เปิดตำแหน่ง “ครก” ร้านส้มตำ วางตรงไหน ลูกค้าแน่นทั้งวัน

เปิดตำแหน่ง “ครก” ร้านส้มตำ วางตรงไหน ลูกค้าแน่นทั้งวัน

“ส้มตำ” เมนูอาหารอีสานยืนหนึ่ง ครองใจคนไทยส่วนใหญ่ที่ชอบทานอาหารรสจัด ลองสำรวจใกล้ๆ ที่พักอาศัย มักมีร้านส้มตำปักหลักอยู่แน่นอน แต่ทว่าแต่ละพื้นที่ แต่ละภาคก็จะมีรสชาติ และสูตรที่แตกต่างออกไป

อาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ เจ้าของเพจ เจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย  มีเคล็ดลับการตั้งครัว หรือ ตำแหน่งวางครกส้มตำ ชนิดว่าวางแล้วเเซ่บ ลูกค้าเข้าร้านแน่นทั้งวัน  

อาจารย์ฟ้า บอกว่า เพียงแค่คุณยืนอยู่หน้าร้าน แล้วมองเข้าไปในร้าน แล้วสังเกตดูว่าตำแหน่งของคนที่ยืนตำส้มตำนั้นจะต้องอยู่บริเวณด้านขวามือของคุณ บริเวณนี้เรียกว่าตำแหน่ง ลูกมังกร กล้าบอกได้เต็มปากเลยว่า ส้มตำร้านนี้มีสูตรเด็ดเคล็ดลับของร้านที่จะนำความแซ่บ ความอร่อย ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ในส่วนเจ้าของร้านก็มั่นใจได้เลยว่า ร้านคุณขายดีแน่นอนเพราะตำแหน่ง “ลูกมังกร” จะทำให้สินค้าที่คุณขายมีการถูกนำออกมาใช้เรื่อยๆ หมายถึงว่า วัตถุดิบหมุนเวียนตลอดทั้งวัน และที่สำคัญ การขายส้มตำที่มีการทำบริเวณตำแหน่ง ลูกมังกร จะมีรสชาติเด็ด เพราะจะมีสูตรที่แน่นอน นอกจากนี้ พลังจากตำแหน่งลูกมังกรจะช่วยส่งให้เจ้าของร้านชอบคิดหาเมนูอะไรใหม่ๆ มาขายอีกด้วย

หากมีข้อสงสัยหรืออยากคุยเพิ่มเติม ก็สามารถตามไปคุยกับหมอฟ้า นัฏฐภพ ได้ที่เพจ เจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย หรือจะโทรติดต่อไปดูฮวงจุ้ยก็ติดต่อได้ที่คุณแม๊ก 096-142-3965