กลัว “จิ้งจก” เพราะหางขาดแล้วยังดิ้นได้ ไม่ใช่เรื่องตลก! จุดเริ่มต้นสินค้าทำเงิน

กลัว “จิ้งจก” เพราะหางขาดแล้วยังดิ้นได้ ไม่ใช่เรื่องตลก! จุดเริ่มต้นสินค้าทำเงิน

ยามนี้ หากใครที่กำลัง “มีปัญหา” กับบรรดาสัตว์ลิ้นสองแฉก อย่าง จิ้งจก ตุ๊กแก งู จิ้งเหลน ฯลฯ  ลองไปทำความรู้จักกับ “สเปรย์สมุนไพร ไล่จิ้งจก” สินค้าแบรนด์ไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ดูหน่อยเป็นไรไป เผื่อว่าชีวิตจะอยู่ง่ายขึ้น

คุณปอ–พิพัฒน์ เจียกภาพร อายุสามสิบเศษ เจ้าของผลิตภัณฑ์ สเปรย์สมุนไพร ไล่จิ้งจก แบรนด์   No Gecko   (โน เกคโค) ซึ่งวางตลาดได้ระยะหนึ่งแล้ว  เล่าความเป็นมาให้ฟัง ย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อน ชีวิตของเขาต้องประสบกับปัญหาใหญ่ จาก “จิ้งจก” อยู่เป็นกิจวัตร เนื่องจากคนใกล้ตัวทั้งเกลียดทั้งกลัว

แค่ได้ยินเสียงร้อง “จุ๊ จุ๊ จุ๊” แม้จะดึกดื่นค่อนคืนแค่ไหน เขาเป็นต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่ รื้อม่าน รื้อตู้ รื้อเตียง เพื่อทำการไล่จับเจ้าตัวต้นเสียง บางครั้งเห็นตัวก็ดีไป แต่หลายครั้งหาไม่เจอ ต้องจำใจยอมออกไปนอนนอกห้องอยู่บ่อยๆ

เมื่อชีวิตต้องตกอยู่ในภาวะยากลำบากประจำ จึงพยายามค้นหาวิธีแก้ไข เริ่มต้นจากการเสิร์ชข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต พบคำแนะนำหลากหลายในการกำจัดจิ้งจก ให้พ้นไปจากชีวิต อาทิ ใช้ลูกเหม็น ใช้เปลือกมะกรูด ฯลฯ

ครั้นลองทำตาม ปรากฏไม่ “เวิร์ก” เท่าไหร่ กระทั่งไปพบงานวิจัยของคนไทยท่านหนึ่ง ซึ่งทำไว้เกี่ยวกับสมุนไพรไล่จิ้งจก จึงติดต่อขอให้ผลิตออกมา โดยมีการปรับเกี่ยวกับสีและกลิ่นเสียใหม่ ใช้เวลาเงินทุนไม่เท่าไหร่ ภายในเวลาไม่กี่เดือน เขาก็ได้สเปรย์สมุนไพรออกมาใช้ไล่จิ้งจิกที่บ้านสมความตั้งใจ

“ตอนนั้นเพื่อนผมดีใจมาก ที่มันไล่จิ้งจกได้จริง เลยเอาเรื่องไปเขียนในเฟซบุ๊ก ปรากฏมีเพื่อนคนอื่นแห่ เข้ามาขอกันเต็มไปหมด จึงแจกไปให้ลองใช้ หลังจากนั้นไม่นานมีคนมาขอซื้ออีกเยอะ เลยเกิดความคิด เมื่อมีคน  แฮปปี้ที่ใช้ของเรา งั้นทำขายดีกว่า” คุณปอ เล่าถึงจุดเริ่ม

