แจกฟรีไม่มีกั๊ก! ขนมปุยฝ้าย สูตรนุ่มฟู ต้อนรับวันตรุษจีน ขนมมงคลเสริมความรุ่งเรือง

แจกฟรีไม่มีกั๊ก! ขนมปุยฝ้าย สูตรนุ่มฟู ต้อนรับวันตรุษจีน ขนมมงคลเสริมความรุ่งเรือง

ขนมปุยฝ้ายเป็นขนมมงคลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเทศกาลตรุษจีน เชื่อว่าหากได้รับประทานขนมปุยฝ้ายในวันตรุษจีน จะทำให้ปีใหม่มีแต่ความเฟื่องฟู เจริญงอกงาม และความรุ่งเรือง

ครูตุ้ม-รัชกฤช ภวธราปิยการ เป็นครูสอนทำขนมชื่อดังในวงการเบเกอรี่ไทย เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “รัชกฤช ภวธราปิยการ ครูตุ้ม” ครูตุ้มมีผลงานสอนทำขนมมากมาย ทั้งขนมไทย ขนมฝรั่ง ขนมเค้ก ขนมปัง ฯลฯ ด้วยความที่ครูตุ้มมีความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำขนมให้กับผู้อื่น ทำให้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากกว่า 70,000 คน

วันนี้ทาง เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เลยนำสูตร ขนมปุยฝ้าย สูตรครูตุ้ม มาแจกให้กับทุกคนกัน สูตรนี้รับรองว่าทำออกมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน จะทำทานเอง หรือจะทำสร้างอาชีพก็ได้เลย 

รัชกฤช ภวธราปิยการ ครูตุ้ม
รัชกฤช ภวธราปิยการ ครูตุ้ม

มาเริ่มกันที่การเตรียมส่วนผสมกันก่อนค่ะทุกคน

1. แป้งเค้ก (พัดโบก, กิเลนแดง, ริบบิ้น, มงกุฏม่วง) 450 กรัม

2. ผงฟู 2 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 400 กรัม

4. น้ำเย็น (1) 200 กรัม

5. น้ำเย็น (2) 200 กรัม

6. สารเสริมเอสพี 15 กรัม 

7. ไข่ไก่ (เบอร์อะไรก็ได้) 2 ฟอง

8. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

9. กลิ่นมะลิ ½ ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้

2. นำน้ำตาลทราย ไข่ไก่ น้ำ (1) และสารเสริมเอสพีใส่โถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูง 3 นาที

3. ลดเป็นความเร็วต่ำสุด ตักส่วนผสมของแป้งที่ร่อนลงไปในส่วนผสมที่ตีก่อนหน้านี้จดหมดแล้วเติมน้ำ (2) ลงไป ตีความเร็วต่ำต่ออีก 1 นาที

4. เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด 10 นาที

5. เมื่อครบเวลาให้ลดความเร็วลงทีละเบอร์ เบอร์ละ 15 วินาที จนถึงความเร็วต่ำสุด เติมกลิ่นมะลิ และน้ำมะนาว ตีความเร็วต่ออีก 2 นาที

6. ตักแบทเทอร์ใส่กระทงจีบอะลูมิเนียมและรองด้วยกระทงกระดาษ อีกชั้นเทแบทเทอร์เกือบเต็มจัดวางเรียงในซึ้ง นึ่งด้วยไฟอ่อนจนสุก

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณครูตุ้ม (อาจารย์รัชกฤช) ที่แจกสูตรให้แบบฟรีๆ ไม่มีกั๊ก สามารถทำตามได้ไม่ยาก นอกจากสูตรขนมปุยฝ้ายแล้ว ครูตุ้มยังมีแจกสูตรขนมอื่นๆ อีกมากมาย หรือใครสนใจอยากเรียนทำขนมกับครูตุ้ม 

สามารถติดต่อได้ทาง Facebook : รัชกฤช ภวธราปิยการ ครูตุ้ม ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่ลองทำขนมจากสูตรครูตุ้มแล้วอย่าลืมถ่ายภาพมาอวดกันด้วยนะคะ