เทคนิคปั้นคอนเทนต์ให้ดังเป็นไวรัล พลิกยอดขายด้วยเสียงหัวเราะ พา ‘เมนูลาเต้’ ขายดี 100%

เทคนิคปั้นคอนเทนต์ให้ดังเป็นไวรัล พลิกยอดขายด้วยเสียงหัวเราะ พา ‘เมนูลาเต้’ ขายดี 100%
เทคนิคปั้นคอนเทนต์ให้ดังเป็นไวรัล พลิกยอดขายด้วยเสียงหัวเราะ พา ‘เมนูลาเต้’ ขายดี 100%

เทคนิคปั้นคอนเทนต์ให้ดังเป็นไวรัล พลิกยอดขายด้วยเสียงหัวเราะ พา ‘เมนูลาเต้’ ขายดี 100%

หลายๆ คนอาจรู้จัก คุณอาร์ม-กานต์ชนิต สุรินทร์สภานนท์ ในฐานะเจ้าของร้านกาแฟ ในอีกอาชีพเธอคือแอร์โฮสเตสของสายการบินแห่งหนึ่ง ที่ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจร้านอาหารและร้านกาแฟร่วมกับพี่ชาย และได้เริ่มเปิดร้านของตัวเองเมื่อเกือบ 2 ปีก่อนแถวสะพานนวลฉวี จ.นนทบุรี ในชื่อร้าน Goodsunday coffee bar

คุณอาร์ม-กานต์ชนิต สุรินทร์สภานนท์
คุณอาร์ม-กานต์ชนิต สุรินทร์สภานนท์

คุณอาร์ม เล่าให้ฟังว่า ร้านกาแฟเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงหรือเป็นเรดโอเชียน หลายๆ ร้านมักมีเมนูเหมือนกัน อีกทั้งรสชาติอาจไม่ได้แตกต่างกันมาก ซึ่งเมื่อต้องเดินเข้ามาเป็นผู้เล่นในธุรกิจนี้ การสร้างความแตกต่างจึงเป็นเรื่องสำคัญ

“เราจะสร้างความแตกต่างได้ยังไง เลยนึกถึงการสร้าง Personal Branding ด้วยการทำคอนเทนต์ผ่านโซเชียลมีเดีย เริ่มต้นจากให้ความรู้ สอนทำเครื่องดื่มฟรีๆ หรือให้ไอเดียสำหรับคนที่อยากเปิดร้าน เราไม่ได้มานั่งกลัวว่าคนจะมาเป็นคู่แข่งนะ เพราะมองว่าคอนเทนต์ของเราสามารถสร้างอาชีพให้คนได้ ให้เขามีเงินเลี้ยงดูตัวเอง เลี้ยงดูครอบครัวและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นั่นคือความสุขจากการให้ แต่คอนเทนต์เหล่านี้พอดูบ่อยๆ คนก็เริ่มเบื่อ คนไม่ได้อยากดูเรื่องซีเรียส เลยต้องใส่มุกตลก ใส่ความเฮฮาลงไป จนเกิดเป็น Entertainment Content ขึ้นมา”

เมนูจากร้าน Goodsunday coffee bar
เมนูจากร้าน Goodsunday coffee bar

ในสไตล์การทำคอนเทนต์ของคุณอาร์ม เรียกว่าเป็นแนวตลกแบบชอร์ตฟีล ยกตัวอย่าง วิธีการดื่มลาเต้ คอนเทนต์ที่เป็นไวรัล ทั้งท่าทาง และน้ำเสียงในต้นคลิปดูเหมือนมาให้ความรู้ แต่สุดท้ายชอร์ตฟีลในตอนจบ ซึ่งมุกนี้ก็ได้ไอเดียมาจากเพื่อนที่แวะมากินกาแฟ จากนั้นก็ได้นำประสบการณ์ของเพื่อน ของน้องแต่ละคน มานำเสนอเป็นคอนเทนต์ต่างๆ 

และเมื่อได้คอนเทนต์แล้ว เทคนิคการเลือกเวลาลงถือเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับเทคนิคของร้าน Goodsunday coffee bar คือการลงคลิปในติ๊กต็อกวันละประมาณ 2 คลิป โดยเน้นในช่วงเย็น 18.00-21.00 น. เป็นช่วงไพรม์ไทม์ที่คนใช้เวลาอยู่ในโซเชียล ส่วนในเพจเฟซบุ๊กจะมีการโพสต์ราวๆ 1 คอนเทนต์ต่อวัน อาจโพสต์ในรูปแบบของ Reels คลิป รูปภาพพร้อมแคปชัน หรือโพสต์เป็นข้อความ ซึ่งจะมีลูกเพจเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก ในส่วนนี้คุณอาร์มไม่ได้ปล่อยผ่านแต่เข้ามาอ่านโดยตลอด และมีคอมเมนต์ตอบกลับไปอีกด้วย

“เราสร้างให้คนจดจำตัวตนที่เราเป็น เขาเมนต์ว่าเราให้ความสุข ให้รอยยิ้ม มาหาได้ที่เพจ Goodsunday coffee bar หรือบางวันเราเปลี่ยนมาให้ความรู้ คนกลับไม่เชื่อ (หัวเราะ) เราจะพยายามทำคอนเทนต์สร้างความสุขสร้างรอยยิ้มต่อไป”

อย่างไรก็ตาม เทคนิคในสไตล์คุณอาร์ม ที่เส้นทางเศรษฐีออนไลน์หยิบยกมาเล่า เรียกว่าเป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม ใครอยากทำคอนเทนต์ให้ปัง ด้วยเทคนิคชั้นเซียนกับตัวจริง มาเจอกับ คุณอาร์ม-กานต์ชนิต สุรินทร์สภานนท์ ตัวตึงวงการกาแฟฝ่ายหญิง X คุณมั้ง เจ้าของร้านกาแฟคุณพระ ตัวตึงวงการกาแฟฝ่ายชาย

ได้ที่มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! UPSkill Thailand “จักรวาลสร้างอาชีพ” กับเวที SUCCESS CASE | ตัวตึงวงการกาแฟ “พลิกยอดขายผ่านการสร้าง เสียงหัวเราะ ด้วยคอนเทนต์บน TIKTOK” ในวันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 17.00-18.30 น. 

………………………………………………………………………

แล้วพบกัน

ตั้งแต่วันที่ 6-9 กันยายน 2566

เวลา 10.00-20.00 น.

สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! UPSkill Thailand "จักรวาลสร้างอาชีพ"
มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! UPSkill Thailand “จักรวาลสร้างอาชีพ”