ก่อนเดินหน้าจริงจังด้วยการสำรวจตลาด ไล่เช็กในอินเตอร์เน็ต ว่ามีขายกันแล้วมากน้อยแค่ไหน ปรากฏทำกันอยู่ไม่กี่เจ้า และเป็นแบบ “บ้านๆ” เลยสรุปกับตัวเอง ต้องทำสินค้าออกมาให้มีภาพลักษณ์ดูดี เทียบได้กับแบรนด์ต่างประเทศ

“ทุกวันนี้สินค้าในแบบของผม อยู่บนเชลฟ์ในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหลายแห่ง แต่ต้องให้คนรู้จักอีกเยอะ เพราะยังอยู่โลเคชั่นไม่ค่อยดี วางคู่กับยาฆ่าแมลง ถุงดำ ไม่ใช่โซนที่คนเดินเล่น เลยต้องทำโฆษณาภายนอกด้วย” คุณปอ บอกอย่างนั้น

และว่า แม้ปัจจุบันสินค้าในแบบของเขา ยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวางนัก แต่ยอดขายที่ผ่านมา ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง และล่าสุดส่งออกไปขายที่ฮ่องกง และกรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว แล้ว โดยลูกค้าที่ฮ่องกง เป็นกลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน ส่วนที่เวียงจันทน์ นั้นเป็นลูกค้ากลุ่มโรงแรม

คุณปอ อธิบายถึงคุณสมบัติของสินค้าในแบบของเขาว่า ทำจากสมุนไพรธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์  สามารถไล่จิ้งจกและสัตว์ลิ้นสองแฉกทุกชนิด นับตั้งแต่ ตุ๊กแก งู ตะกวด ให้ไปจากบริเวณที่ไม่ต้องการ โดยลักษณะการทำงานของสเปรย์นี้ ไม่เป็นการฆ่าหรือทำอันตรายต่อสัตว์ที่ฉีดโดน หากเป็นการไล่ และจำกัดพื้นที่ การหาอาหาร และอาศัยอยู่ของสัตว์เหล่านี้เท่านั้น

“สัตว์ลิ้นสองแฉก ดวงตาใช้ได้แค่ 20-30 เปอร์เซ็นต์ ต้องใช้ลิ้นเป็นเซ็นเซอร์จับอาหาร และนำทาง ซึ่งสเปรย์สมุนไพรนี้จะทำให้ลิ้นของมันชา ทำงานไม่ได้ชั่วขณะ เมื่อหาอาหารไม่เห็น มันต้องออกไปหากินที่อื่น

สำหรับส่วนผสมนั้นล้วนสกัดมาจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันงาขาว ใบสาบเสือ ฯลฯ ปลอดภัยกับเด็กและสัตว์เลี้ยง ซึ่งผ่านการรับรองจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย หรือ วว. แล้วว่า ปลอดภัยต่อทุกชีวิต ไม่ทิ้งสารปนเปื้อน และไม่อันตรายต่อสุขภาพ” เจ้าของผลิตภัณฑ์ บอก

ก่อนส่งท้ายถึงความตั้งใจในธุรกิจ

“ธุรกิจนี้ เกิดจาก การทำเรื่องไม่เป็นเรื่องให้เป็นเรื่อง คือ ถ้าคนไหนไม่กลัวก็ไม่มีปัญหา เลยอยากสร้างมาตรฐานใหม่ในกลุ่มผู้บริโภค  คือ อย่างน้อยทุกบ้านต้องมีติดไว้ จะใช้หรือไม่ใช้ไม่รู้ แต่ต้องซื้อเก็บไว้ รวมกับของใช้ในชีวิตประจำวัน”

สเปรย์สมุนไพรไล่จิ้งจก แบรนด์ No Gecko มี 3 ขนาดคือ 200 มิลลิลิตร 500 มิลลิลิตร และ 5 ลิตร

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook/ สเปร์ยสมุนไพร ไล่จิ้งจก No Gecko หรือเว็บไซต์  www.NoGeckoSpray.com

 

เผยแพร่ออนไลน์ ครั้งแรก เมษายน 2017