ่งเน้นกลยุทธ์การขยายสาขาร้านเบอร์เกอร์คิงอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าหมายขยายสาขาปีละประมาณ 10-15 สาขา เทียบกับปีก่อนหน้าที่ขยายสาขาใหม่ไปแล้ว 11 สาขา ซึ่งเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ โดยเน้นในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่บริการมากขึ้น รวมถึงการขยายสาขาในรูปแบบสแตนด์อโลนตามหัวเมืองหลักในแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งรูปแบบการขยายสาขาของเบอร์เกอร์คิงนั้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่และทำเลที่ตั้งของแต่ละสาขา โดยสาขาร้านเบอร์เกอร์คิงกว่า 40% เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่ และสมุย เป็นต้น

พร้อมกันนี้บริษัทยังมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและวัยรุ่น ที่มีกำลังซื้อและมีรสนิยมในการบริโภคแฮมเบอร์เกอร์ จากเดิมที่มีฐานลูกค้าในกลุ่มวัยทำงาน อายุระหว่าง 22-45 ปี นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์เบอร์เกอร์คิง ผ่านเมนูใหม่ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเอกลักษณ์เมนูที่ผ่านการย่างเนื้อบนเปลวไฟซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของเบอร์เกอร์คิง ซึ่งจะทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมและมีความชุ่มฉ่ำ และในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 20 ในปี 2563 ของการดำเนินกิจการร้านเบอร์เกอร์คิงในประเทศไทย บริษัทเตรียมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ซึ่งลูกค้าสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเฟซบุ๊ก Burger King Thailand หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Burger King Thailand ได้ทั้งระบบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ รวมถึงเว็บไซต์ www.burgerking.co.th  สำหรับวันที่ 7 มกราคม 2563 ถึง 15 มีนาคม 2563 พบกับโปรโมชั่นดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์ ราคาเพียง 109 บาท จากราคาปกติ 179 บาท สามารถทานที่ร้านหรือสั่งผ่านบริการ Delivery

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมตลาดเบอร์เกอร์ของไทยปี 2562 ที่ผ่านมา มีมูลค่า 20,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง มาจากการขยายตัวของภาคการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของไทย โดยปัจจุบันเบอร์เกอร์คิงมีส่วนแบ่งการตลาด 12% มีสาขารวมทั้งสิ้น 116 สาขา มียอดขายปี 2562 ที่ผ่านมา ที่ 2,094 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตอยู่ที่ 15% เทียบกับปีก่อน และยังมั่นใจว่าจากแผนงานในปีนี้จะทำให้บริษัทมีอัตราการเติบโตที่ 15-20% และหากขยายสาขาได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ จะทำให้ ณ สิ้นปี 2563 มีสาขารวมทั้งสิ้น 125 สาขา ทั้งนี้ การเข้ามาของธุรกิจ Aggregation เช่น Grab, Food Panda และรายอื่นๆ จะส่งเสริมให้ช่องทางการจัดจำหน่ายแบบดีลิเวอรี่ (Delivery) นายประพัฒน์ กล่าวสรุป

 

บทความก่อนหน้านี้MTL ตอกย้ำกลยุทธ์ “MTL Everyday Life Partner” ยกระดับสู่ความเป็นสากล
บทความถัดไปใครหางานมาทางนี้ กยศ. เปิดรับสมัครลูกจ้าง 76 อัตรา ตำแหน่งใดบ้าง คลิกเลย!