วัยรุ่นจิตอาสา ทำความดีถวายอาลัย ในหลวง ร.9 ทำแซนด์วิชแจก ให้คนเข้าคิวรอกราบพระบรมศพ

วรรฐิณีย์  จาดพันธ์อินทร์ วัย 24 ปี พนักงานออฟฟิศ ที่มีหน้าที่ในตอนกลางวันเป็นนักออกแบบงานกราฟิก ในขณะที่ตอนกลางคืนรับอาสาไปทำจิตอาสายืนแจกขนมปัง เพื่อคลายหิวให้กับคนที่ตั้งใจมารอคิวเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วรรฐิณีย์ เล่าให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นที่มาทำแซนด์วิชแจก มันเกิดจากการที่ตนตั้งใจไปกราบพระบรมศพ เมื่อประมาณ 2 วันก่อน ตอนที่ยืนรอนั้น ก็หิว เพราะไปตอนกลางคืน เรายืนรอตั้งแต่ประมาณ 2 ทุ่ม ไปจนเกือบตี 2 ถึงจะได้เข้าไปกราบ ช่วงเวลาระหว่างที่รออยู่นั้น เราหิวมาก ก็เห็นมีคนมาแจกข้าว น้ำ เพื่อให้คนที่มารอ ในใจเราก็คิดว่า อยากทำแจกบ้าง เพราะช่วงนี้มีผู้คนที่ไปรอคิวเหมือนกับเราเยอะมาก

หลังจากที่คิดว่าอยากทำอะไรเพื่อคนอื่นบ้าง ก็เลยมาคุยกับเพื่อนชื่อ แอน จุนเจิม ว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ประจวบกับที่แอน กลุ่มจิตอาสาอยู่ก่อนแล้วด้วย ทำภายใต้กลุ่มส่งยิ้มให้น้อง ซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสาที่ทำกันมาก่อน จึงตัดสินใจกันว่าเราจะรวบรวมเงินจากเพื่อนๆ กันเอง และพี่ๆ น้องๆ คนในออฟฟิศที่สนใจ อยากร่วมทำไปกับเราในครั้งนี้ ก็มาช่วยกันทำ”

เลือกทำ แซนด์วิช เนื่องจาก คนทาน ทานได้ง่าย และคนทำก็พอจะมีความสามารถทำได้ไหว เพราะจัดทำกันเอง ด้วยความตั้งใจ ที่สำคัญมีคนเขาทำข้าวมาแจกบ้างแล้ว จึงมองว่า ทำขนมอย่างอื่น ไปแจกที่นั่นบ้างดีกว่า คนทานจะได้มีของกินที่หลากหลาย โดยแซนด์วิชมีไส้ทั้งหมด 5ไส้ ไส้แยมสตรอว์เบอร์รี่ แยมสับปะรด แยมส้ม แยมผลไม้รวม และน้ำสลัด และใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์  วรรฐิณีย์ บอก และต่อว่า

“คืนวันนี้ (4 ตุลาคม 60) จะเป็นครั้งที่ 2 โดยจะเริ่มไปแจกตอนประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งแซนด์วิชที่ทำไปประมาณ 200 ชิ้น ในครั้งแรก หมดภายใน 10 นาที ครั้งนี้จึงตั้งใจที่ต้องเพิ่มขนมอย่างอื่นเข้าไปด้วย นอกเหนือจากแซนด์วิชที่ทำเตรียมไว้แล้วประมาณ 200 ชิ้น ก็จะมีขนมอย่างเค้กกล้วยหอม  600 ลูก, โดนัท และลูกอมด้วย”