ตั๊กแตนเดียวที่มาแรง ตั๊กแตนปาทังกา อาชีพเสริมรายได้สูง ลงทุนน้อยกำไรไว

ตั๊กแตนเดียวที่มาแรง ตั๊กแตนปาทังกา อาชีพเสริมรายได้สูง ลงทุนน้อยกำไรไว

ตั๊กแตนปาทังกาเดือด อร่อยแรงไม่ต้องแซงใคร ขอโทษทีอร่อยจนต้องยกมือไหว้ แถมสร้างรายได้อีกด้วย จะทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ หรือจะเป็นอาชีพเสริมก็ดี เพราะใช้เวลาน้อย แต่ได้ผลตอบแทนสูง ใครมีพื้นที่ไม่มากก็เลี้ยงได้

นับว่าเป็นกระแสมาแรงสำหรับตั๊กแตนปาทังกา สร้างความสนใจให้กับเกษตรกรหรือใครหลายๆ คนเพราะเลี้ยงง่าย ได้ทุนคืนเร็ว และที่สำคัญ รายได้งามจนต้องกราบงามๆ 

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะมาเผยความลับในการทำธุรกิจเลี้ยงตั๊กแตน

ตั๊กแตนปาทังกา หลายคนอาจคิดว่าเป็นตัวปัญหาของการเกษตร เพราะตั๊กแตนปาทังกาจะทำให้ผลผลิตทางการเกษตรเสียหาย แต่สุดท้ายเกษตรกรก็ได้แก้ปัญหาเหล่านี้ โดยนำตั๊กแตนปาทังกาที่เป็นศัตรูพืชมาบริโภคจนเกิดเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เป็นอย่างมาก

จะบอกว่าการเลี้ยงตั๊กแตนปาทังกานี้ก็ไม่ได้มีอะไรที่ยากไปสำหรับทุกท่าน แต่ต้องศึกษาวิธีการให้ดี จะทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ เพราะตั๊กแตนปาทังกาจะผสมพันธุ์ตลอดทั้งปี สามารถสังเกตได้จากการจับคู่ของตั๊กแตนปาทังกา หลังจากนั้นจะเริ่มวางไข่ ควรเตรียมถาดที่มีดินทรายไว้เพื่อให้ตั๊กแตนวางไข่ ไข่ที่ถูกวางจะต้องนำมาใส่กระปุกที่มีดินปลอดสารผสมกับขุยมะพร้าวแล้วฉีดน้ำให้ชุ่มแล้วใช้กระสอบปิดปากกระปุกเพื่อรักษาความชื้น แล้วรอระยะในการฟักออกมา

ตั๊กแตนปาทังกาจะกินหญ้าสดที่ปลอดสารเคมี เนื่องจากตั๊กแตนปาทังกาจะมีความอ่อนไหวง่ายต่อสารเคมี กินง่าย เลี้ยงง่าย แต่ระวังอย่าให้บริเวณที่เลี้ยงมีมด เพราะมดจะกัดกินไข่ทำให้ไข่ไม่มีความแข็งแรง

ปัจจุบันมีการจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจที่จะเลี้ยง ผู้บริโภคหรือร้านขายแมลงต่างๆ ซึ่งราคาของตั๊กแตนปาทังกาจะอยู่ที่ 450-500 บาทต่อกิโลกรัม และไข่ของตั๊กแตนปาทังกาจะมีราคาอยู่ที่ 1,000 บาทต่อขีดเลยทีเดียว

อาชีพเลี้ยงตั๊กแตนปาทังกานี้บอกเลยว่าเป็นอาชีพที่สามารถทำได้ในระยะยาวอย่างแน่นอนเพราะแมลงเป็นอาหารแห่งอนาคต เนื่องจากแมลงเป็นอาหารที่มีโภชนาการสูง ให้โปรตีน ไขมัน และวิตามิน ทำให้คนสนใจหันมากินแมลงมากขึ้น 

ปัจจุบันมีการนำตั๊กแตนปาทังกาไปทำอาหารต่างๆ จนเป็นสตรีตฟู้ดที่ได้รับความนิยม เดินไปทางไหนก็จะเห็นร้านขายแมลงทอด อย่างที่เคยเห็นจะเป็นตั๊กแตนปาทังกาทอด กินกับซอสปรุงรส อร่อยเลิศเคี้ยวเพลินแถมได้ประโยชน์ จะกินเป็นกับแกล้มก็ได้นะ แต่เมื่อคนบริโภคเยอะขึ้นราคาตั๊กแตนปาทังกาก็จะสูงขึ้นเช่นกัน 

เกษตรกรหรือใครที่อยากทำอาชีพเลี้ยงตั๊กแตนปาทังกาอย่ารอช้าที่จะเริ่มต้น เพราะอาชีพเลี้ยงตั๊กแตนปาทังกาใช้เวลาในการเลี้ยงที่ไม่นาน คืนทุนไว ได้กำไรดี ใช้แค่พื้นที่บริเวณบ้านก็เลี้ยงได้ สำหรับอาชีพเลี้ยงตั๊กแตนปาทังกาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มั่นคงในระยะยาวและเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ที่ดีให้กับคนเลี้ยงอีกด้วย